Các chuyên gia chia sẻ về bộ sách PoMath – Toán tư duy cho trẻ em

Thứ Năm, ngày 06/06/2019 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sự thoải mái cuốn trẻ vào những bài học một cách tự nhiên và không gò ép, các em được chơi mà học, học mà chơi. Đó chính là những trải nghiệm thú vị mà bộ sách “PoMath – Toán tư duy cho trẻ em” mang lại cho các bé khi học bài.

Bộ sách “PoMath - Toán tư duy cho trẻ em” được T.S Chu Cẩm Thơ cùng những cộng sự của mình dành 10 năm nghiên cứu và biên soạn. Với phương pháp học mang đến cho trẻ những trải nghiệm nền tảng về môn Toán, bộ sách hiện đang được nhiều bậc phụ huynh sử dụng để giúp con mình vượt qua “cuộc chiến” với môn học này.

Bé sẽ trải nghiệm toán tư duy Pomath như thế nào? Đầu tiên các bé sẽ được khởi động trí não của mình bằng các trò chơi là mô hình toán học, đây là bước tiếp cận để bé có thể cảm nhận toán học trực tiếp thông qua các giác quan của mình, bước này sẽ giúp bé ghi nhớ sâu và hình thành tư duy toán học logic hơn. Sau đó, bé sẽ tiếp cận kiến thức thông qua các bài học thực hành và phát triển sáng tạo nó. Sau từng bài học như vậy sẽ giúp con tìm kiếm được sự hứng thú và tự rút ra phương pháp học toán phù hợp nhất với con.

Các chuyên gia chia sẻ về bộ sách PoMath – Toán tư duy cho trẻ em - 1

PoMath - Toán tư duy cho trẻ em là bộ sách yêu thích của mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam

Không chỉ nhận được sự yêu thích từ các bậc phụ huynh, phương pháp học từ bộ sách PoMath - Toán tư duy cho trẻ em còn được các chuyên gia đánh giá cao.

Các chuyên gia chia sẻ về bộ sách PoMath – Toán tư duy cho trẻ em - 2

Bộ sách được nhiều bậc phụ huynh sử dụng cho con mình

Theo PGS.TS Vũ Dương Thụy: “Hiện nay, một trong những nhu cầu rất cơ bản của đổi mới giáo dục ở Việt Nam là chúng ta là tạo ra năng lực cho trẻ em, PoMath đã đáp ứng được điều đó. Với tất cả những hoạt động rất hấp dẫn, bám sát vào chương trình của nhà trường và đồng thời đưa ra những hoạt động hợp lý để nhằm rèn luyện cho các em việc không sợ toán mà còn rất thích học Toán.”

Các chuyên gia chia sẻ về bộ sách PoMath – Toán tư duy cho trẻ em - 3

Bộ sách “PoMath – Toán tư duy cho trẻ em”

PoMath – Toán tư duy cho trẻ em gồm có 6 cuốn dành cho trẻ từ 4 - 6 tuổi với nhiều chủ đề đa dạng. Bộ sách hướng các em học sinh đến khả năng quan sát, suy nghĩ về đời sống xung quanh, làm thế nào để khiến cho mọi điều trở nên thú vị nhất dưới con mắt của một đứa trẻ đang khám phá về Toán.

ThS. Đào Thu Hiền - Viện trưởng viện Nghiên cứu Khoa học Công nghệ Văn hóa & Giáo dục cho biết: “PoMath dùng phương pháp trải nghiệm để hướng dẫn cho trẻ tiếp cận với môn Toán dễ dàng theo mô hình mà trên thế giới đang rất phát triển - Mô hình học trải nghiệm vì nó có tác động rất tốt cho trẻ em trong việc tư duy giải quyết vấn đề. Đó là ứng dụng vô cùng tiên tiến của POMath cho trẻ thông minh nhờ môn Toán."

Các chuyên gia chia sẻ về bộ sách PoMath – Toán tư duy cho trẻ em - 4

Giáo sư Ngô Bảo Châu đánh giá cao phương pháp học của Bộ sách “PoMath – Toán tư duy cho trẻ em”

Bộ sách đã được thực nghiệm trên 12.000 trẻ và áp dụng trên 30 trường tiểu học, mầm non của Hà Nội. PoMath đã được chứng minh là phương pháp học giúp trẻ không bị áp lực, không nhồi nhét và mang lại hiệu quả cao.

 Bà Lê Thu Hường – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng chia sẻ: “Học Toán thì phải hướng tới một tư duy linh hoạt và một phương pháp sử lích các tình huống trong cuộc sống và đặc biệt là toán thì rất gần gũi với cuộc sống. Vì vậy mà các con cần có một tư duy linh hoạt hơn. Qua quá trình quan sát các con học tập thì chúng tôi nhận ra điều đó và nghĩ đến việc cần cho các con tăng cường các hoạt động trải nghiệm POMath.”

Các chuyên gia chia sẻ về bộ sách PoMath – Toán tư duy cho trẻ em - 5

Bộ học liệu tổng hợp đi kèm sách giúp phát triển toàn diện năng lực toán học cho trẻ

Kết hợp với hình ảnh đẹp mắt và bộ học liệu, bộ sách PoMath giúp tăng trí tưởng tượng cho trẻ tha hồ sáng tạo vừa chơi vừa học. Đặc biệt hơn, mỗi phụ huynh đều có thể trở thành người thầy đồng hành cùng khai phá năng lực toán học tư duy của con trẻ.

Tìm hiểu thêm thông tin bộ sách Tại đây

Bộ sách PoMath – Toán tư duy cho trẻ em do PGS.TS. Chu Cẩm Thơ cùng cộng sự của mình biên soạn. Bộ sách gồm 6 cuốn dành cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi với tổng số 540 trang được in màu toàn bộ. Trong đó có 960 bài tập bằng hình ảnh và trò chơi được sắp xếp từ dễ đến khó.

-Các bài học được thiết kế theo phương pháp Trải Nghiệm giúp trẻ sáng tạo, phát triển IQ, EQ, kĩ năng giải quyết vấn đề thông qua toán học

-Hình ảnh đầy màu sắc sinh động, hấp dẫn, tăng trí tưởng tượng cho trẻ tha hồ sáng tạo, cách viết dạng câu chuyện khiến trẻ thấy gần gũi và thích thú, vừa chơi vừa học toán

-Hệ thống bài tập từ cơ bản đến nâng cao giúp trẻ được học tập vừa sức và hiệu quảSử dụng nhiều kĩ thuật dạy học HIỆN ĐẠI NHẤT: kiến tạo, trải nghiệm, thực hành, suy luận logic,,... giúp bồi đắp kỹ năng tư duy TOÀN DIỆN cho bé từ 4-6 tuổi.

Chia sẻ
(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung