Lớp luyện viết chữ đẹp và rèn viết nhanh giữa lòng Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Hải Thanh là một cô giáo trẻ, nhưng đã có kinh nghiệm hơn 7 năm dạy luyện chữ, với số lượng học sinh lên tới hơn 2000 người. Lớp học của cô giáo đa tài này có rất nhiều điểm đặc biệt, cô đã từng luyện chữ đẹp cho cả bố, mẹ, và 3 con trong cùng một gia đình, kết quả ai cũng viết đẹp như in.

Điểm đặc biệt hơn nữa là cả gia đình Hải Thanh đều viết đẹp, bố chồng và chồng của cô giáo đều dạy luyện chữ đẹp đã nhiều năm nay. Điều khác biệt tại lớp luyện chữ của Hải Thanh là có khoá học dạy viết nhanh và đẹp, đảm bảo 100% thành công cho các bạn học sinh cấp II, III, đang từ "xấu như gà bới" thành viết "nhanh, đẹp như in" bằng bút bi.

Lớp luyện viết chữ đẹp và rèn viết nhanh giữa lòng Hà Nội - 1

Chữ học sinh tại lớp luyện chữ cô Hải Thanh

 Sở dĩ nói Hải Thanh là cô giáo đa tài, bởi luyện chữ đẹp là nghề tay trái của cô. Hải Thanh hiện công tác tại Điện ảnh Quân đội nhân dân, thuộc Tổng cục chính trị. Cô còn được biết đến là Á khoa I trường Đại học Sân khấu điện ảnh với rất nhiều tài lẻ như vẽ, múa, đàn,... Sau giờ làm, Hải Thanh lại đứng lớp dạy luyện chữ đẹp, công việc này đã gắn bó với cô giáo suốt 7 năm nay. Lớp học của Hải Thanh rất đông, quanh năm không có ngày nghỉ, có lẽ bởi chất lượng và uy tín dạy nhiều năm trong nghề. Có những ngày Hải Thanh đứng lớp dạy đến 100 học sinh - "Vất vả thì có vất vả, nhưng lại rất vui. Vui vì lớp tuy đông nhưng kết quả đạt được lại tốt. Rất nhiều phụ huynh chia sẻ, cảm ơn và giới thiệu cho bạn bè đến học lớp luyện chữ của mình. Đấy là hạnh phúc lớn nhất đối với một cô giáo, không gì có thể so sánh được" - Hải Thanh chia sẻ.

Lớp luyện viết chữ đẹp và rèn viết nhanh giữa lòng Hà Nội - 2

Học sinh cấp 2 cấp 3 trong lớp  viết nhanh bút bi và học sinh cấp 1

   Để có thể trở thành một trong những lớp học luyện chữ uy tín nhất hiện nay, được phụ huynh không những ở Hà Nội tin tưởng gửi gắm, mà cả phụ huynh ở các tỉnh thành như Nghệ An, Thanh Hoá, Hồ Chí Minh,... tranh thủ dịp hè gửi con ra học, theo cô giáo Hải Thanh, ngoài kinh nghiệm nhiều năm dạy học, nắm vững tâm lý trẻ ở các độ tuổi và chương trình học của các em, còn là tình yêu và cái tâm với nghề. "Một người giáo viên tốt không hẳn cần phải là người giáo viên giỏi nhất, mà cần là người giáo viên truyền cảm hứng cho học sinh tốt nhất" - Hải Thanh chia sẻ.

Lớp luyện viết chữ đẹp và rèn viết nhanh giữa lòng Hà Nội - 3

Cô Hải Thanh ân cần dạy bảo các em học sinh

"Tại lớp học của mình, mỗi bạn nhỏ được giao bài và dạy theo chương trình khác nhau. Mình là người trực tiếp kiểm tra, điều chỉnh, chọn cho mỗi con loại bút phù hợp nhất, sửa lỗi cho các con từ tư thế ngồi, tay cầm bút đến những phần yếu trong chữ viết. Dù có dạy đến 100 bạn mỗi ngày thì mình vẫn nắm được chữ của 100 bạn nhỏ đấy như nào, cần điều chỉnh ra sao. Bên cạnh việc nắm chắc "bí quyết" luyện chữ đẹp, thì việc theo sát học sinh, cổ vũ và động viên các em là điều vô cùng quan trọng".

Lớp luyện viết chữ đẹp và rèn viết nhanh giữa lòng Hà Nội - 4

Chữ học sinh tiến bộ từng buổi tại lớp luyện viết chữ đẹp Lĩnh Huế & Hải Thanh”

   Khi đến lớp luyện chữ đẹp của Hải Thanh, điều gây ngạc nhiên nhất cho chúng tôi là lớp học không chỉ có các em học sinh cấp I, mà còn có rất nhiều các em học sinh cấp II, III - các em đều viết rất đẹp và nhanh bằng bút bi, đây có lẽ là điểm nhấn tại lớp học này. "Các bạn học sinh cấp II, III lần đầu đến với lớp học của mình hầu hết đều phản đối ý kiến tham gia luyện chữ của bố mẹ. Nhưng chỉ sau 1 buổi học, thấy chữ thay đổi hoàn toàn, các bạn đều rất hào hứng. Về nhà, đến trường được bạn bè trầm trồ, ngạc nhiên khen ngợi, các bạn đã rất vui vẻ khoe với mình. Lớp học của mình đảm bảo tỷ lệ đến 100% các bạn học sinh cấp II, III đến học sẽ viết được đẹp và nhanh bằng bút bi, dù trước đấy chữ có xấu "như gà bới. Điều vui hơn nữa là, một khi các em đã thay đổi được kiểu chữ, gần như sẽ giữ được nét chữ đẹp mãi về sau này, chứ không bị mai một hay quên đi."

Lớp luyện viết chữ đẹp và rèn viết nhanh giữa lòng Hà Nội - 5

Chữ thầy Lĩnh Huế luyện viết chữ đẹp Hà Nội ( chồng cô giáo Hải Thanh )

Nhìn những nét chữ sạch đẹp, đều đặn của các em học sinh, lại nhìn vào số lượng và chất lượng lớp luyện chữ đẹp của cô giáo Hải Thanh, chúng tôi hy vọng vào một thế hệ mới, ai cũng có thể viết được nét chữ đẹp. Việc luyện chữ đẹp không chỉ là viết chữ đơn thuần, còn có thể rèn cho các em tính kiên trì, cẩn thận, yêu nghệ thuật, cái đẹp - những đức tính quý cần thiết cho mọi công việc trong cuộc sống. Thiết nghĩ, đây cũng là một lựa chọn tốt của cha mẹ khi lựa chọn lớp học cho các con mùa hè này.

Mọi chi tiết về lớp học xin liên hệ: Địa chỉ: Số 11A1, ngõ 46 Đội Cấn, Ba Đình , Hà Nội

Số điện thoại: 0945188666.

Website : http://luyenvietchudephanoi.com/home/

Fanpager : https://www.facebook.com/chuyen.trang.luyen.viet.chu.dep.ha.noi/   

(Theo Khám phá).