Áp dụng phương pháp TPR trong dạy học Tiếng Anh cho trẻ em tại BingGo Leaders

Với mong muốn tạo nên một không khí học tập thoải mái, giúp các em nhỏ vừa có thể học được một ngôn ngữ mới vừa rèn luyện được các tư duy và thói quen tích cực, BingGo Leaders đã kết hợp ứng dụng phương pháp chuẩn quốc tế TPR trong giảng dạy. 

Phản xạ toàn thân (TPR) - một trong những phương pháp học ngoại ngữ toàn diện nhất hiện nay

Tự hào là một môi trường học tập phát triển tiếng Anh toàn diện cho trẻ em, BingGo Leaders không chỉ tập trung vào chất lượng giáo trình (chuẩn Cambridge và sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo) cũng như chất lượng đội ngũ giảng viên chuẩn quốc tế, mà trung tâm còn rất chú trọng đến các phương pháp giảng dạy để có thể đồng hành cùng với trẻ một các hiệu quả nhất.

Áp dụng phương pháp TPR trong dạy học Tiếng Anh cho trẻ em tại BingGo Leaders - 1

Việc ứng dụng các phương pháp giáo dục khoa học tiên tiến sẽ giúp con dễ dàng tiếp thu, phát huy tư duy ngôn ngữ phong phú sáng tạo của mình, đồng thời khơi gợi niềm đam mê học tiếng Anh tự nhiên của con mà không cần bất cứ sự thúc giục nào. Được biết, BingGo Leaders chính là đơn vị đi đầu trong việc đưa các phương pháp chuẩn quốc tế như TPR (phản xạ toàn thân); PBL (học thông qua làm dự án);... được giảng dạy tại hàng trăm trường tiểu học, trung học, đại học, trong đó có các trường top đầu danh tiếng như Đại học Stanford, Đại học Cambridge... về với trẻ em trong nước. 

Áp dụng phương pháp TPR trong dạy học Tiếng Anh cho trẻ em tại BingGo Leaders - 2

Có thể nói, TPR được mệnh danh là phương pháp học ngoại ngữ ưu việt và toàn diện. Phương pháp này dựa trên sự phối hợp giữa ngôn ngữ và vận động thể chất, tập trung vào các bé và giúp trẻ phát triển ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên. Cụ thể, mỗi em nhỏ sẽ cần vận động cơ thể để phản ứng và tương tác với những hiệu lệnh bằng lời nói của giáo viên. TPR được nghiên cứu xuất phát từ 3 giả thuyết khoa học nền tảng: Ngôn ngữ được học chủ yếu bằng cách lắng nghe; Việc học ngôn ngữ cần có sự tham gia của bán cầu não phải; và Học ngôn ngữ không nên liên quan đến bất kỳ sự căng thẳng nào.

Áp dụng phương pháp TPR trong dạy học Tiếng Anh cho trẻ em tại BingGo Leaders - 3

Bà Nguyễn Thị Thương - Trưởng ban Nghiên cứu & Phát triển Sản phẩm BingGo Leaders - cho biết: “Phương pháp TPR lấy hành động và phản xạ thực tế làm cốt lõi, đây cũng là nội dung rất quan trọng đối với việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Mọi hoạt động trong chương trình học đều được thiết kế tối ưu nhằm kích thích tối đa não phải, đặc biệt trong các buổi học thực hành và dã ngoại để con được phát huy toàn bộ khả năng thu nạp và ghi nhớ kiến thức, tăng cường phản xạ ngôn ngữ, đồng thời khơi gợi niềm đam mê yêu thích tiếng Anh của con trong suốt quá trình học tập”.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là những mầm non của đất nước cần được chăm sóc nuôi dưỡng từng ngày. Và đương nhiên, các con cũng cần phải được mài dũa, uốn nắn với nền tảng giáo dục và phương pháp học tập phù hợp từ TPR ngay từ nhỏ để các bé được phát triển toàn diện sớm vươn mình trưởng thành theo thời gian. 

Giáo dục từ tâm, nâng tầm trí tuệ

BingGo Leaders đưa ra yêu cầu tương đối cao so với các vị trí giáo viên tiếng Anh trên thị trường. Cụ thể, tất cả các giảng viên chính thức đều phải đạt 900 TOEIC hoặc trên 7.0 IELTS, sở hữu chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm theo chuẩn quốc tế như CELTA/ TESOL hoặc tốt nghiệp tại các trường đại học về ngoại ngữ sư phạm hàng đầu cả nước. Đặc biệt, các thầy cô tại đây còn phải trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu khắt khe về các phương pháp học tập tân tiến hàng đầu thế giới như TPR, ELC (Học bằng trải nghiệm),… để có thể tạo nên một không khí học tập thoải mái cho trẻ nhỏ, giúp mỗi em hình thành tư duy và thói quen tích cực cũng như rèn luyện tiếng Anh hiệu quả. Cùng với đó, sự năng lượng, nhiệt huyết, tận tâm, kiên nhẫn và yêu trẻ cũng là những yếu tố cần thiết quyết định đến chất lượng một giảng viên đứng lớp tại BingGo Leaders.

Áp dụng phương pháp TPR trong dạy học Tiếng Anh cho trẻ em tại BingGo Leaders - 4

Ông Tony Dzung – Chủ tịch HBR Holdings – chia sẻ: “Giáo viên là người thổi hồn nhân cách chứ không phải là người nhồi nhét kiến thức. Mỗi thầy cô chính là người lan tỏa tinh thần giáo dục xuất phát từ 3 gốc rễ: Đạo đức; Trí tuệ; và Nghị lực. Theo đó, xuất phát từ triết lý 3T - Tâm, Tầm và Tài; đối với BingGo Leaders, giảng viên chính là những hạt giống gieo tâm hồn, là người tạo ra môi trường để các em nhỏ có thể thoải mái học tập và phát triển bản thân”.

Áp dụng phương pháp TPR trong dạy học Tiếng Anh cho trẻ em tại BingGo Leaders - 5

Được biết, BingGo Leader luôn tạo mọi điều kiện thúc đẩy bản thân từng người giảng viên học tập, đổi mới, sáng tạo không ngừng nghỉ để đem lại chất lượng giảng dạy tốt nhất. Hơn hết, các giảng viên tại BingGo sẽ lấy tâm làm gốc của giáo dục, luôn trao đi giá trị mà không chờ đợi sự hồi đáp. Từng thầy cô đều luôn mong muốn cống hiến hết mình vì xã hội nói chung và thế hệ mầm non của đất nước nói riêng. Chưa hết, không chỉ dừng ở vai trò là người kèm cặp các em nhỏ ở trên lớp, các thầy cô còn chính là những nhân tố giúp khẳng định vị thế, tầm nhìn xa trông rộng của BingGo Leaders trên hành trình thực hiện sứ mệnh nâng cao chất lượng của thế hệ trẻ Việt Nam. 

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN