Trắc nghiệm MBTI  – Liệu bạn đã hiểu rõ tính cách của chính mình?

Thứ Hai, ngày 26/07/2021 10:00 AM (GMT+7)

Trong mỗi chúng ta, ai cũng sẽ có những nét cá tính và tính cách riêng để tạo nên sự khác biệt, dấu ấn trong cuộc đời cũng như giúp định hướng đúng nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về tính cách bản thân để phát huy tối đa thế mạnh của mình hay chưa? .

Tính cách là gì?

Tính cách là những đặc điểm về tâm lý ổn định của con người, có ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ, hành động, lời nói của mỗi người. Trên thực tế, một người có thể có rất nhiều tính cách khác nhau và cũng có thể sở hữu chung tính cách của người khác. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa tính cách với tính tình, cá tính.

Trắc nghiệm MBTI  – Liệu bạn đã hiểu rõ tính cách của chính mình? - 1

Mỗi người sẽ sở hữu những tính cách khác nhau

Hiểu một cách rõ ràng hơn thì tính cách chính là yếu tố quan trọng nhất của mỗi con người và có thể dựa vào đó để đánh giá những hành động, lời nói và cả suy nghĩ của họ, từ đó nhìn nhận về tính cách của họ một cách chính xác và khách quan nhất.

Tính cách ảnh hưởng đến định hướng công việc như thế nào?

Theo nghiên cứu, tính cách của mỗi người sẽ có ảnh hưởng đến 40% trong việc đưa ra những định hướng, quyết định của người đó về công việc trong tương lai. Tình cách cũng được xem là cơ sở quan trọng quyết định đến sự thành công của mỗi người, bởi lẽ khi xác định rõ ràng tính cách của bản thân thì người đó sẽ ý thức được những công việc nào phù hợp nhất với mình. Từ đó, giúp họ hạn chế được tình trạng lựa chọn sai nghề và dẫn đến sự lãng phí thời gian hay cảm giác chán nản khi làm việc.

Trắc nghiệm MBTI  – Liệu bạn đã hiểu rõ tính cách của chính mình? - 2

Tính cách sẽ là cơ sở quan trọng quyết định đến việc lựa chọn nghề nghiệp

Đặc biệt, trong mỗi ngành nghề cũng sẽ có những yêu cầu khác nhau về tính cách, ví dụ như:

- Công việc biên tập, xây dựng nội dung, nhà văn , nhà thơ,… sẽ phù hợp với người thích sự sáng tạo.

- Người có lối tư duy tốt, có tính tỉ mỉ, cẩn thận, chỉnh chu trong công việc sẽ thích hợp để làm các công việc liên quan đến phát triển phần mềm, phân tích thị trường, phân tích tài chính, kế toán, kiểm toán,…

- Người thích hành động sẽ phù hợp để làm phi công, kỹ sư xây dựng, giám sát công trình,…

- Nghề marketing, truyền thông, quan hệ công chúng là thích hợp với người hướng ngoại, giao tiếp tốt.

- Người hướng nội lại thương có xu hướng lựa chọn các công việc văn phòng, ít phải tiếp xúc nhiều với khách hàng.

- Người có đầu óc tổ chức, quản lý, năng động sẽ thiên về các ngành quản lý thông tin, tài chính, quản trị mạng,…

Nhìn chung, với mỗi tính cách thì mỗi người sẽ có những sự lựa chọn về ngành nghề, công việc phù hợp với bản thân để có thể tạo hứng thú trong quá trình làm việc cũng như đảm bảo việc hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Xác định tính cách của bản thân bằng cách nào?

Sự phát triển của công nghệ thông tin cùng với sự nghiên cứu tỉ mỉ của các nhà khoa học đã giúp con người xác định chính xác tính cách của bản thân thông qua những bài trắc nghiệm nhanh và đơn giản. Trong đó, bài trắc nghiệm MBTI là một phương pháp được phát triển dựa vào nền tảng của tâm lý học để kiểm tra tính cách con người. Từ kết quả của bài trắc nghiệm, con người có thể đưa ra những định hướng và lựa chọn nghề nghiệp chính xác hơn. 

Trắc nghiệm MBTI  – Liệu bạn đã hiểu rõ tính cách của chính mình? - 1

Xác định tính cách qua các bài trắc nghiệm MBTI

Theo đó, bài trắc nghiệm MBTI sẽ có nhiều dạng khác nhau bao gồm dạng 70 câu, 72 câu, tuy nhiên theo đánh giá thì dạng 76 câu sẽ là dạng phản ánh tốt nhất tính cách của mỗi người. Dựa trên những câu hỏi trắc nghiệm tâm lý, chúng ta sẽ hiểu được tính cách cũng như cách mà con người nhận thức về thế giới và cách mà con người đưa ra quyết định cho một vấn đề nào đó thông qua các đáp án mà người đó chọn. 

Tương tự như bài trắc nghiệm IQ, bài trắc nghiệm MBTI Test tại https://mbti.vn/ chú trọng nhấn mạnh đến sự khác biệt tự nhiên của từng người nhằm giải thích cho câu hỏi tại sao mỗi người trên thế giới đều có những tính cách khác nhau. 

Trắc nghiệm MBTI  – Liệu bạn đã hiểu rõ tính cách của chính mình? - 4

Bài trắc nghiệm MBTI bao gồm nhiều dạng câu hỏi

Để đưa ra kết quả, bài trắc nghiệm MBTI sẽ dựa trên 4 tiêu chí cụ thể, bao gồm: Xu hướng tự nhiên (Hướng ngoại, hướng nội), Nhận thức về thế giới (Giacs quan và trực giác), Quyết định và lựa chọn (Lý trí và cảm xúc) và cuối cùng là Cách thức hành đồng (Nguyên tắc và linh hoạt).

Từ 4 tiêu chí trên, bài trắc nghiệm MBTI sẽ đưa ra 16 tính cách khác nhau và kết hợp với các yếu tố khác để tạo thành 16 nhóm tính cách MBTI tương ứng. Thông qua 16 nhóm tính cách này, bản thân mỗi người cũng có thể dựa vào đó để tham khảo để đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn cho nghề nghiệp sau này. 

Thông tin chi tiết:

Công ty TNHH dịch vụ AlphaIQ.

Đ/C: B270 Tô Ký, Tổ 6, Khu phố 3, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM.

Hotline: 0909 629 175

Website: https://mbti.vn/  

Email: testiqag@gmail.com

Nguồn: http://danviet.vn/trac-nghiem-mbti-lieu-ban-da-hieu-ro-tinh-cach-cua-chinh-minh-5020212679551752...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung