Phó nháy có tật táy máy

Chẳng những thích "mặc" áo cưới mà Võ Thành Vinh (1991, trú P. Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng) còn nhiều lần trộm cắp tài sản của chủ tiệm và nhân viên nơi mình làm việc, để rồi hậu quả là mất công ăn việc làm và đối mặt với sự phán xét của pháp luật.

Vinh là thợ chụp ảnh cho tiệm áo cưới D.N (đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) do chị B.N. (1980, trú Q. Hải Châu) làm chủ. Trong quá trình làm việc tại tiệm áo cưới này, đôi khi cũng có mất cắp đồ đạc như điện thoại, tiền,... nhưng chẳng ai để ý vì bên ngoài Vinh có vẻ khá hiền lành. Thế nhưng "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra" nên nhất cử nhất động của anh thợ chụp ảnh luôn được quan tâm, theo dõi. 23 giờ ngày 16/1, sau khi đi chơi với bạn, Vinh không về nhà mà ghé qua tiệm áo cưới D.N để ngủ và được nhân viên bảo vệ tiệm cho vào trong. Là người trong tiệm nên sau khi dắt xe máy vào trong, Vinh lên gác lửng chơi game.

Đến 1 giờ ngày 17/1, khi thấy chẳng còn ai trong tiệm, Vinh lặng lẽ đi lên tầng 1 lấy cắp 1 áo cưới màu trắng, cho vào cốp xe cất. Tưởng rằng đêm đã về khuya nên việc làm đen tối của mình không ai phát hiện, nào ngờ toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản này đã được bảo vệ tiệm quan sát và gọi điện cho vợ chồng chị B.N cùng CAP Nam Dương đến giải quyết. Vậy là bộ mặt thật của anh thợ chụp ảnh đã lộ rõ và sau khi khai nhận vụ trộm áo cưới, Vinh còn thừa nhận trước đó đã nhiều lần trộm cắp tài sản của chủ tiệm và người làm trong tiệm.

Cụ thể, qua đấu tranh của CAP Nam Dương và CAQ Hải Châu, Vinh khai: tháng 11/2011, Vinh trộm của chị B.N 1 máy tính bảng hiệu Ipad màu bạc để trong phòng ngủ, sau đó tặng cho bạn gái là T.A (1993, trú P. Thuận Phước, Đà Nẵng) sử dụng. Tiếp đó, tháng 6/-2012, Vinh trộm của chị B.N 1 ĐTDĐ hiệu Motorola và 8,3 triệu đồng để tại phòng khách của tiệm áo cưới. Chiếc điện thoại sau khi trộm được nhưng không biết sử dụng nên Vinh đem vứt, còn tiền thì dùng tiêu xài cá nhân.

Cuối tháng 12/2012, Vinh trộm của chị T.T (1962, nhân viên của tiệm) 200.000 đồng. Ngày 13/1, Vinh tiếp tục trộm của chị B.N một áo cưới màu vàng sau đó gửi cho một người bán hộ nhưng chưa kịp bán thì đã bị phát hiện, thu hồi. Ngày 14/1, Vinh trộm của chị X.H. (1985, nhân viên của tiệm) 100.000 đồng. CAQ Hải Châu cũng đã thu lại được chiếc Ipad. Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vinh về hành vi "Trộm cắp tài sản", đồng thời đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để chuyển VKSND cùng cấp truy tố Vinh ra trước pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tuấn (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN