Ấn Độ: Hút cạn hồ nước vì phát hiện xác cô gái nhiễm HIV

Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 06:30 AM (GMT+7)

Chính quyền Ấn Độ cho biết họ vừa bơm nước ra khỏi một cái hồ rộng lớn ở phía nam đất nước để làm dịu nỗi sợ của người dân địa phương.

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Ấn Độ hút cạn hồ nước vì phát hiện xác cô gái nhiễm HIV

Người dân địa phương sợ rằng cái hồ đã bị ô nhiễm sau khi họ phát hiện thi thể của một người phụ nữ bị nhiễm HIV trong hồ cách đây một tuần, Daily Mail đưa tin.

Cái hồ nằm ở gần làng Morab, bang Karnataka, rộng tới 13 ha.

Theo một quan chức địa phương, hoạt động hút nước khỏi đã kéo dài bốn ngày qua và nước ngọt từ một con kênh gần đó sẽ được dùng để làm đầy hồ trong vòng 4 đến 5 ngày tới.

Cái hồ là nguồn cung cấp nước chính cho hơn 1.000 nông dân trong khu vực, nơi thường xuyên bị ảnh hưởng bởi hạn hán.

Mặc dù virus HIV thường lây truyền qua đường quan hệ tình dục, máu và từ mẹ sang con, các quan chức vẫn quyết định hút cạn nước hồ để trấn an dân làng.

"Chúng tôi đã cố gắng hết mình để đảm bảo với dân làng rằng chúng tôi sẽ thử nghiệm nước nhưng họ vẫn sợ và không dám đến gần hồ", quan chức nói.

Virus HIV không lây truyền qua không khí, nước hay thực phẩm. Virus cũng không lây bằng cách dùng chung bát đũa, quần áo hoặc ghế nhà vệ sinh. Virus này không thể tồn tại trong cơ thể người sau khi người chết.

Úc: Hạn hán chưa từng thấy tạo ra cảnh kỳ lạ này

Có lẽ hiếm nơi nào trên thế giới có cảnh đàn bò cực đông xúm đen quanh xe nước như những ngày này ở bang New South Wales,...

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ