Trộm vì bị chê... không lãng mạn

19 giờ ngày 23-5, CAP Hòa Quý (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) nhận được tin báo của Phòng Công tác sinh viên Trường CĐ CNTT Hữu nghị Việt Hàn về việc kẻ gian đột nhập phòng 304A2 KTX của trường lấy trộm máy tính xách tay hiệu Asus trị giá 14 triệu đồng của SV Dương Văn Huy (1993, quê Núi Thành, Quảng Nam) nên nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Trong quá trình lấy lời khai những người liên quan, lực lượng CA nhận thấy Trương Công Ân Đảm (1993, quê Phú Lộc, TT-Huế, trú cùng phòng với Huy) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên mời về trụ sở CAP làm việc. Tại CAP, lúc đầu Đảm quanh co chối tội, nhưng trước những chứng cứ mà lực lượng CA thu thập được, Đảm đã phải khai toàn bộ quá trình phạm tội của mình. Nhận mình là thủ phạm vụ trộm, nhưng Đảm cho rằng bản thân không muốn trộm tài sản của Huy mà chỉ lấy vì bực tức do Trung và Nguyên không cho đọc truyện...

Theo lời khai ban đầu, 12 giờ 30 ngày 23-5, Huy đi học nên để chiếc laptop của mình cho các bạn cùng phòng là Trung, Nguyên, Đảm mượn đọc truyện. Tuy nhiên, Trung và Nguyên cho rằng đầu óc Đảm cục mịch, không có “tố chất” của sự lãng mạn nên... không cho đọc cùng. Bực tức vì các bạn xem thường mình nên Đảm nảy sinh ý định trộm chiếc máy cho bõ tức... Vậy là 15 giờ 10, khi thấy Trung đã cất máy vào tủ cá nhân của Huy để đi học, Đảm “bám” theo lên giảng đường để lại mỗi mình Nguyên ở phòng nhằm tạo chứng cứ ngoại phạm. Vào học chưa được 15 phút thì thấy Huy không để ý đến mình, Đảm “chuồn” ra ngoài rồi quay về phòng “hành động”. Khi về đến phòng không thấy Nguyên ở đó nữa, Đảm ung dung đi đến đầu giường của Huy lấy chìa khóa mở tủ.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để đối phó với các bạn và lực lượng CA, Đảm lấy chiếc máy bỏ vào túi xách rồi mang qua đường Hùng Vương (TP Đà Nẵng) gửi cho người bạn gái cùng quê tên Phương. Để tránh sự nghi ngờ của bạn, Đảm nói: “Máy tính của Đảm nhờ Phương cất giúp nhé. Nếu không có gì thì 2 ngày nữa Đảm sẽ quay lại lấy”. Dặn bạn xong, Đảm quay về trường, tìm gặp nhóm bạn cùng phòng để đi ăn. Đến 17 giờ, cả nhóm quay về phòng thì phát hiện chiếc laptop của Huy đã “không cánh mà bay”.

Nghĩ là đã bị kẻ gian đột nhập lấy trộm nên cả nhóm chia nhau đi tìm, trong đó Đảm là người nhiệt tình nhất. Gần 1 giờ đồng hồ truy tìm nhưng không thấy dấu vết chiếc máy tính, Huy nghĩ đến việc nhờ lực lượng CA vào cuộc. Nghe ý định của bạn, Đảm sợ bị lật tẩy nên nói: “Thằng Nguyên là người rời khỏi phòng cuối cùng nên có lẽ nó biết chiếc máy giờ nằm ở đầu. Vì vậy, mình cứ hỏi nó xem sao”. Tuy nhiên, với bản tính chân thật và cách trả lời trung thực của Nguyên nên tất cả loại trừ Nguyên ra khỏi danh sách nghi ngờ... Đến khi lực lượng CAP Hòa Quý có mặt tại hiện trường thì Đảm vội nhắn tin cho Phương với nội dung: “Phương ơi, Đảm lấy trộm chiếc laptop của bạn, giờ CA đang làm việc với mấy đứa cùng phòng, Phương đem đi gửi ai đó tin cậy giúp Đảm với”. Sau đó, Đảm quay lại nơi lực lượng CA đang điều tra để “tích cực” cung cấp những thông tin mà mình đang nghi ngờ về một số bạn. Tuy nhiên, trong quá trình cung cấp thông tin, Đảm đã có những lời nói mâu thuẫn nên được lực lượng CA đặc biệt lưu tâm. Tiếp tục mở rộng điều tra, lực lượng CA nhận định Đảm là đối tượng thực hiện vụ trộm nên mời về trụ sở làm việc...

Trộm vì bị chê không lãng mạn, đúng là chỉ có Đảm mới hành động kỳ cục đến vậy!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.D ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN