Anh: Người đàn ông bắt cá mập chỉ bằng cần câu

Thứ Hai, ngày 10/04/2017 18:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một ngư dân người Anh mới đây đã dùng cần câu và cá thu làm mồi, khuất phục con cá mập hung bạo nặng gần 160kg.

Theo Mirror, người đàn ông tên Mark Watts đã chiến đấu bằng tất cả sức lực trước một con cá mập “khủng” ngoài khơi Ilfracombe, Anh. Một người đi cùng đã quay lại toàn bộ cảnh Watts vật lộn để kéo con cá mập ngoi lên.

Nhớ lại khoảnh khắc bắt con cá mập cái chỉ bằng cần câu và cá thu, Watts nói: “Cảm giác lúc đó thật thú vị, đó là một cuộc đấu tranh kiên trì”.

Tuy nhiên, sau khi cố định con cá mập vào mạn thuyền để trở về bờ, Watts lại quyết định thả cho kẻ săn mồi hung bạo trở về biển.

Anh: Người đàn ông bắt cá mập chỉ bằng cần câu - 1

Con cá mập mắc câu ngư dân Anh.

Kể từ khi Watts chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng Anh tỏ ra ngưỡng mộ việc ngư dân chỉ dùng cần câu đã bắt được cá mập.

Người đàn ông đi cùng Watts nói: “Từ tháng 4 đến tháng 9, chúng tôi thường đến đây tìm kiếm các loài sinh vật nhiệt đới”.

“Chúng tôi đi câu được 45 phút thì con cá mập xuất hiện, phải mất tới 2 giờ chúng tôi mới khống chế được nó. Cảm giác lúc đó giống như một cuộc thi kéo co vậy”, người bạn đồng hành nói.

Anh: Người đàn ông bắt cá mập chỉ bằng cần câu - 2

Cá mập "khủng" nặng tới gần 160kg.

“Con cá mập trông tươi nguyên khi được cố định bên mạn thuyền. Cá mập nặng gần 160kg liên tục giãy giụa khiến chúng tôi quyết định trả tự do cho nó”.

Theo một số người dùng mạng xã hội, con cá mập xuất hiện trong đoạn video có thể thuộc loại Porbeagles, loài cá mập phổ biến nhất được tìm thấy trong vùng nước sâu ở Anh cùng với cá mập xanh.

Anh: Người đàn ông bắt cá mập chỉ bằng cần câu - 3

Sau 2 giờ vật lộn, con cá mập cũng bị ngư dân Anh khuất phục.

Theo thống kê, hiện mới chỉ có 3 lần cá mập Porbeagles tấn công ngư dân ở Anh. Loài cá mập này có thể phát triển chiều dài tới gần 2,5 mét khi trưởng thành

Chúng là loài cá mập săn mồi rất nhanh và tích cực hoạt động. Con cái mỗi năm có thể đẻ tới 4 con cá mập con.

Mỹ: Kéo câu, kinh ngạc thấy cá mập khổng lồ trồi lên

Nhóm đánh bắt cá ngoài khơi bang Nam Carolina nước Mỹ hầu như “không thể tin được“ khi liên tục hai con cá mập khổng lồ...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung