Ấn Độ: 11 người bị sét đánh mất mạng khi đang chụp ảnh selfie

Thứ Ba, ngày 13/07/2021 12:00 PM (GMT+7)

Sét đánh đã khiến ít nhất 68 người tử vong tại 3 bang khác nhau ở Ấn Độ, trong đó có 11 người chết khi đang chụp ảnh selfie tại một tháp canh trước cung điện.

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Cảnh sét đánh ở cung điện Amer.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra vào tối ngày 11/7, ở khu vực tháp canh trước Cung điện Amer, gần thành phố Jaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ.

Nhiều người trẻ tuổi khi đó chụp ảnh selfie dưới trời mưa và bị sét đánh. Jairam, một cảnh sát địa phương, nói với Reuters về việc có 11 người chết tại chỗ ở khu vực tháp canh do sét đánh.

Hầu hết những người tử vong là du khách, Jairam nói. Cảnh sát nói 17 người khác nhập viện do bị thương, 3 người trong tình trạng nguy kịch.

Ấn Độ: 11 người bị sét đánh mất mạng khi đang chụp ảnh selfie - 1

Ít nhất 68 ngườ tử vong trong các vụ sét đánh xảy ra vào cuối tuần qua ở Án Độ.

7 trẻ em cũng thiệt mạng do sét đánh trong hai địa điểm khác nhau cũng ở bang Rajasthan, Thủ hiến bang Ashok Gehlot tuyên bố.

Cung điện Amer là địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch vì tầm nhìn panorama hướng ra khắp Jaipur. Người dân Ấn Độ cũng có xu hướng đi du lịch trong thời điểm này sau vài tuần nắng nóng gay gắt.

Ở thời điểm sét đánh trúng tháp canh, có khoảng 30 người đang đứng chụp ảnh. “Nhiều người bất tỉnh do sét đánh. Số khác hoảng sợ, bỏ chạy trong đau đớn”, cảnh sát địa phương Saurabh Tiwari, nói.

Ấn Độ: 11 người bị sét đánh mất mạng khi đang chụp ảnh selfie - 2

Đội cứu hộ tìm kiếm những người gặp nạn ở cung điện Amer.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn đến gia đình những người tử vong. Ông Modi khẳng định chính phủ sẽ gửi khoản hỗ trợ đặc biệt cho gia đình có người thiệt mạng do sét đánh.

Một video đăng tải trên internet cho thấy cảnh tia sét đánh xuống cung điện Amer trong một trận bão.

Các bang lân cận gồm Madhya Pradesh và Uttar Pradesh cũng ghi nhận thương vong do sét đánh. Truyền thông địa phương cho biết, có tới 68 người tử vong do sét đánh tại 3 bang.

Ước tính hàng trăm người tử vong hàng năm do sét đánh ở Ấn Độ, đặc biệt vào đầu mùa mưa.

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-11nguoi-bi-set-danh-mat-mang-khi-dang-chup-anh-selfie-50202113711592334....

Video: Cảnh tượng gây choáng sau pha sét đánh ở Nga

"Mưa" lửa điện đã trút xuống những người đi đường sau khi sét đánh trúng vào đường dây điện.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung