Ấn tượng với thành tích của 10 sinh viên 9X đạt Giải khoa học công nghệ

Sau 8 năm tổ chức thành công (2006-2013), Giải thưởng cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S) năm thứ 9 đã trao cho 10 cô cậu sinh viên 9X đến từ các trường Đại học khoa học và công nghệ trên khắp cả nước.

Ấn tượng với thành tích của 10 sinh viên 9X đạt Giải khoa học công nghệ - 1

10 gương mặt xuất sắc tại Lễ Trao giải

Nếu nhìn vào thành tích "khủng" của các bạn thì không lấy gì làm lạ khi thấy tên trong danh sách của Giải thưởng danh giá này. Hãy cùng điểm lại profile của 10 bạn trẻ này nhé.

Trong danh sách 4 trường nhận Giải, có tới một nửa là các gương mặt đến từ ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia HN.

Ấn tượng với thành tích của 10 sinh viên 9X đạt Giải khoa học công nghệ - 2

Nguyễn Văn Lý được đánh giá là sinh viên xuất sắc nhất trong vòng 8 năm qua của Khoa Điện tử Viễn thông, ĐH Công nghệ. Lý được biết đến với danh hiệu Sinh viên giỏi toàn khóa học, nhiều Học bổng uy tín như Yamada, Odon Vallet. Hiện Lý đang đặt mục tiêu tập trung vào các công nghệ xanh hóa ngành truyền thông và lưu trữ dữ liệu, thúc đẩy sự phát triển của ngành truyền thông xanh đi vào cuộc sống.

Ấn tượng với thành tích của 10 sinh viên 9X đạt Giải khoa học công nghệ - 3

Trần Hùng Quân, cái tên gắn với những học bổng Lawrence Sting, Pony Chung cùng danh hiệu sinh viên giỏi toàn khóa. Trong suốt 5 năm Đại học, Quân luôn là một lớp trưởng gương mẫu được thầy cô và bạn bè tin tưởng. Hiện Quân đang tham gia một chương trình sinh viên nghiên cứu tại Nhật Bản.

Ấn tượng với thành tích của 10 sinh viên 9X đạt Giải khoa học công nghệ - 4

Cô gái tóc ngắn và có nụ cười duyên, thành tích liên tục của học bổng Posco, giải nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp Quốc gia ở ĐH Công nghệ Nguyễn Thị Hảo vốn được biết đến là “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở”. Cô bé này đã gây được ấn tượng với Hội đồng tuyển chọn trong Giải thưởng năm nay chính bởi những mục tiêu mà bạn đang theo đuổi trong lĩnh vực y sinh. Sau khi nhận Giải, Hảo sẽ tiếp tục con đường nghiên cứu khoa học của mình tại Nhật Bản.

Ấn tượng với thành tích của 10 sinh viên 9X đạt Giải khoa học công nghệ - 5

Là một Đảng viên gương mẫu với thành tích học tập đứng đầu lớp, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, Phạm Thị Minh Trang, một đại diện khác đến từ khoa Công nghệ thông tin – ĐH Công nghệ, đã tham gia Giải thưởng với nền tảng là học bổng danh giá Yamada, Lawrence Sting. Hiện cô gái đang theo đuổi ước mơ là tìm ra được cách chữa ung thư thông qua phân tích bộ gen người, và trở thành một giảng viên Đại học.

Ấn tượng với thành tích của 10 sinh viên 9X đạt Giải khoa học công nghệ - 6

Đại diện cuối cùng đến từ Đại học Công Nghệ là bạn Nguyễn Đại Thành. Thành là sinh viên ưu tú của Khoa Công nghệ thông tin, dành được nhiều Học bổng như Yamada, Lawrence Sting, Giải ba cuộc thi Olympic chuyên Tin. Hiện Thành đang tham gia một chương trình sinh viên nghiên cứu tại Nhật, bạn cũng dự định sẽ tiếp tục học tập và tham gia thực tập tại một viện nghiên cứu khoa học ở đất nước này.

Dương Văn Lạc và Vũ Trường Minh, 2 chàng trai đến từ ĐH Bách khoa Hà Nội góp mặt trong Lễ Trao giải đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ với Hội đồng Tuyển chọn ngay từ những vòng đầu.

Ấn tượng với thành tích của 10 sinh viên 9X đạt Giải khoa học công nghệ - 7

Lạc sớm được biết đến là cậu sinh viên nghèo vượt khó. Cậu đã phải bươn chải từ sớm để có tiền phụ giúp gia đình và trang trải cuộc sống cũng như việc học tại Hà Nội. Nhờ sự nỗ lực vươn lên mà Lạc luôn dành được những Học bổng của Trường, của các công ty danh tiếng, Giải nhất Olympic Quốc gia môn Ứng dụng tin học. Sau khi hoàn thành xong khóa học Thạc sỹ, Lạc sẽ tìm kiếm thêm Học bổng Tiến sỹ tại Nhật Bản để có thể tiếp tục con đường nghiên cứu chuyên sâu của mình.

Ấn tượng với thành tích của 10 sinh viên 9X đạt Giải khoa học công nghệ - 8

Trong khi đó, Vũ Trường Minh – một cậu sinh viên xuất sắc với những Học bổng như Itochu, Seen, Odon Vallet,... lại quyết định đi làm sau khi ra trường để lấy kinh nghiệm thực tế, sau đó mới định hướng tiếp con đường nghiên cứu khoa học của mình.

2 cô gái Đàm Thị Ngọc Thân và Nguyễn Phương Thúy của ĐH Tự nhiên nổi bật với dáng vẻ nhỏ nhắn và rất duyên. Bên cạnh thành tích học tập "khủng", 2 bạn còn rất tích cực trong các hoạt động xã hội. Trong khi Thúy là một cô gái năng động với vốn ngoại ngữ tốt cùng những Học bổng Zeon, Odon Vallet, Giải nhì cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên, đặt mục tiêu sẽ tìm kiếm những học bổng tại một số nước có nền khoa học công nghệ phát triển như Mỹ, Nhật Bản hay Canada; Thân - một cô gái nhỏ nhắn nhưng lại là thủ khoa của khoa Môi trường, Đại học Tự nhiên – đã đang giành thời gian theo học Cao học tại trường và tham gia các đề tài nghiên cứu môi trường Đất để tìm ra cách khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên này một cách bền vững, trong bối cảnh đất chật người đông tại Việt Nam.

Ấn tượng với thành tích của 10 sinh viên 9X đạt Giải khoa học công nghệ - 9 Ấn tượng với thành tích của 10 sinh viên 9X đạt Giải khoa học công nghệ - 10

Nữ sinh đại diện duy nhất đến từ ĐH Bách khoa Tp. HCM là bạn Võ Trần Vy Khanh. Cô bé của khoa Cơ khí đã đạt danh hiệu Sinh viên giỏi toàn khóa học, Giải Olympic Cơ học, Đại biểu Diễn đàn Thủ lĩnh Sinh viên Đông Nam Á,...

Ấn tượng với thành tích của 10 sinh viên 9X đạt Giải khoa học công nghệ - 11

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN