7 ngày lạc trong rừng không đồ ăn thức uống, nữ du khách Đức vẫn sống sót thần kỳ

Thứ Năm, ngày 19/05/2022 17:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cuộc tìm kiếm rất quy mô nhưng cuối cùng nữ du khách Đức lại được tìm thấy nhờ một sự tình cờ.

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Nữ du khách Đức mất tích hôm 9/5 sau khi rời phòng khách sạn đi dạo ở khu vực rừng cây trên đảo Phuket, Thái Lan.

Theo Newsflare, cảnh sát Thái Lan chỉ có một manh mối duy nhất là việc Barbara Elisabeth Monika Glag Lange - nữ du khách Đức 75 tuổi - nói với một du khách khác là sẽ "đi bộ tới một ngôi nhà trên ngọn núi gần đó". 

Dựa theo manh mối, cảnh sát địa phương tổ chức đợt tìm kiếm quy mô lớn với nữ du khách. Thậm chí, họ còn sử dụng các trực thăng để tìm kiếm ở khu vực rừng cây, nơi được cho là có nhiều rắn độc và các động vật hoang dã nguy hiểm khác. 

Hàng chục quan chức địa phương cũng tham gia đội tìm kiếm nữ du khách Đức ở khu rừng, bãi biển gần đó và hỏi thông tin từ hàng trăm người dân và du khách khác. Nhưng nỗ lực tìm kiếm đều không có kết quả. 

May mắn, một thiếu niên địa phương đi xuyên rừng hôm 16/5 tình cờ phát hiện nữ du khách ở khu vực rừng rậm. Thiếu niên này chạy về báo cho gia đình.

Cảnh sát địa phương sau đó có mặt tại hiện trường và nữ du khách Đức được phát hiện vẫn còn sống vào chiều 16/5. Bà Barbara nằm kiệt sức dưới một con suối có nước ở cánh rừng thuộc Công viên quốc gia Sirinat.  

Trung tá Ekachai Siri, thuộc Lực lượng Cảnh sát đảo Phuket, xác nhận bà Barbara được tìm thấy còn sống. 

"Nữ du khách đã an toàn. Bà ấy được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Khi chúng tôi tới nơi, bà ấy đang nằm dưới nước. Chúng tôi cho rằng bà ấy nằm ở đây để tránh nắng nóng ban ngày và có nước để uống. Nữ du khách không mang theo đồ ăn thức uống vào thời điểm mất tích. Một phiên dịch viên sẽ hỗ trợ lấy thông tin từ nữ du khách sau khi bà hoàn toàn bình phục", trung tá Ekachai nói. 

Nguồn: http://danviet.vn/7-ngay-lac-trong-rung-khong-do-an-thuc-uong-nu-du-khach-duc-van-song-sot-than-...

Nữ du khách nước ngoài tử vong ở Thái Lan, có dấu hiệu bị cưỡng hiếp

Người dân phát hiện thi thể một phụ nữ ở bãi đá gần một thác nước hôm 5/8 và báo cho lực lượng chức năng. Khi tới hiện trường, cảnh sát phát hiện quần jeans và nội...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Newsflare (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung