Báo đốm giết chết đại bàng khổng lồ và hành động khó hiểu sau đó

Thứ Ba, ngày 12/06/2018 19:45 PM (GMT+7)

Báo đốm rình mò, chờ đúng lúc đại bàng sà xuống đất để lao tới tung đòn tấn công quyết định, nhưng dường như con báo chỉ coi đây là màn tập dượt.

Đoạn video do kênh Olivia Reed đăng tải trên Youtube, cho thấy cảnh báo đốm săn đại bàng ở Botswana, phía nam châu Phi.

Martial, loài đại bàng lớn nhất châu Phi, nhưng chỉ một phút lơ là cũng khiến nó bỏ mạng dưới móng vuốt sắc nhọn của báo đốm. Việc báo săn các loài chim để ăn thịt không phải là hiếm.

Nhưng điều bất ngờ là con báo trong video không hề ăn thịt đại bàng. Nó giết chết con mồi rồi lặng lẽ bỏ đi. Dường như con báo chỉ coi đây là màn tập dượt hoặc nó vẫn đang no, chưa muốn ăn.

Báo đốm giết chết đại bàng khổng lồ và hành động khó hiểu sau đó - 1

Đại bàng Martial có kích thước rất lớn.

Đại bàng Martial là loài đại bàng có kích thước rất lớn. Chúng dài  78–96cm, trọng lượng 3-6,2 kg và sải cánh 188–260cm.

Bộ lông của con trưởng thành gồm các màu xám-nâu tối trên lưng, đầu và phần trên, còn phần dưới cơ thể có màu trắng với các đốm đen-nâu. Các lông dưới cánh có màu nâu. Chúng có thị lực rất tốt, gấp tới gần 4 lần so với con người, do đó chúng có thể phát hiện con mồi từ một khoảng cách rất xa.

Chúng là loài ăn thịt nằm trên cùng chuỗi thức ăn và gần như không có kẻ thù trong tự nhiên.

Báo đốm giết chết đại bàng khổng lồ và hành động khó hiểu sau đó - 2

Báo đốm là kẻ săn mồi cừ khôi.

Chế độ ăn uống của đại bàng martial rất đa dạng. Chúng rất thích ăn thịt rắn và kỳ đà, đặc biệt là những loài rắn kịch độc như rắn hổ mang, rắn lục, rắn mamba và trăn đá châu Phi.

Tuy là kẻ thống lĩnh bầu trời trên đồng cỏ châu Phi nhưng chúng vẫn không phải là đối thủ của báo đốm, nếu đặt chân xuống mặt đất.

Báo đốm mang thai tung đòn cực nhanh hạ gục lợn lòi

Cảnh báo đốm mang thai săn lợn lòi trong vườn quốc gia Maasai Mara, Kenya, được nhiếp ảnh gia Peter Thompson đền từ Australia...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật