Trả thù... giúp (!?)

17 giờ 30 ngày 30-6, một nhóm thanh niên khoảng 15 người mang theo gậy gộc bất ngờ xông vào cửa hàng bán đồ điện gia dụng, đồng thời là nhà ở của bà Ngô Thị Thùy Nhung (1976, trú tổ 2, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) đập phá, làm hư hỏng nhiều tài sản.

Trong lúc những người trong gia đình bà Nhung chưa hết khiếp đảm, các đối tượng đã rút chạy cũng bất ngờ như lúc xuất hiện, để lại hiện trường ngổn ngang, tan nát. Nhiều hàng hóa, tài sản của gia đình như: xe máy, máy quạt, nồi cơm điện, đèn sạc, bếp từ bị đập vỡ... Theo những người trong gia đình bà Nhung thì họ không biết những người này và cũng không hiểu vì lý do gì dẫn đến sự việc.

Trong lúc CQĐT đang khẩn trương truy tìm các đối tượng hủy hoại tài sản của nhà bà Nhung thì khoảng 20 giờ cùng ngày, cũng tại địa bàn P. An Hải Tây xảy ra vụ gây rối TTCC. Theo thông tin của những người dân thì có một nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu ở khu vực đầu đường Vũ Văn Dũng, trong lúc ăn nhậu đã xảy ra cãi vã, đuổi đánh nhau. Theo chỉ đạo của Trung tá Nguyễn Đình Tuấn - Trưởng CAP An Hải Tây, một tổ công tác đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Các đối tượng nghe tin có CA đến liền bỏ chạy tán loạn, 1 đối tượng chui vào chiếc taxi đang đậu gần đó để trốn thì bị phát hiện, đưa về trụ sở để làm rõ.

Qua đấu tranh, bước đầu đối tượng khai tên là Ngô Phi Hậu (1991, trú xã Đại Minh, Đại Lộc, Quảng Nam). Theo Hậu khai, các đối tượng trong nhóm ăn nhậu và xảy ra cãi vã là người cùng quê và chính nhóm này đã thực hiện vụ đập phá tài sản tại nhà bà Nhung. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, CAP An Hải Tây đã lập hồ sơ ban đầu, chuyển vụ việc và đối tượng cho Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Sơn Trà tiếp tục làm rõ. Từ những lời khai của Hậu, trong các ngày 1 và 2-7, CAQ Sơn Trà đã tiến hành truy bắt thêm 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Thành Thuận (1989), Nguyễn Thành Thịnh (1986), Nguyễn Thành Thiên (1988, cùng trú xã Đại Minh) và Phan Châu Thanh Hùng (1991, trú tổ 34, P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà).

Theo khai nhận của các đối tượng, xuất phát từ việc bà Nguyễn Thị Mỹ Dung (trú xã Đại Minh, Đại Lộc) có mâu thuẫn trong việc làm ăn với bà Ngô Thị Thùy Nhung (cụ thể là bà Nhung bỏ mối các mặt hàng điện gia dụng cho bà Dung bán nhưng thời gian gần đây bà Dung chậm thanh toán tiền). Bà Nhung nhiều lần đòi nhưng bà Dung nêu lý do hàng bà Nhung cung cấp chất lượng kém, không bán được và đòi đổi lại hàng nhưng bên bà Nhung không chịu, Thịnh, Thuận, Thiên (cháu của bà Dung) đã rủ thêm một số bạn bè kéo xuống Đà Nẵng đi trả thù hộ. Theo ước tính ban đầu, tổng giá trị tài sản của bà Nhung bị thiệt hại khoảng 60 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ch.Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN