Truy nóng nhóm SV vào phòng trọ chém người

Thứ Tư, ngày 09/05/2012 14:34 PM (GMT+7)

9 giờ 30 ngày 7-5, CAP Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) nhận được tin báo: tại khu nhà trọ số 54-Trần Hữu Trang (P. Hòa Cường Bắc) xảy ra vụ cố ý gây thương tích, nạn nhân là một nam sinh viên bị các đối tượng chém, đánh đập bị thương tích nặng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo CAP Hòa Cường Bắc đã chỉ đạo lực lượng khẩn trương đến hiện trường, đưa người bị hại đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng, lập hồ sơ ban đầu, thu thập thông tin và báo cáo lên CAQ Hải Châu để phối hợp truy nóng các đối tượng.

Qua xác minh, người bị chém trọng thương là anh Phan Thành Nhân (1992, quê Phú Hiểu, Ân Tường Tây, H. Hoài Ân, Bình Định, SV Trường CĐ Phương Đông - Đà Nẵng). Do bị thương quá nặng nên anh Nhân không khai báo được gì. Thu thập thông tin từ một số người biết việc và trong khu vực nhà trọ, được biết: Lúc đó, có một nhóm 5-6 người đi trên 3 xe máy đến trước dãy phòng trọ rồi vào bên trong. Thấy anh Nhân nằm ngủ dưới nền nhà, một thanh niên vung dao chém anh Nhân, các đối tượng còn lại xông vào đấm, đá túi bụi rồi lên xe tẩu thoát. Một số người dân còn cho biết, họ nhận ra một trong 3 xe máy nhóm đối tượng sử dụng có xe BKS 37-1707. Trong khi đó, anh Võ Bá Sơn (1990, quê Thanh Chương, Nghệ An, SV Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng - bạn của anh Nhân) cho biết: Tối 6-5, khi hát karaoke tại khu vực P. Hòa Cường Bắc, nhóm anh Nhân có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác rồi xảy ra xô xát, nhưng được mọi người can ngăn.

Truy nóng nhóm SV vào phòng trọ chém người - 1

Đặng Vũ Hiệp, Lê Anh Tuấn, Bùi Mạnh Lực, Phan Trọng Hoan,  Dương Văn Cầm và Lê Anh Tú

Từ những thông tin thu thập được, lực lượng CAP Hòa Cường Bắc nhận định nhiều khả năng nhóm thanh niên nói trên là hung thủ nên khẩn trương phối hợp với Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Hải Châu tiến hành xác minh. Qua công tác nắm tình hình, khoảng 10 giờ 30 ngày 7-5, lực lượng phối hợp đã xác định được nhóm thanh niên nói trên đang ở tại một nhà trọ khu vực tổ 13, P. Hòa Cường Bắc nên tiến hành mời 5 đối tượng gồm Đặng Vũ Hiệp (1990, quê Đức Thọ, Hà Tĩnh, SV Trường Trung cấp PCCC), Bùi Mạnh Lực (1990, quê Đức Thọ), Lê Anh Tuấn (1990, quê Nghi Lộc, Nghệ An, đều là SV Trường CĐ Giao thông vận tải 2), Lê Anh Tú (1992, em trai Tuấn) và Dương Văn Cầm (1992, quê Xuân Thành, Nghệ An, cùng SV ĐH Kiến Trúc) về trụ sở để làm rõ vụ việc. Tại đây, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, trong đó Hiệp đóng vai trò cầm đầu, dẫn cả nhóm đi chém anh Nhân. Cũng qua lời khai của các đối tượng, ngay sau đó, CAP Hòa Cường Bắc tiếp tục truy bắt thêm 2 đối tượng Phan Trọng Hoan (1994, trú số 4-Ngô Gia Tự, Đà Nẵng, HS Trường Hoàng Hoa Thám) và Nguyễn Phúc Hoàng (1992, quê Tuy Phước, Bình Định, SV ĐH Kiến trúc).

Truy nóng nhóm SV vào phòng trọ chém người - 2

Hiện trường nơi anh Nhân bị chém

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, tối 6-5, sau khi hát karaoke xong thì giữa nhóm của Hiệp và nhóm của anh Nhân xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Sau khi xác định được nơi ở trọ của nhóm anh Nhân, Hiệp đề nghị cả nhóm đi “thanh toán”. 5 giờ ngày 7-5, Hiệp chạy xe ra khu vực Nam Ô (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) mượn một con dao tự tạo rồi đưa về phòng trọ, sau đó tập hợp cả nhóm để đi đánh nhóm anh Nhân. Trước lúc đi, Tú gọi thêm Hoan và Hoàng cùng một đối tượng khác (chưa xác định lai lịch). 9 giờ, cả nhóm đi trên 3 xe máy đến khu phòng trọ của anh Nhân. Thấy anh Nhân nằm trong phòng, Hiệp lao vào vung dao chém một nhát vào vùng tay trái và lưng anh Nhân làm đứt xương sườn số 6. Sau đó cả nhóm tiếp tục lao vào đánh nạn nhân đến ngất lịm rồi bỏ đi.

Truy nóng nhóm SV vào phòng trọ chém người - 3

Dao, kiếm thu được tại phòng trọ của nhóm Hiệp

Hiện CAP Hòa Cường Bắc đã bàn giao vụ việc và đối tượng, tang vật cho Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Hải Châu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Anh Tuấn (Công an Đà Nẵng)