Xe khách và xe ôm xô xát, giữ người của nhau làm con tin

15 giờ 30 ngày 15/5, ô-tô khách BKS 29B-050.86 đang lưu thông trên đường tránh TP Đà Nẵng, khi đến đoạn qua thôn Thạch Nham thuộc xã Hòa Nhơn H. Hòa Vang, Đà Nẵng) dừng trả khách thì xảy ra mâu thuẫn với một xe ôm, dẫn đến xô xát.

Vụ việc ầm ĩ khiến nhiều người dân địa phương tụ tập đến xem, ô-tô nổ máy bỏ chạy. Ông Nguyễn Văn Bắc (trú Thạch Nham Tây, Hòa Nhơn) một mình dùng xe máy đuổi theo thì ô-tô khách dừng lại, các phụ xe lôi ông Bắc lên xe chở đi, sau đó đến CAQ Cẩm Lệ trình báo...

Thông tin lan truyền, hàng trăm người dân địa phương đổ ra đường với gậy gộc, tỏ thái độ bất bình. Nhận tin báo lực lượng CAX Hòa Nhơn và CS113  đã đến hiện trường vãn hồi trật tự, giải quyết vụ việc.

Xe khách và xe ôm xô xát, giữ người của nhau làm con tin - 1

Ô-tô khách BKS 29B-050.86 bị tạm giữ

Theo ông Phan Thường (61 tuổi), trú gần nơi xảy ra vụ việc, trong lúc thấy xô xát chạy ra can ngăn thì ông bị một phụ xe chém ngang lưng, vết chém dài khoảng 20 cm. Thấy ông bị chém, những người lái xe ôm và người dân địa phương phẫn nộ kéo ra mỗi lúc mỗi đông, quyết bắt nhà xe “giải thích” rõ việc đánh người. Nhà xe thấy vậy nổ máy bỏ chạy và ông Nguyễn Văn Bắc đuổi theo thì bị phụ xe bắt lên xe khách chở đi về phía Nam...

Xe khách và xe ôm xô xát, giữ người của nhau làm con tin - 2

Ông Phan Thường với vết thương trên lưng

Theo tin ban đầu từ CAQ Cẩm Lệ, tài xế chiếc xe khách trên đã vào trụ sở CAQ trình báo vụ việc và đơn vị đã chuyển vụ việc cho CAH Hòa Vang, nơi xảy ra vụ việc tiếp tục xử lý. Qua nắm thông tin khai báo ban đầu, ông Nguyễn Văn Bắc (trong tình trạng sống mũi đầy máu) trình bày “Tôi bị nhiều người đánh. Nếu không giải cứu kịp thời có thể bị nguy hiểm về tính mạng”. Còn phụ xe của xe khách BKS 29B-050.86 là Hồ Văn Trung (quê Quảng Bình) cho biết, sau khi dừng xe trả khách thì một số người chạy xe ôm địa phương đã dùng xe máy chặn ngang đầu xe khách không cho xe chạy. Thấy vậy, phụ xe Nguyễn Phương Đông (32 tuổi, trú Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) nhảy xuống can thiệp thì bị giữ lại làm con tin. Thấy tình hình căng thẳng, tài xế xe khách cho xe chạy. Khi thấy ông Bắc dùng xe máy đuổi theo và tiếp tục gây gổ, các phụ xe đã lôi ông Bắc lên xe, sau đó chở về trụ sở CAQ Cẩm Lệ. “Buộc lòng chúng tôi phải giữ ông Bắc trên xe khách để đưa về đồn công an gần đó khai báo”, phụ xe Trung thanh minh.

Xe khách và xe ôm xô xát, giữ người của nhau làm con tin - 3

Tình trạng ông Nguyễn Văn Bắc ngay sau khi bị nhà xe chở đến trụ sở CAQ Cẩm Lệ

Hiện CAH Hòa Vang đang thụ lý vụ việc, làm rõ hành vi, thiệt hại của các bên để tiếp tục xử lý. Riêng chiếc xe khách BKS 29B-050.86 đang được tạm giữ để phục vụ điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.T- A.D (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN