Thầy giáo Dương Hà tiếp tục áp dụng lộ trình ôn thi THPT với học sinh 2005

Nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ ngoại hình điển trai và phương pháp dạy Hóa độc đáo, thầy giáo dạy Hoá học Dương Văn Hà đang ngày càng chứng minh tâm huyết đối với thế hệ học trò 2005 với lời hứa cùng nhau vượt vũ môn.

Sẵn sàng trước mọi thay đổi

Kỳ thi THPT Quốc Gia luôn có nhiều điểm đổi mới qua mỗi năm. Điều này đòi hỏi thầy cô giáo cùng các sĩ tử phải luôn chuẩn bị một tâm thế tốt, thích ứng nhanh chóng với mọi thay đổi. Kiến thức trong đề thi các môn luôn có sự đổi mới, tạo điều kiện cho thí sinh phát huy khả năng ứng dụng tri thức đã tiếp thu. Hiểu được mong muốn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thầy giáo Dương Văn Hà luôn sẵn sàng đón đầu mọi thay đổi. 

Thầy giáo Dương Hà tiếp tục áp dụng lộ trình ôn thi THPT với học sinh 2005 - 1

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có 3 điểm mới đáng chú ý. Thứ nhất, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển sau kỳ thi tốt nghiệp. Quy chế mới này cho phép các sĩ tử có nhiều thời gian lựa chọn trường, ngành học phù hợp với bản thân hơn. Thứ hai, thí sinh không xác nhận nhập học sớm. Thời gian nhập học phải tuân thủ lịch trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thứ ba, thí sinh không được cộng điểm ưu tiên khu vực khi xét tuyển lại. Bên cạnh những thay đổi về quy chế tuyển sinh, khối lượng và phạm vi kiến thức trong đề thi các môn cũng có sự điều chỉnh nhất định.

Người đầu tàu trong hành trình định hướng lớp trẻ

Thầy giáo Dương Văn Hà chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm nghề giáo mang sứ mệnh chèo lái và dẫn dắt. Học trò là những vị khách trên chuyến tàu tri thức. Tôi phải có trách nhiệm định hướng cho sự phát triển của các em". Hiểu được sứ mệnh thiêng liêng đó, thầy Dương Văn Hà đã đưa ra những định hướng cần thiết cho các sĩ tử 2005 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. 

Thầy giáo Dương Hà tiếp tục áp dụng lộ trình ôn thi THPT với học sinh 2005 - 2

Dựa trên kinh nghiệm cá nhân, thầy Hà đưa ra lộ trình rõ ràng cho các học trò đang chuẩn bị bước vào kỳ thi khốc liệt. Thầy chia sẻ về định hướng cho các sĩ tử 2005: “Từ trước tới nay, tôi luôn cho rằng lý thuyết Hoá học nên được ứng dụng linh hoạt trong nhiều dạng bài tập thực hành. Năm nay, tôi đặc biệt định hướng học trò làm quen với đa dạng các thể loại bài tập. Điều này giúp các em hoàn toàn tự tin khi bước vào phòng thi. Tâm thế sẵn sàng đã quyết định đến 50% sự thành công của các sĩ tử. Ngồi trên chuyến tàu tri thức do tôi chèo lái, các em sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề học “tủ", học lệch".

Phương pháp giảng dạy được thiết kế riêng cho sĩ tử 2005

Với mỗi lứa học trò, thầy giáo Dương Văn Hà lại dày công tìm ra các phương pháp giảng dạy mới mẻ, phù hợp hơn. Thầy cho rằng mọi sự lặp lại trong nghệ thuật hay giáo dục đều tạo ra sự nhàm chán. Liên tục cải tiến biện pháp truyền tải tri thức cũng chính là cách thầy Hà tự tạo ra nguồn cảm hứng bất tận cho bản thân. Với thế hệ Ất Dậu 2005, thầy Dương Văn Hà ưu tiên việc cá nhân hoá lộ trình học đối với từng học sinh. 

Thầy giáo Dương Hà tiếp tục áp dụng lộ trình ôn thi THPT với học sinh 2005 - 3

Với kinh nghiệm hơn 10 năm theo đuổi sự nghiệp sư phạm, thầy giáo Hoá học Dương Văn Hà hiện đã dìu dắt hàng chục thế hệ học trò vượt vũ môn thành công. Lứa sĩ tử 2005 vừa là thách thức vừa là cơ hội để thầy tiếp tục thể hiện niềm đam mê và tâm huyết với nghề. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thay-giao-duong-ha-tiep-tuc-ap-dung-lo-trinh-on-thi-thpt-voi-hoc-sinh...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung