Trộm cả... Quan Công!

Theo Huy, Công, Tín thì lúc đầu chỉ có ý định trộm một pho tượng để bán kiếm tiền tiêu Tết, nhưng khi “lọt” được vào trong và phát hiện có nhiều pho tượng và phôi tượng có giá trị nên tiện tay “bợ” luôn một thể...

Sau khi đột nhập 2 trại đá của người dân trộm pho tượng Phật Di Lặc, tượng Quan Công cùng phôi tượng đá và tượng đá hình người, Phạm Đình Huy (1998), Đinh Công (1995) và Nguyễn Tấn Tín (1995, đều trú P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) mang đi tiêu thụ thì bị tổ tuần tra 7661 CAP Hòa Hải phát hiện, truy đuổi. Để thoát thân, chúng vứt một pho tượng xuống đường để cản địa lực lượng làm nhiệm vụ nhưng cuối cùng vẫn bị “tóm”.

19 giờ ngày 20-1, sau khi lên kế hoạch hành động cụ thể, Huy, Công và Tín “mò” đến trại đá ở tổ 101 (P. Hòa Hải) do ông Huỳnh Bá Sơn (1974) làm chủ, đột nhập trộm 3 phôi đá ngọc màu trắng - xanh (đá Pakistan). Sau đó, cả ba đến trại đá tại tổ 85 (P. Hòa Hải) do ông Huỳnh Thanh Tuấn (1979) làm chủ, lấy thêm một pho tượng nữa. Do thấy trên đường còn nhiều phương tiện đi lại, không tiện đưa đi tiêu thụ nên chúng mang 4 pho và phôi tượng trị giá 91,5 triệu đồng đến bụi cỏ sau nhà số 3 - Huyền Trân Công Chúa cất giấu, chờ đường vắng người thì mang đi tìm mối tiêu thụ. Nhìn “chiến lợi phẩm” vừa trộm được, các đối tượng bảo nhau: “Lọt được vụ này thì mỗi thằng cũng kiếm được hơn chục chai (10 triệu đồng) chứ không ít đâu. Với số tiền đó thì tha hồ mà mua sắm quần áo và tiêu Tết...”. Để ăn mừng chiến thắng ban đầu, bộ tam tìm đến một quán nhậu ven đường để lai rai chờ đến đêm khuya.

Nhìn kim đồng hồ đã chỉ 22 giờ 30 và thấy ngoài đường người đi lại không còn nhiều, cả ba đứng dậy tính tiền rồi điều khiển xe máy hiệu Sky BKS 43S5-4885 của Tín đến địa điểm cất giấu “hàng”, lấy mang đi tiêu thụ. Vừa “bợ” được hai pho tượng ra xe cả ba “chộ” ngay tổ tuần tra 7661 CAP Hòa Hải đến gần nên vội tăng tốc bỏ chạy theo đường Trần Đại Nghĩa vào hướng Hội An. Thấy lực lượng làm nhiệm vụ truy đuổi, chúng lạng lách, đánh võng nhưng vẫn không thể “cắt đuôi” được. “Tình thế bí rị, thôi thì thoát thân trước, tiền bạc tính sau” – bộ tam thống nhất nhanh nên hất tượng Quan Công xuống đường để cản địa, nhưng lực lượng CA vẫn tiếp tục bám đuổi. Khi vào đến địa phận TP Hội An thì Phạm Đình Huy và Đinh Công bị bắt giữ, còn Nguyễn Tấn Tín, lợi dụng đêm tối đã trốn thoát. Tuy nhiên, đồng bọn đã bị bắt thì có trốn cũng không thoát nên ngày hôm sau Tín đến cơ quan CA đầu thú. Tang vật thu giữ gồm 1 xe máy BKS 43S5-4885, 1 phôi tượng đá, 1 phôi tượng đá hình người, 1 pho tượng hình Phật Di Lặc và 1 pho tượng hình Quan Công.

Tại CQĐT, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo Huy, Công, Tín thì lúc đầu chỉ có ý định trộm một pho tượng để bán kiếm tiền tiêu Tết, nhưng khi “lọt” được vào trong và phát hiện có nhiều pho tượng và phôi tượng có giá trị nên tiện tay “bợ” luôn một thể... Cũng theo các đối tượng thì trước đây chúng đã từng trộm các pho tượng như thế này mang đi bán lấy tiền tiêu xài...

Chia sẻ
Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung