NCS. TS Nguyễn Quốc Tư chia sẻ kinh nghiệm “săn” học bổng du học Trung Quốc

NCS.TS Nguyễn Quốc Tư là một trong số ít người Việt giành được Học bổng Tân Hán học trị giá hơn 2 tỷ đồng tại Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh.

Không chỉ sở hữu bảng thành tích đáng nể, anh còn thành lập công ty ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Tính đến nay, anh đã hỗ trợ hơn 2.000 sinh viên làm hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc. Đồng thời, công ty anh cũng trao tặng hàng trăm suất học bổng tiếng Trung trực tuyến cho các sinh viên, giáo viên người Việt do các trường đại học nổi tiếng của Trung Quốc cấp như: Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Đại học Cát Lâm... 

Bảng thành tích đáng nể của NCS.TS 9X 

NCS.TS Nguyễn Quốc Tư sinh năm 1991, tại Đông Anh, Hà Nội trong một gia đình làm nông nghiệp. Trước khi được mời về làm Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Con Đường Hoa Ngữ và đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của QTEDU, anh từng có thời gian tự học tiếng Trung. Năm 2014 anh trúng tuyển Học bổng Khổng Tử tại Đại học Cát Lâm (Trung Quốc). 

Trong thời gian học tập tại Đại học Cát Lâm, anh đạt Giải nhất cuộc thi giáo viên dạy giỏi tiếng Trung khối ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế cấp trường, và tiếp tục đạt quán quân cuộc thi này cấp toàn quốc tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2016.

NCS. TS Nguyễn Quốc Tư chia sẻ kinh nghiệm “săn” học bổng du học Trung Quốc - 1

Chân dung NCS.TS Nguyễn Quốc Tư – CT HĐQT QTEDU

Cũng trong năm 2016, anh trúng tuyển Học bổng Tân Hán học tại Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh với tổng trị giá học bổng tương đương hơn 2 tỷ đồng, trở thành NCS.TS người Việt trẻ tuổi nhất của trường. Tại đây, anh tiếp tục giành giải nhất của nhiều cuộc thi khác do nhà trường tổ chức. 

NCS. TS Nguyễn Quốc Tư chia sẻ kinh nghiệm “săn” học bổng du học Trung Quốc - 2

Anh Nguyễn Quốc Tư thể hiện phần thi tài năng trong cuộc thi  giáo viên dạy giỏi tiếng Trung khối ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế cấp toàn quốc tại Đại học Bắc Kinh, kết quả anh đã giành Giải Nhất cuộc thi

Vị chủ tịch trẻ liệt kê Top lỗi dễ mắc khi “săn” học bổng 

Từ những kinh nghiệm xin học bổng của bản thân kết hợp với quá trình hỗ trợ hàng nghìn học sinh, sinh viên từ khi làm hồ sơ xin học bổng đến bước nhận kết quả trúng tuyển, NCS.TS Nguyễn Quốc Tư “bật mí” những “kinh nghiệm vàng” sau đây:  

Thứ nhất, quá trình chuẩn bị kỹ càng

NCS.TS Nguyễn Quốc Tư kể, nhiều sinh viên có thành tích cao nhưng trượt học bổng do các bạn không có quá trình chuẩn bị tốt, không kịp làm và không biết cách làm hồ sơ. Vì thế đã bỏ lỡ thời điểm vàng để xin học bổng, cụ thể là vào kỳ tháng 9 và kỳ tháng 3 hàng năm. Học sinh cần chuẩn bị 8-12 loại giấy tờ như: hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, xác nhận dân sự, bằng cấp dịch thuật công chứng... 

Thứ 2, thi HSK để có chứng chỉ tiếng Trung kịp thời 

Trên thực tế, nhiều học sinh có trình độ tiếng rất tốt nhưng chưa thi HSK để có Chứng chỉ tiếng Trung theo tiêu chuẩn quốc tế. Để apply học bổng, các bạn cần có chứng chỉ HSK (Chứng chỉ năng lực tiếng Trung) và chứng chỉ HSKK (Chứng chỉ năng lực tiếng Trung - kỹ năng nói). Các bạn cần lưu ý thời gian tổ chức kỳ thi HSK và HSKK trong năm và nên thi ở Học viện Khổng Tử hoặc Đại học Sư Phạm TP. HCM, bởi hiện chỉ có hai điểm thi này cấp Giấy giới thiệu xin học bổng Giáo viên Hán ngữ Quốc tế tại Việt Nam. 

NCS. TS Nguyễn Quốc Tư chia sẻ kinh nghiệm “săn” học bổng du học Trung Quốc - 3

NCS.TS Nguyễn Quốc Tư (thứ 2 từ bên trái sang) trong một buổi hội đàm về văn hóa

Thứ 3, chú trọng tham gia các hoạt động ngoại khóa 

Thành tích ngoại khóa là điểm cộng cho hồ sơ xin học bổng của bạn. Các bạn có thể tham gia hoạt động ngoại khóa tại trường hoặc các cuộc thi, khóa học tiếng Trung ngắn hạn do một số trường đại học ở Trung Quốc tổ chức. 

NCS. TS Nguyễn Quốc Tư chia sẻ kinh nghiệm “săn” học bổng du học Trung Quốc - 4

 NCS.TS Nguyễn Quốc Tư (ở giữa) và các bạn bè quốc tế trong lễ hội giao lưu văn hóa tại Đại học Bắc Kinh

Thứ 4, xây dựng kế hoạch học tập chi tiết, nghiêm túc 

Nếu trúng tuyển, kế hoạch học tập không chỉ thể hiện năng lực mà còn thể hiện thái độ của bạn. Do đó, bạn cần có một kế hoạch học tập bài bản, logic và khoa học. Ngoài ra, bạn cần xin thư giới thiệu của các chuyên gia trong ngành, nếu người giới thiệu bạn có uy tín thì cơ hội đỗ học bổng càng cao. 

Thứ 5, tham khảo kinh nghiệm các anh chị đi trước 

Một số học sinh, sinh viên dù thành tích tốt nhưng không đủ tự tin, chỉ đăng ký những trường thuộc top trung bình do đánh giá thấp bản thân hoặc thiếu thông tin. Cũng có trường hợp học sinh hồ sơ trung bình, nhưng lại đặt mục tiêu ở các trường điểm quốc gia. Chúng ta nên tham khảo thêm ý kiến thầy cô hoặc các anh chị đang học tập tại Trung Quốc để hiểu rõ hơn về bản thân và có lựa chọn đúng đắn, phù hợp với năng lực của mình.

Thứ 6, chủ động tìm kiếm sự hỗ trợ

Với những trường hợp khó khăn, các bạn hoàn toàn có thể tự apply. Hiện nay, có rất nhiều bên hỗ trợ học viên làm hồ sơ apply miễn phí, các bạn có thể chủ động liên hệ để nhận được sự giúp đỡ.

Bạn Nguyễn Thị Duyên, sinh năm 2001, quê Bắc Giang được NCS.TS Nguyễn Quốc Tư và QTEDU hỗ trợ apply và trúng tuyển Học bổng Khổng Tử hệ đại học, Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh trị giá gần 1 tỷ đồng. Duyên cho biết: “Em biết đến thầy Nguyễn Quốc Tư thông qua một chương trình hoạt động của công ty trên facebook.  Phía công ty đã liên hệ và hỗ trợ em apply học bổng hoàn toàn miễn phí. Em và gia đình đều rất bất ngờ khi nhận tin trúng tuyển học bổng”. 

Mọi thắc mắc về du học Trung Quốc hoặc học tiếng Trung, có thể liên hệ trực tiếp với thầy Nguyễn Quốc Tư – Chủ tịch HĐQT QTEDU qua Hotline: 0961520521 hoặc địa chỉ mail: nguyenquoctu91@gmail.com

Bạn có thể ghé trực tiếp công ty, địa chỉ: Tầng 12, tòa Diamond Flower, 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Nguồn: http://danviet.vn/ncs-ts-nguyen-quoc-tu-chia-se-kinh-nghiem-san-hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-50202...

Chia sẻ
Theo Phan Huyền (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung