Đến Phú Quốc, "no mắt" xem đua thuyền buồm

Thứ Ba, ngày 24/05/2016 08:05 AM (GMT+7)

Phú Quốc đâu chỉ là "đảo ngọc" với cá tôm tươi ngon, bờ biển trắng cát, nước biển ngát xanh. Đến Phú Quốc đầu tháng 5, nhiều du khách được "mãn nhãn" với màn đua thuyền buồm 2 thân lần đầu tổ chức nơi đây.

Đến Phú Quốc, "no mắt" xem đua thuyền buồm - 1

Những cánh buồm rực rỡ trên bãi biển Dinh Cậu, nơi diễn ra Giải đua thuyền buồm Kiên Giang mở rộng- Phú Quốc 2016 vào ngày 5 và 6/5 vừa qua.

Đến Phú Quốc, "no mắt" xem đua thuyền buồm - 2

Giải đua thuyền buồm này nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2016 Phú Quốc- Kiên Giang, với chủ đề "Khám phá Đất phương Nam".

Đến Phú Quốc, "no mắt" xem đua thuyền buồm - 3

Môn đua thuyền buồm có mặt ở Việt Nam khoảng 8 năm trước, nhưng chỉ mới thịnh hành trong khoảng 3 năm trở lại đây. Khó khăn của người chơi ở Việt Nam đó là bến bãi và cơ sở vật chất và sân chơi để cọ xát, trao đổi kinh nghiệm.

Đến Phú Quốc, "no mắt" xem đua thuyền buồm - 4

Lần đầu tổ chức, Giải qui tụ 54 người đam mê thuyền buồm chia thành 27 đội. Đây là con số đáng kể so với sự non trẻ của bộ môn thể thao này. Đáng chú ý, Giải còn thu hút 3 đội chơi đến từ các câu lạc bộ thuyền buồm có tiếng của Mỹ, Pháp, Cộng hoà Séc.

Đến Phú Quốc, "no mắt" xem đua thuyền buồm - 5

Giải Đua thuyền buồm Kiên Giang mở rộng- Phú Quốc 2016 do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Kiên Giang chủ trì cho Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Kiên Giang và Công ty CP Quảng Cáo Thiên Vũ tổ chức.

Đến Phú Quốc, "no mắt" xem đua thuyền buồm - 6

Giải không chỉ thu hút các vận động viên, mà còn rất đông khách du lịch, người dân địa phương,

Đến Phú Quốc, "no mắt" xem đua thuyền buồm - 7

Kết thúc giải đấu, chức Vô Địch và phần thưởng trị giá 50 triệu động đã thuộc về đội Sông Hàn- Đà Nẵng. Giải Nhì thuộc về độiViệt Séc 1. Giải ba thuộc về đội Việt Séc 2

Giải được đánh giá là tạo được sân chơi hiếm hoi cho những người đam mê bộ môn đua thuyền, cũng như bước đầu tạo hướng phát huy tối đa tiềm năng du lịch biển.

Ông Bùi Anh Vũ, Tổng Giám đốc công ty CP Quảng cáo Thiên Vũ cho biết: "Giải sẽ được tổ chức thường niên nhằm phổ rộng bộ môn đua thuyền buồm tại Việt Nam, cũng như góp phần tạo thêm sức hút cho du lịch biển đảo Việt Nam. Qui mô của giải trong những năm tới sẽ không giới hạn ở một địa phương mà sẽ mở rộng phạm vi toàn quốc".

Thông tin, hình ảnh Giải và môn đua thuyền buồm, truy cập www.duathuyenbuom.vn.

Theo Lam Giang (Khám phá).
Báo lỗi nội dung