Quận Ba Đình bố trí 5 điểm tiêm vắc xin Covid-19 cho người bệnh nền, phụ nữ có thai

Thứ Sáu, ngày 17/09/2021 16:35 PM (GMT+7)

UBND quận Ba Đình, trong hôm nay và ngày mai (18-9), sẽ bố trí 5 điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân có bệnh mạn tính, bệnh nền; phụ nữ có thai trên 13 tuần và người nước ngoài chưa tiêm mũi 1.

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Quận Ba Đình bố trí 5 điểm tiêm vắc xin Covid-19 cho người bệnh nền, phụ nữ có thai - 1

Một người nước ngoài trên địa bàn quận Ba Đình được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Để bảo đảm tiêm bao phủ mũi 1 cho toàn thể nhân dân trên địa bàn quận, UBND quận yêu cầu người dân thuộc các trường hợp nêu trên khẩn trương liên hệ với UBND phường để tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1. Thời gian tiêm buổi sáng từ 8h đến 11h; buổi chiều từ 14h đến 16h.

Cụ thể, đối với các trường hợp người dân, người nước ngoài chưa tiêm mũi 1 đang làm việc, sinh sống trên địa bàn quận sẽ đăng ký tiêm vắc xin tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn; phụ nữ có thai trên 13 tuần sẽ đăng ký tiêm vắc xin tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Người dân có các bệnh mạn tính, bệnh nền theo chỉ định của cơ quan chuyên môn sẽ được UBND phường hướng dẫn tiêm tại các điểm tiêm của quận gồm: Trường Tiểu học Kim Đồng (phường Giảng Võ), Trường Tiểu học Hoàng Diệu (phường Cống Vị) và Trường THCS Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Trung Trực).

UBND quận Ba Đình cũng giao UBND 14 phường bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn, đáp ứng tiêm từ 150 đến 200 người/ngày tại dây tiêm của Trạm Y tế phường; bố trí hợp lý thời gian, phân khung giờ, gửi giấy mời đến người dân, người nước ngoài tới tiêm tại bệnh viện và các điểm tiêm của quận.

Quận Ba Đình cũng chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức tiêm mũi 2 cho người dân, rà soát tổng hợp danh sách tiêm mũi 2 bảo đảm đúng thời gian quy định giữa 2 mũi vắc xin để đạt hiệu quả cao nhất.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1012259/quan-ba-dinh-bo-tri-5-diem-tiem-vac-xin-covi...

Trong 18 tiếng, Hà Nội đã tiêm được hơn 181 nghìn mũi vắc xin phòng Covid-19

Tính từ 18h ngày 9-9 đến 12h ngày 10-9, thành phố đã tiêm được 181.314 mũi vắc xin phòng Covid-19. Tổng cộng thành phố đã...

Theo Mai Hữu (Hà Nội Mới)
sự kiện Vắc-xin COVID-19
Báo lỗi nội dung