Truy nóng 2 “cẩu tặc”

Sau khi đập chết 3 con chó của người dân để trộm, Võ Văn Vĩnh (1968, trú P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê) và Trần Văn Thành (1968, HKTT: tổ 32, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, cùng TP Đà Nẵng) tháo lui thì bị Tổ công tác của lực lượng chống cướp giật và các loại tội phạm khác (CSCCG) thuộc Phòng CSBV&CĐ - CATP Đà Nẵng phát hiện, truy đuổi. Để thoát thân, hai đối tượng liên tục điều khiển xe máy tăng tốc lạng lách, đánh võng và dùng ớt bột, tuýp sắt tấn công lực lượng làm nhiệm vụ... song kết cục vẫn thúc thủ.

19 giờ 30 ngày 30/9, Tổ công tác CSCCG đang làm nhiệm vụ TTKS tại khu vực Q. Cẩm Lệ thì nghe tiếng tri hô trộm của người dân. Cùng lúc đó, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông điều khiển xe máy hiệu Wave BKS 43H1-6266 chở theo bao tải to chạy trên đường Nguyễn Hữu Thọ (P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ) về hướng đường Điện Biên Phủ. Xác định đây có thể là các đối tượng phạm tội, tổ công tác liền tiến hành truy đuổi. Phát hiện có người đuổi theo, 2 người đàn ông liền tăng tốc bỏ chạy.

Truy nóng 2 “cẩu tặc” - 1

Truy nóng 2 “cẩu tặc” - 2

 Tang vật cùng phương tiện mà hai đối tượng dùng để gây án và tấn công lực lượng chức năng.

Nhận thấy đối tượng quá liều lĩnh và liên tục lạng lách đánh võng sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, lực lượng làm nhiệm vụ không áp sát vội mà vẫn kiên trì bám theo, chờ thời cơ thuận lợi thì quật ngã. Thấy mình và đồng bọn liên tục bị bám sát, người đàn ông ngồi sau bất ngờ ném ớt bột về phía lực lượng truy đuổi. Dù mắt đang bị tổn thương nhưng với tinh thần tấn công tội phạm đến cùng, tổ công tác vẫn kiên trì bám đuổi.

Khi đến đường Lê Đình Lý (Q. Hải Châu), nhận thấy thời cơ đã đến, lực lượng làm nhiệm vụ cho xe vượt lên phía trước để khống chế đối tượng. Thấy đã bị chặn đường, 2 đối tượng dừng xe lại, rút tuýp sắt tấn công quyết liệt tổ công tác. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, các CBCS nhanh chóng khống chế được hai đối tượng.

Tại CQCA, hai đối tượng khai tên Võ Văn Vĩnh (1968, trú P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê), Trần Văn Thành (1968, HKTT: tổ 32, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu) và thừa nhận hành vi trộm chó của mình. Theo Vĩnh và Thành, chiều 30-9, Vĩnh đón xe ôm đến nhà Thành để bàn kế hoạch đi đập chó của người dân, trộm bán lấy tiền tiêu xài. 18 giờ 30, sau khi thống nhất các phương án hành động cụ thể và chuẩn bị đèn pin, tuýp sắt, bao tải cùng 3 túi ớt bột. Vĩnh điều khiển xe máy BKS 43H1-6266 (xe của Thành) chở Thành lên đường tìm chó đập. Dạo qua các tuyến đường của Q. Hải Châu và Thanh Khê vẫn không phát hiện con chó nào chạy rong ngoài đường nên cả hai quyết định chuyển hướng lên đường Trường Chinh.

Truy nóng 2 “cẩu tặc” - 3Truy nóng 2 “cẩu tặc” - 4

Đối tượng Vĩnh và Thành tại cơ quan CA.

Tại đây, Thành phát hiện một con chó đang đứng bên vệ đường liền bảo Vĩnh dừng xe lại và đập được. Thành công phi vụ đầu tiên, cả hai chạy về khu vực chợ Cẩm Lệ và đập được một con chó nữa. Tiếp tục chạy đến đường Lê Đại Hành đập được con thứ 3 thì cả hai bị người dân phát hiện tri hô nên lên xe tháo chạy. Cùng lúc đó, thấy có lực lượng truy đuổi, Vĩnh liền tăng tốc, lạng lách đánh võng nhưng vẫn không thoát nên bảo Thành tung ớt bột để ngăn cản. Tuy nhiên, sau đó vẫn bị đuổi theo, áp sát nên cả hai quyết định nhảy xuống xe, rút tuýp ra tấn công để tìm đường thoát thân nhưng vẫn bị tóm.

Trước đó, hai đối tượng này đã trộm hàng chục con chó của người dân đem lên Q. Liên Chiểu bán cho chủ một quán thịt cầy với giá 40.000 đồng/kg. Được biết, Vĩnh và Thành đều có tiền án về ma túy. Hiện vụ việc được chuyển cho CAP Khuê Trung (Q. Cẩm Lệ) tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung