TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?

Thứ Năm, ngày 16/07/2015 08:00 AM (GMT+7)

Ngày 17/05/2015, trong hội thảo “Định vị bản thân, làm chủ cuộc đời” do Langmaster tổ chức, TS Lê Thẩm Dương đã nói rõ quan điểm của mình về vấn đề sinh viên có nên đi làm thêm hay không. Câu trả lời của thầy khiến cho các bạn sinh viên có mặt trong hội trường hết sức bối rối vì sự hài hước cũng như những triết lý ẩn sâu trong đó.

TS Lê Thẩm Dương được biết đến với cương vị là một diễn giả có tài truyền tải những vấn đề khó hiểu một cách hài hước với dẫn chứng thực tế đầy sức thuyết phục. Với sức hút của mình hội thảo “định vị bản thâm, làm chủ cuộc đời” do thầy làm diễn giả đã thu hút hơn 1.300 sinh viên đến tham dự.

TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm? - 1

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông các bạn sinh viên đến check in tham dự hội thảo

TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm? - 2

8h sáng hội trường đã chật kín người

TS Lê Thẩm Dương bắt đầu hội thảo bằng việc đặt vấn đề với những dẫn chứng hài hước, ngôn ngữ dễ hiểu và gần gũi với các bạn sinh viên. Theo thầy tuổi 18 – 25 là giai đoạn bản lề của cuộc đời tuy nhiên lại là tuổi muốn chứng tỏ bản thân, thích thể hiện, do vậy dễ gặp sai lầm.

TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm? - 3

Không khí của hội thảo chưa bao giờ trùng xuống

TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm? - 4

Tham gia hội thảo “định vị bản thân, làm chủ cuộc đời” các bạn sinh viên đã nhận được nhiều giá trị đặc biệt. Biết được bối cảnh xã hội,định vị được bản thân mình ở đâu, cần gì và phải đi như thế nào. Nhiều bạn có những suy nghĩ tiêu cực rằng chỉ cần tiền và mối quan hệ là đủ để có một công việc tốt. Theo thầy, kiến thức chuyên môn mà sinh viên học được ở trường là kiến thức hẹp; tin học, ngoại ngữ ,kỹ năng mềm là những kiến thức ngoài kiến thức hẹp mà mỗi sinh viên cần trang bị cho mình.

Nói về việc sinh viên nên hay không nên đi làm thêm, thầy nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học. Là sinh viên, nếu có thời gian đi làm thêm thì nên tìm những công việc liên quan đến ngành mà mình đang học để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm giúp ích cho mình sau này.

Món quà đặc biệt dành cho những bạn không có cơ hội được tham dự Hội thảo. Cùng xem những chia sẻ gần gũi mà đầy triết lý của TS Lê Thẩm Dương tại Hội thảo Định vị bản thân - Làm chủ cuộc đời dưới đây:

TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm? - 5

TS Lê Thẩm Dương và Anh Nguyễn Tiến Dũng – CEO Langmaster 

Sau hội thảo, nhiều sinh viên đã định vị được bản thân không chỉ trong nghề nghiệp mà còn cả những vấn đề khác như tình yêu, gia đình, đam mê. Thay mặt BTC chương trình anh Nguyễn Tiến Dũng – CEO của Langmaster đã gửi lời cảm ơn đến TS Lê Thẩm Dương vì những giá trị mà thầy đã mang lại. Cùng với đó, anh đã bật mí vào ngày 12 & 19/06 Langmaster sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo "KỸ NĂNG MỀM THỜI KỲ HỘI NHẬP" do thầy Lê Thẩm Dương làm diễn giả.

Phỏng vấn TS Lê Thẩm Dương sau Hội thảo Định vị bản thân - Làm chủ cuộc đời

Truy cập vào website www.langmaster.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

(Theo Khám phá).