Phía sau một cái chết tức tưởi

Thứ Năm, ngày 14/11/2013 16:24 PM (GMT+7)

Sau khi lời qua tiếng lại với chồng, chị dắt 3 con nhỏ về nhà ngoại lánh mặt và cũng là để hạ cơn bực tức. Tuy nhiên, sáng hôm sau trở về nhà, chị điếng người khi phát hiện chồng đã treo cổ tự vẫn. Gia cảnh khốn khó đến nỗi hàng xóm phải quyên góp tiền để lo ma chay cho chồng. Chuyện bi đát xảy ra với chị M. (tổ 48, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) sáng 11/11.

Nhiều người dân trong tổ vẫn chưa hết thương cảm khi bi kịch bất ngờ đổ xuống gia đình chị M., đè nặng nỗi đau lên ba đứa con thơ dại. Họ thương xót bởi lẽ gia đình chị M. và anh Nguyễn Hữu Hưng (1976) vốn đã cơ cực, 3 đứa con sinh ra thì 2 đứa mắc bệnh hiểm nghèo. Dù vợ chồng chị M. tần tảo làm lụng nhưng cũng chỉ đủ nuôi 5 miệng ăn chứ không dành dụm được tiền để chữa trị bệnh cho các con. Ngày 10-11, sau khi đi sơ tán để tránh bão Haiyan theo chỉ đạo của địa phương, vợ chồng chị M. và các con về lại nhà ở tổ 48, P. Hòa Hiệp Bắc.

Chiều đó, anh Hưng vẫn nấu cơm cho vợ con ăn như bình thường. Mọi việc đâu vào đấy, anh lấy rượu ra ngồi uống một mình, có lẽ cũng để trấn tĩnh lại những giây phút nín thở chờ đón cơn bão dữ vừa qua, nhưng may mắn đã thoát nạn. Bữa cơm gia đình cũng trôi qua, còn anh Hưng vẫn tiếp tục uống rượu một mình. Khi trời đã tối, không biết có phải vì men đã ngấm hay không mà khi đó những lời qua tiếng lại giữa anh Hưng và vợ mỗi lúc một lớn dần. Không dừng ở đó, anh Hưng còn giật đứt hết dây điện trong nhà.

Thấy vậy, để tránh mặt chồng, lo cho 3 con nhỏ, chị M. đã dắt chúng về nhà ngoại ở gần đó. Chị M. nghĩ rằng lúc này chồng đang say xỉn, cứ lánh mặt sáng hôm sau trở về khi chồng tỉnh táo sẽ phân bua sau. Nhưng trong đêm định mệnh ấy bi kịch đã xảy ra. Tới sáng hôm sau (11-11) khi chị M. dắt các con về nhà chuẩn bị ngày làm việc mới thì bàng hoàng khi thấy chồng đã treo cổ tự vẫn từ lúc nào.

Phía sau một cái chết tức tưởi - 1

Gia đình chị M. vẫn chưa hết bàng hoàng vì bi kịch ập xuống

Theo hàng xóm thì gia đình chị M. hiền lành, ít va chạm với ai, hoàn cảnh lại cơ cực, con bệnh tật nên ai cũng thương. Được biết, khoảng năm 2000, anh Nguyễn Hữu Hưng (quê Phú Yên) ra Đà Nẵng lập nghiệp. Công việc lúc đó của anh Hưng là phục vụ, mời khách cho một quán cơm ở gần Bến xe Đà Nẵng. Thời điểm đó, chị M. cũng đang làm thuê cho quán ăn ấy. Do quen biết, cảm mến và thấy hợp nhau nên cả hai cùng quyết định chung sống, tổ chức đám cưới ít lâu sau đó. Do vợ chồng tay trắng lập nghiệp, lại không có nghề nghiệp ổn định nên sau khi cưới, họ được gia đình vợ cho một miếng đất nhỏ cắm dùi. Vợ chồng vay mượn và cất được ngôi nhà cấp 4 để làm chốn nương náu.

Từ đó, 3 đứa con trai lần lượt ra đời, đứa lớn nhất năm nay mới 12 tuổi. Nhưng bất hạnh là hai đứa em sau, sinh ra đều bệnh tật. Đứa thứ hai mới tròn 4 tuổi bị đau bẩm sinh vừa phải cắt đi một quả thận. Còn đứa con trai thứ ba mới 10 tháng tuổi và cũng bị tật bẩm sinh là hậu môn quá nhỏ, cứ hai ngày phải thông hậu môn một lần thì cháu mới đi cầu được. Dù các con bệnh tật, rất thương chúng nhưng vợ chồng chị M. cũng chỉ biết cắn răng chịu đựng vì hoàn cảnh quá cơ cực. Nghề chính của chị M. là đi bán cá ở chợ P. Hòa Hiệp Bắc bữa được bữa không cũng chỉ đủ lo rau cháo ngày 2 bữa. Còn anh Hưng đi làm phụ hồ, công việc cũng phập phù, nhiều ngày mưa gió, không có việc làm, đã khó lại càng thêm khó.

Ngay sau khi nhận được tin báo anh Hưng treo cổ tự vẫn tại nhà riêng, CAQ Liên Chiểu cùng cơ quan pháp y đã tới khám nghiệm tử thi để tìm rõ nguyên nhân chết. Còn hàng xóm và chính quyền địa phương, trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình chị M. đã chung tay ủng hộ để lo hậu sự cho anh Hưng.

Theo Hải Quỳnh (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung