Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Học sinh lớp 6 đạt điểm KET tuyệt đối 150/150

Thứ Ba, ngày 28/02/2017 08:00 AM (GMT+7)

Ngày 26/02/2017, tại Hội trường Thành ủy TP.HCM, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã long trọng tổ chức buổi lễ trao chứng chỉ quốc tế cho 1.322 học viên xuất sắc vượt qua kỳ thi quốc tế IELTS, KET của Đại học Cambridge và kỳ thi TOEFL iBT, TOEFL Junior, TOEIC của Viện Kiểm định Giáo dục Hoa Kỳ ETS, nâng tổng số học viên gia nhập cộng đồng tài năng VUS lên đến 85.847 em.

Chỉ mới 12 tuổi, Lê Tường Vy và Ngô Triều Vỹ (2005) đã đạt được điểm tuyệt đối 150/150 kỳ thi KET của Đại học Cambridge dành cho lứa tuổi thiếu niên. Lớn hơn một chút, Nguyễn Quang Trí (2004) và Nguyễn Trần Trọng Nhân (2003) đạt 895/900 điểm TOEFL Junior của Viện Kiểm định Giáo dục Hoa Kỳ ETS dành cho học sinh cấp 2, 3. Được hỏi về bí quyết đạt điểm cao, cả bốn đều khẳng định chính môi trường học giàu tính tương tác, đầy hứng khởi đã giúp các bạn có sự tự tin vượt qua áp lực của kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế một cách dễ dàng.

Môi trường học - yếu tố quyết định thành công

Đánh giá điều gì đã mang lại thành tích 150/150 điểm KET, Triều Vỹ khiêm tốn chia sẻ: “Nhờ thầy cô tại Hệ Thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) truyền đạt, nhờ sự cẩn thận của em, sự quyết tâm, nỗ lực để đạt điểm cao và động lực từ gia đình. Em nghĩ 65% là nhờ phương pháp dạy học của các thầy cô, còn lại là em tự học. Cách dạy ở VUS rất thú vị và sôi động, khiến học viên không buồn chán. Em thích nhất cách lồng ghép các trò chơi có liên quan đến bài học”.

Trong khi đó, Quang Trí lại hóm hỉnh cho biết: “Theo em tự đánh giá, số điểm này của em thì 50% nhờ phương pháp dạy học ở VUS và 50 % là nỗ lực bản thân và cái Ipad của mẹ”.

Học sinh lớp 6 đạt điểm KET tuyệt đối 150/150 - 1

Học viên VUS nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS và TOEFL iBT được công nhận trên toàn thế giới.

Cao thủ VUS trong các kỳ thi quốc tế. Họ là ai?

Ngày 26/02/2017, tại Hội trường Thành ủy TP.HCM, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã long trọng tổ chức buổi lễ trao chứng chỉ quốc tế cho 1.322 học viên xuất sắc vượt qua kỳ thi quốc tế IELTS, KET của Đại học Cambridge và kỳ thi TOEFL iBT, TOEFL Junior, TOEIC của Viện Kiểm định Giáo dục Hoa Kỳ ETS, nâng tổng số học viên gia nhập cộng đồng tài năng VUS lên đến 85.847 em.

Ngoài 4 cá nhân xuất sắc mà bài viết đã đề cập, trong đợt nhận chứng chỉ lần này, đối với chứng chỉ IELTS, có em Trần Phúc Hải, Trần Gia Luân cùng đạt 8.0/9.0 điểm, Nguyễn Chấn Minh đạt 8.5/9.0 điểm; với chứng chỉ TOEFL iBT, có học viên Nguyễn Minh Nhật đạt 105/120 điểm, Trần Thanh Quỳnh đạt 106/120 điểm, Kiều Bình Bảo Châu đạt 108/120 điểm; với chứng chỉ TOEIC, có Đặng Hoàng Minh Khoa, Nguyễn Mai Mỹ Linh cùng đạt 910/990 điểm, Trương Mỹ Ngọc đạt 955/990 điểm, Ủ Phượng Vy đạt 965/990 điểm.

Học sinh lớp 6 đạt điểm KET tuyệt đối 150/150 - 2

Em Lê Tường Vy đạt điểm tối đa 150/150 điểm chứng chỉ quốc tế Cambridge KET.

Họ đã học như thế nào?

Chia sẻ về bí quyết để đạt được 8.0 điểm IELTS, Phúc Hải cho biết: “Để thông thạo ngôn ngữ thì nên học một cách đơn thuần, đó là nghe, nói, đọc, viết một cách tự nhiên thông qua các tình huống thực tế. Ví dụ như đọc truyện, nghe nhạc, nói chuyện với người bản ngữ và bạn bè, viết comment và review trên mạng, … Kiến thức trong sách chỉ là nền tảng, để từ đó phát triển thêm, không nên phụ thuộc. Học tiếng Anh và cả các ngôn ngữ khác cũng như tiếng Việt thôi. Mình giao tiếp được bằng tiếng Việt vì đã học theo bố mẹ và người thân, thì tiếng Anh cũng vậy, ngôn ngữ bắt đầu từ giao tiếp chứ không phải từ sách vở”.

Còn Mỹ Linh (910 điểm TOEIC) chia sẻ: “Hằng ngày, em xem các video trên Youtube, ban đầu khi chưa nghe vững thì em bật caption, sau này quen rồi thì em bỏ caption luôn. Các chủ đề em lựa chọn để xem đều theo sở thích như em thích mỹ phẩm nên hay xem các clip hướng dẫn trang điểm của người bản xứ, em cũng thường xuyên xem TED Talk”.

Hay như Thanh Quỳnh (106 điểm TOEFL iBT) cho rằng để đạt điểm cao TOEFL iBT, bạn đã “luyện thêm nhiều kĩ năng khác như take notes (viết ngắn gọn ý khi đọc hay nghe bài), luyện "chạy đua" theo thời gian và phải suy nghĩ thật nhanh để giải quyết vấn đề đề thi đặt ra”.

Trong khi đó, Gia Luân (8.0 IELTS) và Quang Trí (895 điểm TOEFL Junior) lại đánh giá việc chơi game bằng tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hai bạn đạt được thành tích cao khi học tiếng Anh.   

Đặc biệt, tất cả các bạn đều khẳng định sự yêu thích học tiếng Anh đã là động lực để các bạn học chủ động cũng như tự tạo cho mình một môi trường tiếng Anh lý tưởng để có thể tiếp thu tiếng Anh thụ động mọi lúc mọi nơi. Và chính các thầy cô VUS đã truyền cho các bạn niềm đam mê học tiếng Anh khi “luôn tạo ra những buổi tranh luận với các chủ đề đa dạng và khuyến khích học sinh chủ động thể hiện ý kiến của mình. Nhờ vậy mà sự tự tin của chúng em được cải thiện mỗi ngày và khi đi thi nói chuyện với người lạ cũng không cảm thấy áp lực” Thanh Quỳnh chia sẻ.

Ngoài những học viên xuất sắc đợt này, VUS còn có nhiều học viên khác đạt được số điểm xuất sắc trên 8.0 điểm IELTS và trên 110 điểm TOEFL iBT, thậm chí có học viên Nguyễn Hàng Phương Dung đạt điểm tuyệt đối 9.0/9.0 IELTS, Nguyễn Hà Nhật Lam đạt 117/120 điểm TOEFL iBT, Đỗ Tố Uyên đạt 900/900 TOEFL Junior. Bằng chất lượng vượt trội, bằng hiệu quả thực tế, VUS đã và đang tiếp sức cho thế hệ trẻ Việt Nam trong hành trình mở cánh cửa hội nhập và tự tin chinh phục thế giới tri thức rộng lớn, hòa nhập vào nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế …

16/3/2017, VUS mở cơ sở mới tại 961 HẬU GIANG, QUẬN 6, TP.HCM và có những quà tặng hấp dẫn dành cho học viên đến đăng ký học trong dịp khai trương.

Để xem thông tin về danh sách học sinh nhận các chứng chỉ quốc tế của VUS trong ngày 26/2/2017, vui lòng truy cập: http://vus.edu.vn/students-corner/student-articles/

(Theo Khám phá).
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang