Trộm... nhỏ giọt!

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 16:49 PM (GMT+7)

Có 1.001 lý do để người ta trộm cắp tài sản và kẻ trộm thì thường tham lam “sạch sành sanh vét cho đầy túi tham”, nhưng tại Đà Nẵng mới xảy ra một vụ trộm kỳ cục theo kiểu nhỏ giọt để tiêu xài từ từ.

  

Đó là câu chuyện khá bi hài của Đoàn Minh N. (1995, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu) và Huỳnh Văn T. (1995, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu) vừa mới xảy ra.

Câu chuyện được phát giác bắt đầu từ sáng sớm 14/5, khi chị Đoàn Thị H. (trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu) hớt hải lên CAP trình báo về việc bị kẻ gian trộm số tiền khoảng 60 triệu đồng để trong tủ tại phòng cá nhân. Sau khi nhận được thông tin của người bị hại, CAP Thanh Bình cử ngay lực lượng xuống hiện trường để xác minh sự việc.

Qua xác minh, nhận thấy không có dấu hiệu cạy phá cửa tủ, cửa phòng ngủ nên nhận định vụ trộm này có thể do người quen của gia đình chị H. gây ra. Một điều khá trùng lặp là trong khi cô ruột thì mất tiền, còn N. thì lại vui tươi, tự đi mua sắm áo quần mới như vừa trúng số độc đắc. Dựa vào những nghi vấn này, CAP đã mời N. về trụ sở làm việc và nhanh chóng làm rõ thủ phạm không ai khác là đứa cháu ruột của chị H..

Theo N. khai nhận, lúc đầu không nghĩ đến chuyện lấy trộm tiền của cô, nhưng do chùm chìa khóa của cô cứ nằm trước mắt như “chọc tức” nên N. đánh liều “thử” làm kẻ trộm để kiếm ít tiền chi tiêu cá nhân và như thế là thành kẻ trộm. Tuy nhiên, N. không đủ “bản lĩnh” để thực hiện kế hoạch một mình nên rủ thêm bạn là Huỳnh Văn T. đến nhà chơi, sau đó cả hai lên phòng cô H., N. đứng ngoài cảnh giới còn T. vào trong dùng chìa khóa phòng mở tủ lấy tiền rồi để chìa khóa vào chỗ cũ. Nhưng để tránh bị phát hiện, cả hai không lấy tiền một lúc mà lấy cầm chừng kiểu nhỏ giọt, mỗi lần khoảng từ 5-10 triệu đồng rồi chia đôi để chi tiêu, bao bạn bè ăn uống, mua sắm quần áo...

Đến khi bị phát hiện, cả hai khai nhận đã 5 lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản với tổng số tiền khoảng 37 triệu đồng. Trong khi T. mạnh tay tiêu hết số tiền được chia thì N. có vẻ “tiết kiệm” hơn và vẫn còn cất giữ 4 triệu đồng trong ngăn bàn học ở nhà.

Sau khi sự việc bị phát giác, chị H. lại càng buồn hơn vì thủ phạm là cháu mình, nhưng lại càng thấy ân hận bởi do mình lơ đễnh, để chìa khóa phòng “không đúng nơi quy định” nên đứa cháu ruột mới sinh hư.

Theo Đức Quý (Công an Đà Nẵng)