Ứng dụng mới giúp sinh viên tăng thu nhập, học sinh tự chủ học tập trong mùa dịch

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 08:23 AM (GMT+7)

Trong thời gian tạm ngưng tới trường vì dịch bệnh, nhiều sinh viên đã có cơ hội kiếm thu nhập ngay tại nhà, vừa củng cố kiến thức, vừa trở thành “gia sư”, giúp các em học sinh học tập trực tuyến dễ dàng chỉ với ứng dụng AskNow.

Ứng dụng mới giúp sinh viên tăng thu nhập, học sinh tự chủ học tập trong mùa dịch - 1

Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng của AskNow.

Được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư Đà Nẵng trong đầu năm 2020, AskNow là ứng dụng di động kết nối học sinh và gia sư. Đến này AskNow đã thu hút được đội ngũ gia sư chất lượng cao hơn 1000 bạn, trong đó có cả những bạn học sinh giỏi cấp quốc gia và có những thành tích ấn tượng trong học tập.

Thu nhập từ công việc gia sư kiểu 4.0

Khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều học sinh gặp khó khăn với việc học tại nhà, trong khi đó sinh viên cũng không thể đến giảng đường hay tăng thu nhập nhờ những công việc làm thêm. Với thế mạnh công nghệ, AskNow đang góp phần giải quyết các khó khăn này và kết nối hai phía với nhau, hướng tới nền giáo dục hiện đại trong xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

Gắn bó cùng AskNow ngay từ những ngày đầu khi ứng dụng được ra mắt, bạn Nguyễn Việt Hoàn (12 năm liền là học sinh giỏi, đạt giải ba cấp tỉnh môn Toán và hiện đang là sinh viên Trường ĐHQG Hà Nội) cho biết: “Mình chủ yếu dạy môn toán vì đây cũng là sở trường của mình. Thông qua ứng dụng, mình đã tư vấn và hướng dẫn hơn 1.500 câu hỏi cho hơn 300 bạn học sinh từ khắp mọi nơi trên cả nước”.

Mỗi tháng, Việt Hoàn có thu nhập trung bình 2-3 triệu đồng từ ứng dụng này. Đặc biệt, nguồn thu nhập này không bị ảnh hưởng nhiều trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp vừa qua.

Bạn Đàm Vân Anh (sinh viên ngành Y đa khoa, Trường ĐH Y khoa Vinh) cho rằng so với các công việc làm thêm khác như bán hàng, phục vụ quán ăn, quán cà phê...thường không ổn định (nhất là trong mùa dịch), thời gian làm việc lại không thoải mái. Vân Anh đánh giá hoạt động gia sư “kiểu mới” tại AskNow rất phù hợp với giờ giấc sinh hoạt và học tập đa dạng của sinh viên.

Ứng dụng mới giúp sinh viên tăng thu nhập, học sinh tự chủ học tập trong mùa dịch - 2

Đến với AskNow với mong muốn kiếm thêm thu nhập và giúp đỡ các bạn học sinh, Đàm Vân Anh đã gắn bó với ứng dụng này từ những ngày đầu.

“Là sinh viên ngành y, việc học nhiều nên mình không thể làm các công việc gò bó về thời gian. Nhờ AskNow mà mình đỡ áp lực hơn vì vẫn có thu nhập trong mùa dịch. AskNow là một hình thức gia sư hoàn toàn mới bởi không cần tổ chức lớp học trực tiếp mà vẫn có thể hướng dẫn học sinh mọi lúc, mọi nơi, tiện lợi cho cả 2 phía (người học và người dạy)”, Vân Anh cho hay.

Bổ trợ kiến thức, thêm động lực học tập cho cả thầy và trò

Với cách tương tác mới thông qua ứng dụng, các bạn gia sư được tiếp cận với công nghệ hiện đại và xu hướng học tập trực tuyến, giúp các bạn bổ trợ về kiến thức và gợi cảm hứng học tập, trau dồi nhiều kỹ năng (giao tiếp, truyền đạt, lắng nghe…).

Ứng dụng mới giúp sinh viên tăng thu nhập, học sinh tự chủ học tập trong mùa dịch - 3

Gia sư có thể vừa ôn tập kiến thức chuyên môn, vừa kiếm thêm thu nhập

Bạn Vương Kỳ Anh (ngành Nhật Bản học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, IELTS 7.0) chia sẻ: “Để trở thành một gia sư được các bạn học sinh đánh giá cao, mình phải luôn chủ động ôn luyện lại kiến thức môn tiếng Anh. Điều này góp phần rất lớn trong việc bổ trợ ngoại ngữ của mình”.

Chỉ trong hơn 3 tháng đồng hành cùng AskNow, Kỳ Anh đã tiếp xúc với gần 100 bạn học sinh. Nhìn lại, Kỳ Anh nhận ra kỹ năng giao tiếp của bản thân được nâng cao rất nhiều, bạn thêm tự tin khi trò chuyện với mọi người xung quanh.

Với bạn Đàm Vân Anh, công việc gia sư tại AskNow vừa giúp bạn có cơ hội hỗ trợ các bạn học sinh, đồng thời là những “bài tập mỗi ngày” để Vân Anh thành thục các kỹ năng sử dụng công nghệ cho học tập và làm việc, tạo động lực để bạn tìm thêm nhiều công việc trực tuyến tương tự hỗ trợ chuyên môn trong tương lai.

Dù chỉ mới ra đời chưa được 1 năm nhưng AskNow ngày càng được tin dùng bởi phụ huynh, học sinh không những vì sự ưu việt của ứng dụng mà còn vì chất lượng gia sư luôn được đảm bảo. Đại diện AskNow cho biết: “Chúng tôi có những tiêu chuẩn rõ ràng để tuyển chọn gia sư cho ứng dụng. Bên cạnh thành tích học tập tốt, các bạn còn phải trải qua một bài kiểm tra trước khi được chọn. Điều này nhằm hướng đến mục tiêu mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học sinh.”

Đó là lí do đội ngũ gia sư của AskNow ngày càng được gia tăng, phủ sóng khắp cả nước mà không bị ngăn cách bởi khoảng cách địa lý. 

3 bước để trở thành gia sư 4.0

Tải ứng dụng AskNow về điện thoại, nhập thông tin cá nhân, chuyên môn và sẵn sàng để bắt đầu công việc ngay khi tài khoản được hệ thống xác minh.

Thu nhập của mỗi gia sư sẽ phụ thuộc vào số câu hỏi trả lời thành công. Mỗi lượt trả lời kéo dài tối đa 15 phút. Gia sư năng nổ và thể hiện được trình độ xuất sắc của mình, được nhiều học sinh đánh giá tốt và theo dõi trên AskNow sẽ có cơ hội nhận câu hỏi nhiều hơn, từ đó thu nhập cũng sẽ cao hơn.

Hiện nay, AskNow đã có mặt trên cửa hàng ứng dụng cho hệ điều hành AndroidiOS. Đăng ký gia sư AskNow ngay hôm nay để truyền cảm hứng giảng dạy tới các em học sinh và cùng với rất nhiều bạn trẻ khác lan tỏa niềm say mê học tập, nghiên cứu.

Nguồn: http://danviet.vn/ung-dung-moi-giup-sinh-vien-tang-thu-nhap-hoc-sinh-tu-chu-hoc-tap-trong-mua-di...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung