"Biến tấu" cho thực đơn ngày Tết
Tham khảo các công thức món ngon cho thực đơn mới mẻ ngày Tết, được nấu nhanh chóng chỉ trong 5 – 10 phút, vừa mới mẻ lại vừa thịnh soạn, được nấu bằng các phương pháp hiện đại nhé!
Thực đơn Tết lạ miệng cực ngon với bếp từ
Mì xào phi lê cá, Bánh crepe trái cây,..là những món ăn lạ miệng, bổ dưỡng bên cạnh các món ăn truyền thống như bánh chưng, thịt kho trứng,..Biến tấu thực đơn năm mới và chế biến bằng chiếc bếp từ hiện đại là cách để bạn thay đổi khẩu vị cũng như khám phá khả năng nội trợ của chính mình.
Mì xào phi lê cá
Mì tượng trưng cho sự trường thọ, cá là biểu tượng cho sự sung túc. Đây là một món ăn mới lạ lại mang đầy ý nghĩa may mắn cho ngày Tết.
Nguyên liệu: 300g phi lê cá chẽm; Mì gói; Đậu Hà Lan; ớt chuông đỏ và vàng; Hành lá, muối, nước tương.
Cách chế biến:
Trụng sơ mì bằng nước sôi.
Ướp cá chẽm với muối khi bắt đầu chế biến, chiên cá bằng chức năng Chiên nhanh (Quick Fry) của bếp từ ICB - 6673 để giúp cá chín nhanh và giữ trọn chất dinh dưỡng. Trong vòng 2 phút cá sẽ chuyển sang màu trắng và săn lại.
Chuyển sang xào rau củ bằng chế độ Stir Fry, chỉnh công suất cao nhất 2100W, nêm một chút nước tương và nước lọc. Xào đều tay trong 2 phút, sức nóng nhanh từ mức công suất cao nhất sẽ làm rau củ sẽ chín nhanh, thấm đều gia vị mà giữ nguyên màu sắc tươi tắn.
Cho cá chẽm vào chiên sơ lại cùng rau củ, đảo đều tay trong vòng 1 phút, sau khi chín, để tất cả lên trên phần mì.
Món mì xào phi lê cá được chế biến chỉ trong vòng 5 phút là một gợi ý thú vị cho thực đơn ngày Tết
Bánh Crepe trái cây
Ngày Tết chắc chắn nhà nào cũng dự trữ rất nhiều trái cây tươi, vì vậy với món bánh Crepe trái cây tráng miệng kiểu Pháp sẽ vừa giúp bạn giải quyết được những hoa quả còn tồn động vừa làm giàu thực đơn mâm Tết để cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu: Vỏ bánh: bột mì 200g, trứng gà 2 quả, sữa tươi 200ml, đường 30g, 100ml nước cốt dừa. Nhân: kem tươi (whipping cream), trái cây tuỳ thích
Chế biến:
Trộn đều hỗn hợp bột vỏ bánh, để nghỉ 30 phút.
Tráng bánh bằng chế độ Health Fry, điều chỉnh hai nút cộng trừ (+/-) để chọn mức công suất nhỏ, tránh bị cháy bánh.
Tiếp tục tráng bánh cho đến khi hết bột.
Trải bánh ra đĩa, cho nhân vào và cuộn lại. Trang trí tuỳ thích.
Món bánh trái cây lạ miệng, có màu sắc tươi vui sẽ đem lại nhiều may mắn trong ngày đầu năm mới
Bữa sáng đầu năm đậm đà với món Miến măng gà nấu bằng Nồi áp suất
Một tô miến với vị ngọt thơm của nước dùng, thêm thịt gà, măng tươi sẽ là món ngon cho buổi sáng se se lạnh của những ngày đầu Xuân, chắc chắn sẽ làm mâm cỗ ngày Tết của bạn thêm phong phú và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:1 con gà ta, 1 củ gừng, 2- 3 củ hành tím, hành lá, ngò, chanh, ớt. Măng tươi và miến dong.
Chế biến:
Làm sạch gà, ướp chút muối, hạt nêm, cho vào nồi đổ nước ngập.
Măng cho ngâm với nước vo gạo trước khoảng 30 phút. Sau đó vớt măng cộng thêm 2 củ hành tím nướng, thả vào nồi.
Ninh thịt gà và măng trong khoảng 30 phút
Buổi sáng chỉ việc vớt gà ra, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. Phần thịt gà xé hoặc chặt thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị từng phần ăn, chan nước dùng, nêm hành ngò.
Nồi áp suất cao cấp BlueStone PCB – 5679D có lòng nồi dày 3.2 mm phủ lớp chống dính cao cấp với cấu trúc đặc biệt 5 lớp giúp thức ăn chín đều, ngon hơn
Chỉ cần vài thao tác trước khi đi ngủ, sáng thức dậy bạn đã có ngay bữa sáng nóng sốt với chiếc nồi áp suất tiện dụng. Với những ngày rộn ràng như trong dịp Tết, không có nhiều thời gian cho việc chuẩn bị bữa sáng thì chắc chắn chiếc nồi áp suất sẽ trở thành cánh tay phải đắc lực, giúp bạn thực hiện những bữa sáng bổ dưỡng với thời gian ngắn mà vẫn giữ nguyên vị thơm ngon đậm đà của món ăn.