Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Thạch cao kỵ nước!

Thứ Tư, ngày 23/01/2013 23:26 PM (GMT+7)

Câu chuyện khá hy hữu này vừa xảy ra tại Q. Hải Châu, Đà Nẵng, khi một nhóm thợ thạch cao tại công trình trên đường Nguyễn Chí Thanh (Q. Hải Châu) nghi ngờ có người trộm 2 tấm thạch cao và 2 khung nhôm với giá trị khoảng 500 ngàn đồng nên đã bắt một thanh niên ra thả... sông Hàn.

Chuyện kỳ cục bắt đầu từ việc Huỳnh Bá Lộc (1983, trú P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) nhận làm trần thạch cao cho một công trình xây dựng dân dụng trên đường Nguyễn Chí Thanh (P. Thạch Thang, Q. Hải Châu). Vào một ngày gần cuối tháng 12-2012, Lộc phát hiện mất 2 tấm thạch cao và 2 khung nhôm (trị giá 500 ngàn đồng). Thay vì trình báo với cơ quan CA để giải quyết thì Lộc lại tự giải quyết theo cách riêng của mình. Tại công trình này có anh Nguyễn Thế Chung (1984, trú xã Duy Trinh, Duy Xuyên, Quảng Nam) hay ở lại trông coi, nên Lộc nghi ngờ anh Chung chính là người trộm số tài sản nói trên chứ không thể “có người trông coi mà lại mất tài sản”. Sau nhiều lần “tra khảo”, anh Chung một mực không nhận nên làm cho Lộc càng thêm tức tối.

Chiều 22-12, Lộc rủ nhóm bạn đi nhậu để giãi bày tâm sự. Sau một chầu “chén chú chén anh”, Lộc đưa chuyện mình ra kể với Huỳnh Bá Việt (1991), Thái Công Trường (1983), Thái Đình Thức (1983), Nguyễn Minh Sang (1984, đều trú P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn). Rượu vào hỏa hừng hực nên khi nghe chuyện của Lộc và được “chủ xị” ngỏ lời nhờ giải quyết sự việc thì cả nhóm nhận lời ngay. Đến 21 giờ 30 cùng ngày, khi gặp anh Chung, Lộc, Sang và Thức lao vào đánh dằn mặt và tra khảo buộc phải thừa nhận trộm tài sản.

Dù bị đánh oan, nhưng mình không làm thì không thể nhận nên anh Chung trước sau như một “không lấy” thì Lộc vác gạch đập “cái đầu bướng” gây thương tích. “Dìm nước cho nó khai ra, gì chứ thạch cao kỵ nước, nó trộm thạch cao thì phải dìm nước”, cả nhóm Lộc nghĩ ra “tối kiến” rồi ép anh Chung lên xe máy chở đến giữa cầu Sông Hàn hăm dọa, nếu không khai sẽ ném xuống sông cho... cá nhai chơi! Quá hoảng sợ trước đám côn đồ, anh Chung khóc van xin nhưng cả nhóm vẫn không mảy may động lòng. Lộc đẩy anh Chung xuống cầu, nhưng may mắn anh ôm được lan can nên không bị rơi xuống sông Hàn.

Chưa dừng lại ở đó, sau màn tra khảo tạm gọi là “hiệp một”, nhóm này định tiếp tục “hiệp hai” là chở anh Chung qua biển với lời đe dọa sẽ ném xuống biển thì được một số người dân đi đường can ngăn, giúp đỡ và chở đến CAP Thạch Thang trình báo sự việc.

Sau khi được mời lên làm việc, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện CAP Thạch Thang đã hoàn tất hồ sơ vụ việc đề xuất CAQ Hải Châu xử lý theo quy định. Tuy nhiên qua vụ việc này cho thấy, sự thiếu hiểu biết pháp luật của Lộc và bạn bè suýt gây họa lớn nếu không được sự can ngăn kịp thời của người đi đường.

Theo Anh Tuấn (Công an Đà Nẵng)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang