Sập “bẫy” bạn cũ

Do trong người không được khỏe nên sáng 8-1, chị Đặng Thị Thanh Thủy (1989, trú thôn Dương Sơn, xã Hòa Tiến, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) ra một cơ sở y tế trên đường Đống Đa (P. Thạch Thang, Q. Hải Châu) để khám.

Đang chạy xe trên đường thì chị Thủy gặp lại người bạn học thời cấp 3 là Nguyễn Văn Hùng (1989, trú thôn Lệ Sơn, Hòa Tiến) xin quá giang ra Đà Nẵng. Lúc đầu chị Thủy cũng thấy ngại vì Hùng đã có vợ con, nhưng rồi nghĩ đến tình bạn hồi cấp 3 thì đồng ý để Hùng đi cùng và giao xe máy Attila BKS 43D1-09848 cho bạn điều khiển.

Khi ra đến nơi chị Thủy khám bệnh, Hùng mở lời: “Bạn vào trong khám bệnh, tôi mượn xe tạt qua đây một tí rồi quay lại đón bạn về luôn”. Nghe Hùng nói có lý nên chị Thủy đồng ý giao xe cho Hùng đi, còn mình thì vào trong khám bệnh. Sau khi thăm khám xong, chị Thủy đợi mãi đến 14 giờ cùng ngày mà chẳng thấy Hùng đến, gọi điện thoại thì máy “ò í e”. Không còn cách nào, chị Thủy đành đón xe về nhà với suy nghĩ chắc bạn của mình đã say bí tỉ đâu đó.

Sập “bẫy” bạn cũ - 1

Nguyễn Văn Hùng và chiếc xe của chị Thủy

Thế nhưng, khi về đến nhà, chị Thủy lại ngỡ ngàng khi được mẹ hỏi “vi phạm giao thông thế nào? Bị CSGT giữ xe rồi à?”. Chị Thủy được mẹ cho biết là trước đó Hùng về nhà nói rằng cả hai đi xe vi phạm Luật Giao thông ở Ngã ba Hòa Cầm, hiện Thủy đang ở lại đó để “làm tin”, còn Hùng chạy về lấy giấy tờ để CSGT xử lý. Tin lời, mẹ chị Thủy đưa giấy tờ xe cho Hùng... Sau khi xem xét các sự việc, biết bị bạn cũ cho ăn quả lừa, sáng 9-1, chị Thủy đến CAP Thạch Thang trình báo sự việc. Sau khi tiếp nhận đơn của bị hại, lãnh đạo CAP đã chỉ đạo lực lượng vào cuộc điều tra. Kết quả xác định Hùng đã lên một kế hoạch hoàn hảo để chiếm đoạt xe máy của chị Thủy. Sau khi mượn được xe, Hùng “dông” thẳng về nhà chị Thủy dựng kịch vi phạm giao thông để lấy giấy tờ xe.

Có đầy đủ giấy tờ, Hùng chạy đến tiệm cầm đồ 44-Nguyễn Nhàn (P. Hòa Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ) cầm cố. Thấy xe không chính chủ, chủ tiệm yêu cầu Hùng chứng minh xem chủ xe có đồng ý cầm cố không. Lúc này, Hùng “diễn” một cảnh không ai ngờ tới, giải thích rằng người tên Thủy là vợ của mình. Để chủ tiệm tin, Hùng rút điện thoại gọi về cho vợ là Nguyễn Thị Huệ (1993, trú thôn Lệ Sơn, Hòa Tiến) rồi đưa máy cho chủ tiệm nói chuyện. Qua điện thoại, Huệ xác định rằng đó là xe của mình và đưa xe cho chồng đi cầm cố. Lúc này chủ tiệm cầm đồ tin và đồng ý cầm xe với giá 14 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tuấn (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN