Sinh viên Hoa Sen khám phá những khía cạnh của phái nữ thông qua thời trang

Vừa qua, tại khách sạn Majestic, chương trình Fashion Creation 2022 của sinh viên Ngành Thiết kế thời trang - Khoa Thiết kế - Nghệ thuật - Đại học Hoa Sen đã mang đến những màn trình diễn ấn tượng với 21 BST từ các nhà thiết kế trẻ tương lai.

Những vấn đề xoay quanh phái nữ vẫn luôn là một nguồn cảm hứng bất tận cho tất thảy các loại hình nghệ thuật bởi tính phức tạp, các góc nhìn đa dạng của nó và tất nhiên, thời trang chưa bao giờ là kẻ ngoài cuộc. Một trong những vấn đề có sức nóng nhất khi nói đến phái nữ chắc chắn phải kể đến nữ quyền.

Nói đến vấn đề này, Coco Chanel hẳn là một trong những ví dụ điển hình nhất của ngành thời trang trong việc tỏ rõ quan điểm của mình đối với phong trào nữ quyền. Từ việc cầm chiếc kéo cắt phăng đi chiếc váy dài đến việc giải phóng bàn tay nữ giới, Coco Chanel đã trở thành một phát súng đầu tiên của phong trào nữ quyền trong ngành thời trang. Hàng loạt thiết kế đã được ra mắt như tuxedo cho nữ giới của nhà thiết kế Yves Saint Laurent, váy quấn của nhà thiết kế Diane von Fürstenberg.

Nắm bắt được tinh thần của những người đi trước, những nhà thiết kế trẻ nhà Sen cũng không quên đóng góp một góc nhìn nhỏ đối với vấn đề trên. Trong đó phải kể đến bộ sưu tập “Dear Hụm” của nhà thiết kế trẻ Nguyễn Thị Minh Thư.

Sinh viên Hoa Sen khám phá những khía cạnh của phái nữ thông qua thời trang - 1

Sinh viên Hoa Sen khám phá những khía cạnh của phái nữ thông qua thời trang - 2

“Dear Hụm” - Nguyễn Thị Minh Thư

“Dear Hụm” được lấy cảm hứng từ những câu chuyện Minh Thư đã được nghe bà kể từ nhỏ. Những câu chuyện ấy nói về chiến tranh, sự mất mát, đau thương cũng như lòng quả cảm của người phụ nữ Việt Nam. Từ những câu chuyện rất đỗi đau thương kết hợp với óc sáng tạo của mình, Minh Thư đem lại cho người xem hình ảnh một cô gái giao liên rất thú vị nhưng không kém phần gan dạ với chiếc quần bà ba, khăn rằn, túi đeo chéo và chiếc mũ rộng vành.

Bên cạnh đó, tất nhiên cũng không thể thiếu những ước vọng của các cô gái giao liên ấy như peace (hòa bình), family (gia đình),... Hình ảnh những cô gái khoác lên mình một bộ cánh hùng hồn đi xuyên qua súng đạn lẫn trong tiếng nhạc quả là một hình ảnh đối lập thú vị và làm nổi bật lên dụng ý của bộ sưu tập này.

Sinh viên Hoa Sen khám phá những khía cạnh của phái nữ thông qua thời trang - 3

Sinh viên Hoa Sen khám phá những khía cạnh của phái nữ thông qua thời trang - 4

“Dear Hụm” - Nguyễn Thị Minh Thư

Không chỉ dừng lại ở nữ quyền, sắc đẹp cũng trở thành một đề tài nóng bỏng mỗi khi nói đến phái nữ. Đối lập với vẻ gai góc của “Dear Hụm”, Lê Thị Tố Nga lại quyết định khai thác một chủ đề có vẻ nhẹ nhàng hơn là yêu bản thân mình với “Flawsome”. Bộ sưu tập với tông màu vàng sáng của hoa hướng dương nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ bất kể họ có khuyết điểm gì, từ thừa cân hay những vết rạn, tất thảy đều là xinh đẹp và đáng tự hào.

Sinh viên Hoa Sen khám phá những khía cạnh của phái nữ thông qua thời trang - 5

“Flawsome” - Lê Thị Tố Nga

Tố Nga còn phá cách với việc tái hiện lại những nếp nhăn trên cơ thể con người bằng vải xếp nếp, chọn người mẫu không theo một chuẩn mực nào để thể hiện sự tự tin của người phụ nữ, ngời ngời như bông hoa hướng dương chỉ cần hướng về phía mặt trời mà không cần quan tâm đến ai khác.

Sinh viên Hoa Sen khám phá những khía cạnh của phái nữ thông qua thời trang - 6

“Flawsome” - Lê Thị Tố Nga

Phái nữ là khách hàng chủ yếu của thời trang, chính vì vậy không khó hiểu khi họ trở thành một nguồn cảm hứng bất tận đối với các nhà thiết kế trên thế giới. Fashion Creation 2022 của trường Đại học Hoa Sen quả đã đem đến một màn trình diễn mãn nhãn cho người xem khi thể hiện nhiều khía cạnh trong cùng một đề tài về phái nữ, mỗi khía cạnh lại đem đến một cảm giác mới lạ và tràn đầy háo hức. Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều bộ sưu tập được ra mắt để khai thác một vũ trụ bí ẩn xung quanh những người phụ nữ cuốn hút.

Ngành Thiết kế Thời trang (Fashion Design) tại Trường Đại học Hoa Sen có bề dày hơn 13 năm đào tạo và cung cấp cho xã hội những nhà thiết kể trẻ kể từ năm 2009 đến nay. Chương trình và tài liệu giảng dạy được tham khảo từ Viện đào tạo quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art Paris – Pháp (Mod’Art International Institute) và trường College De Paris (Paris, Pháp).

Sinh viên bắt đầu học môn chuyên ngành bằng tiếng Anh từ cuối năm thứ 2. Giảng viên Việt Nam và quốc tế, giảng viên thỉnh giảng là những nhà thiết kế có tên tuổi trong giới chuyên môn và các công ty thời trang công ty may mặc và tạp chí thời trang uy tín. Điểm đặc biệt của chương trình học tại Đại học Hoa Sen là ngoài khối kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế và tạo mẫu, khối kiến thức kinh doanh và marketing xây dựng thương hiệu rất quan trọng cho quá trình khởi nghiệp và thành công của các nhà thiết kế trẻ.

Xem thông tin tuyển sinh: https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dh-hoa-sen-thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-dot-1-nam-2022/

Hotline: (028) 7300 7272 - 0937 933 799

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/sinh-vien-hoa-sen-kham-pha-nhung-khia-canh-cua-phai-nu-thong-qua-tho...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Trần Thanh Ngân (Nông thôn Việt).
Báo lỗi nội dung