3 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng xuất viện, Hồ Bắc hoàn thành "7 không"

Thứ Sáu, ngày 05/06/2020 20:45 PM (GMT+7)

Ba bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã hồi phục và xuất viện. Tỉnh Hồ Bắc chính thức “sạch bóng” bệnh nhân Covid-19, Hoàn Cầu đưa tin hôm 5.6.

  

3 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng xuất viện, Hồ Bắc hoàn thành "7 không" - 1

Nghiên cứu vắc xin Covid-19 trong phòng thí nghiệm ở Trung Quốc (ảnh: SCMP)

Theo Hoàn Cầu, 3 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Hồ Bắc đã nhận kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trong 24 giờ và được cho xuất viện.

Thông báo mới nhất của Hồ Bắc – tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh ở Trung Quốc – cho hay, đến ngày 5.6, tỉnh này đã ghi nhận 68.135 ca nhiễm Covid-19, trong đó, có 63.623 người đã hồi phục và xuất viện, 4.512 người tử vong do virus.

Tỉnh Hồ Bắc đã chính thức hoàn thành mục tiêu “7 không” vào ngày 5.6: Không có trường hợp nhiễm mới Covid-19, không phát hiện thêm trường hợp nghi nhiễm, không có người tử vong mới do virus, không phát hiện thêm người nhiễm bệnh không biểu hiện triệu chứng, không có ca nhiễm virus nhập cảnh, không có người nào đang nhiễm Covid-19 và hiện tại không có trường hợp nghi nghiễm nào.

Ngày 4.6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã có bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh vắc xin toàn cầu năm 2020. Ông Lý khẳng định, Trung Quốc đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác nước ngoài trong việc phát triển vắc xin ngừa Covid-19 và nhấn mạnh cam kết cung cấp cho cộng đồng toàn cầu vắc xin sau khi điều chế thành công.

Thủ tướng Lý nói thêm rằng, Trung Quốc sẽ đóng góp cho Liên minh vắc xin toàn cầu (GAVI) 20 triệu USD. Trước đó, ông Tập cũng tuyên bố, Trung Quốc sẽ chi 2 tỷ USD hỗ trợ thế giới đối phó với dịch bệnh.

Trung Quốc đã chuyển từ bên thụ hưởng sang nhà tài trợ cho GAVI từ năm 2015.

Theo các chuyên gia phân tích, sau tuyên bố chấm dứt quan hệ với WHO của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Trung Quốc đang từng bước thay thế Mỹ trở thành quốc gia lãnh đạo thế giới trong phản ứng đối với các vấn đề sức khỏe cộng đồng toàn cầu.

Nguồn: http://danviet.vn/3-benh-nhan-covid-19-cuoi-cung-xuat-vien-ho-bac-hoan-thanh-7-khong-50202056204...

Biểu tình tại Mỹ: Số người bị bắn chết tăng lên, nguy cơ thổi bùng đợt dịch Covid-19 mới

Ít nhất 3 người bị bắn và 1 người chết trong cuộc biểu tình "Tôi không thể thở" tại thành phố Indianapolis, bang...

Theo Vương Nam – Hoàn Cầu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19