Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

9 loại vũ khí đáng sợ bậc nhất của ninja

Thứ Bảy, ngày 28/01/2017 19:00 PM (GMT+7)

Những loại vũ khí của ninja Nhật được xuất phát từ đời sống nên tính ứng dụng rất cao.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

9 loại vũ khí đáng sợ bậc nhất của ninja - 1

Ninja có rất nhiều loại vũ khí đáng sợ mang trong người.

Họ đến như một làn gió. Họ biến mất như một làn khói. Tất cả được thực hiện trong đêm với các thủ thuật vượt quá năng lực người thường. Ninja – chiến binh bóng đêm siêu hạng luôn là nỗi khiếp sợ của bất kì lãnh chúa Nhật nào mỗi khi đêm xuống.

Để làm nên một ninja Nhật xuất quỷ nhập thần, leo tường, khoét vách, đi trên mặt nước hay ẩn mình, kĩ năng tự thân là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, một đặc trưng khác làm nên huyền thoại ninja chính là sự đa dạng của các dòng binh khí được dùng.

Số lượng vũ khí của ninja là rất lớn bởi thời gian phát triển trên 1.000 năm với những biến động lịch sử liên tục. Nội dung sau đây đề cập tới những binh khí đặc trưng, phổ biến nhất của ninja trong thực chiến:

Shuriken

9 loại vũ khí đáng sợ bậc nhất của ninja - 2

Loại vũ khí phổ biến nhất của ninja là shuriken (phi tiêu hình sao). Shuriken có nhiều loại khác nhau nhưng hay dùng nhất là loại dẹt, phẳng hình ngôi sao. Trong thực tế có tới 50 loại shuriken khác nhau, chia làm 2 nhóm chính là “dạng phẳng” và “dạng que”.

Ninja sẽ dùng shuriken dựa vào tình hình thực tế. Họ thường phủ shuriken bằng một lớp muội than ở ngoài để tránh chú ý và không bị gỉ. Ngoài ra, bề mặt nhám của shuriken giúp bôi chất độc dễ hơn.

Kiếm ninja

9 loại vũ khí đáng sợ bậc nhất của ninja - 3

Kiếm của ninja so với samurai thì rất khác vì ngắn và thẳng hơn. Chiều dài trung bình của kiếm ninja là 54 cm so với 70 cm của samurai. Kiếm ngắn giúp ninja cận chiến dễ hơn dù đây không phải là điều họ mong muốn. Ngoài ra, ninja hay hoạt động trong địa hình chật hẹp nên kiếm nhỏ dễ thao tác hơn là thanh dài. Đáng chú ý, tất cả những kiếm ninja được biết tới ngày nay đều được chế tạo từ thời Edo (1603-1868).

Hiện nay vẫn còn nhiều bí ẩn quanh chuyện tại sao ninja lại dùng kiếm vì đặc trưng của họ là lén lút chứ không phải cận chiến. Lí do được nhiều người chấp nhận là bởi ninja thời kì Edo chính là samurai “chuyển hóa” mà thành. Do đó, họ làm kiếm cầm theo bên người để nhắc nhở mình từng là một võ sĩ đạo.

Kusarigama

9 loại vũ khí đáng sợ bậc nhất của ninja - 4

Kusarigama là một vũ khí có hình dạng như một lưỡi liềm và một quả chùy nối với nhau bằng đoạn xích dài. Chiều dài của dây xích có thể từ 1 tới 4 mét. Để sử dụng binh khí này, ninja sẽ ném quả chùy vào vũ khí đối phương khiến nó rớt xuống đất. Ngoài ra, ninja có thể dùng quả chùy ném và khóa chặt tay, chân đối thủ rồi vật ngã họ xuống đất. Sau đó, ninja dùng chiếc liềm để kết liễu kẻ thù.

Cách thức sử dụng Kusarigama rất đa dạng nên ninja có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Khả năng của ninja sẽ quyết định độ nguy hiểm của loại vũ khí này. Trước đây, Kusarigama thường dành cho nông dân, thợ thủ công hoặc thợ máy không được phép sử dụng kiếm như samurai. Tuy nhiên do tính linh hoạt nên ninja cũng dần sử dụng nó khi giao chiến.

Kunai

9 loại vũ khí đáng sợ bậc nhất của ninja - 5

Đây được xem là thứ vũ khí nguy hiểm nhất của ninja, chỉ xếp sau shuriken. Kunai thường làm từ thép và hình dáng giống cái nêm. Một đầu của kunai giống mũi tên, đầu còn lại có thanh thép dài khoét lỗ tròn. Chiều dài của kunai từ 10 đến 48 cm, trọng lượng từ 1 tới 5 lạng.

Kunai thường dùng để vượt hàng rào hoặc tường của lâu đài. Đôi lúc, ninja cắm kunai vào tường và trèo vào lâu đài của đối phương. Kunai thường dùng để vượt các địa hình cao. Khi đó, ninja sẽ buộc dây thừng vào lỗ tròn và phi đầu nhọn lên cành cây hoặc bờ tường.

Ninja có thể dùng kunai như một con dao vì nó rất sắc hoặc đánh lửa thay thế cho diêm.

Makibishi

9 loại vũ khí đáng sợ bậc nhất của ninja - 6

Đây là loại binh khí phân biệt rõ nhất giữa ninja và samurai. Một samurai là võ sĩ đạo, đồng nghĩa đầu hàng không có trong từ điển của họ. Nếu phải chết, họ sẵn sàng mổ bụng chính mình.

Ngược lại, ninja là lính do thám nên lẩn trốn và thoát thân là một phần của nhiệm vụ. Họ không cảm thấy nhục nhã khi làm điều này. Khi bỏ chạy, ninja sẽ vứt lại makibishi dọc đường để ngăn cản kẻ địch tiếp cận. Đây là loại chông với nhiều đầu sắc nhọn và làm bằng kim loại. Chỉ cần giẫm trúng chân thì đối phương sẽ buộc phải từ bỏ ý định truy sát ninja.

Tekko kagi

9 loại vũ khí đáng sợ bậc nhất của ninja - 7

Tekko kagi là một loại dụng cụ thường được nông dân sử dụng, sau này ninja tận dụng và trở thành vũ khí riêng. Trước đây, Tekko kagi là một lưỡi liềm dùng để thu hoạch lúa nhưng được chế thành 4 lưỡi sắt như tay gấu và được đeo vào cổ tay.

Tekko kagi là loại vũ khí vừa dùng để tấn công, vừa dùng để phòng thủ. Khi cần, ninja đeo Tekko kagi bằng cả hai tay và lao vào cận chiến với đối phương.

Kakute

9 loại vũ khí đáng sợ bậc nhất của ninja - 8

Kakute là loại binh khí gắn trong lòng bàn tay và có nhiều mũi nhọn nhô ra. Do kích thước rất nhỏ nên kakute có thể dùng để gây hại cho đối phương mà không bị phát hiện, đặc biệt ở vùng cổ và cánh tay. Khi tấn công bằng kakute, đối phương không chết mà chỉ bị thương và mất máu. Lúc này là cơ hội “vàng” để ninja bỏ trốn.

Nếu dùng kakute tấn công vào phần mắt, hậu quả sẽ là rất khôn lường. Ngoài ra, ninja có thể gắn thêm thuốc độc vào kakute để hạ thủ đối phương.

Mìn tay

9 loại vũ khí đáng sợ bậc nhất của ninja - 9

Nhật Bản lần đầu biết tới súng là năm 1543 từ các thuyền buôn châu Âu. Ngay khi biết được sức mạnh của thuốc súng, ninja đã tìm cách sử dụng loại vũ khí mới này. Nhờ tự nghiên cứu, chế tạo, ninja sử dụng mìn tay như một loại vũ khí phổ biến để tiêu diệt kẻ thù.

Mìn tay ở Nhật được làm từ sulfur, than đá và diêm tiêu, sau đó nhồi thành một khối có dây dẫn bằng giấy bồi. Khi cần sử dụng, ninja sẽ châm lửa đốt dây cháy chậm và ném vào quân địch.

Các loại thuốc độc

9 loại vũ khí đáng sợ bậc nhất của ninja - 10

Ninja thường sống trên núi cao nên họ cũng rất khéo tận dụng cây cỏ ở đây để điều chế thuốc độc. Từ bé, các ninja đã được đào tạo dược lý nên họ biết cây nào tốt cho sức khỏe, cây nào có thể giết người.

Ninja có thể hóa thân thành bác sĩ để lấy lòng tin của đối phương, sau đó ra tay hạ độc bằng các bài thuốc chết người. Thuốc độc được xem là vũ khí hiệu quả vì nó giết người rất nhanh và không để lại dấu vết.

Có lúc, ninja tẩm thuốc độc vào shuriken, phi tiêu để giết đối thủ chứ không chỉ gây ra thương tích đơn thuần. Thuốc độc được xem là vũ khí hiệu quả vì nó giết người rất nhanh và không để lại dấu vết.

________
Trong tình thế hiểm nghèo, ninja Nhật có thể niệm thần chú và biến thành trăm người khác? Đây là sự thật hay chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng? Đón đọc kì 4: “Thực hư huyền thoại ninja Nhật phân thân thành trăm người”.

Theo Quang Minh – Tổng hợp (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang