Ảnh vệ tinh hé lộ vũ khí mới Trung Quốc đưa tới căn cứ gần Đài Loan

Thứ Năm, ngày 07/10/2021 08:08 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Quân đội Trung Quốc đã đưa chiến đấu cơ J-16D phiên bản mới nhất, chuyên tham gia tác chiến điện tử, tới căn cứ quân sự gần Đài Loan.

Ảnh vệ tinh hé lộ vũ khí mới Trung Quốc đưa tới căn cứ gần Đài Loan - 1

Chiến đấu cơ J-16D xuất hiện tại căn cứ ở tỉnh Giang Tây, phía đông nam Trung Quốc.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan leo thang ở mức chưa từng thấy trong tuần qua.

Hôm 4.10, Trung Quốc huy động 56 máy bay tham gia uy hiếp Đài Loan trong ngày và là ngày có số lượng máy bay đông đảo nhất, trong đó có hàng chục chiến đấu cơ J-16.

J-16 được coi là chiến đấu cơ chủ lực của Trung Quốc trong cuộc xung đột tiềm tàng với Đài Loan.

Trung Quốc coi Đài Loan là vùng lãnh thổ không thể tách rời, sẵn sàng thu hồi bằng vũ lực.

Không rõ chiến đấu cơ J-16D mới nhất của Trung Quốc, chuyên tham gia tác chiến điện tử, có xuất hiện trong các sứ mệnh uy hiếp Đài Loan gần đây hay không.

Ảnh chụp vệ tinh gần đây cho thấy chiến đấu cơ J-16D xuất hiện tại căn cứ không quân ở tỉnh Giang Tây, giáp Phúc Kiến.

Andrei Chang, tổng biên tập tạp chí Kanwa Defence Review có trụ sở tai Canada, nói những chiếc J-16D đã xuất hiện ở căn cứ Xiangtang tại Giang Tây từ trước.

Ảnh vệ tinh hé lộ vũ khí mới Trung Quốc đưa tới căn cứ gần Đài Loan - 2

Nhà chứa máy bay được Trung Quốc xây mới tại căn cứ ở tỉnh Chiết Giang.

Một bức ảnh chụp vệ tinh khác cho thấy nhà chứa máy bay đã được nâng cấp để lấy chỗ cho những chiến đấu cơ hiện đại như J-16D.

Ảnh chụp vệ tinh hồi đầu năm nay, cho thấy một căn cứ không quân khác ở tỉnh Chiết Giang, cũng được mở rộng, bổ sung thêm nhà chứa máy bay và các công trình khác.

Cả hai căn cứ đều thuộc Chiến khu Đông bộ của Trung Quốc, phụ trách vấn đề Đài Loan.

“Cả hai căn cứ dọc vùng ven biển phía đông nam đều được mở rộng, nâng cấp để đón thêm nhiều máy bay quân sự hơn, khi các chiến dịch quy mô lớn đang được lên kế hoạch”, Chang nói. “Tôi dự đoán Trung Quốc sẽ còn huy động số lượng máy bay đông đảo hơn nữa uy hiếp Đài Loan, có thể lên tới hơn 100 máy bay”.

Một nguồn tin quân sự Trung Quốc giấu tên, xác nhận với tờ SCMP, rằng chiến đấu cơ J-16D đã xuất hiện ở căn cứ tại tỉnh Giang Tây.

Chiến đấu cơ này được đưa vào sử dụng ngay sau khi tham gia trưng bày ở triển lãm hàng không quốc tế Chu Hải, nguồn tin cho biết. Triển lãm mới diễn ra vào tháng 9.

Nguồn tin nói việc quân đội Trung Quốc gia tăng hoạt động quân sự gần Đài Loan là “một phần trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu”.

Trước đó, Trung Quốc cũng mở rộng căn cứ tên lửa ở Chiến khu Đông bộ phụ trách vấn đề Đài Loan, bổ sung thêm tên lửa siêu thanh DF-17 và tên lửa hành trình CJ-10.

Nguồn: http://danviet.vn/anh-ve-tinh-he-lo-vu-khi-moi-trung-quoc-dua-toi-can-cu-gan-dai-loan-5020217108...

Quan chức cấp cao Đài Loan nói thời điểm TQ có thể ”ra tay” với hòn đảo

Căng thẳng giữa Trung Quốc đại lục và đảo Đài Loan đã leo thang nghiêm trọng sau các vụ xuất hiện quy mô lớn chưa từng...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung