Nước mắt người mẹ trẻ

“Nhiều đêm, trong giấc ngủ, cháu giật mình khóc thét... khiến lòng tôi nhói đau. Đã bao đêm tôi thức trắng ngồi nhìn con gái rồi thầm khóc khi nghĩ đến ngày mai của con...”, mẹ của bé M.N. nghẹn ngào tâm sự.

Phiên tòa hôm ấy bắt đầu trong nước mắt của người mẹ trẻ. Chị ôm riết cô con gái bé nhỏ vào lòng. Chị sợ rồi đây những giờ phút tiếp theo trong phiên tòa xét xử sẽ làm cho chị đau và làm cho con chị sợ. Điều đó quả không sai, bởi từ khi chuyện không hay xảy ra với M.N., chị đã phải tìm mọi cách để bé quên đi những sợ hãi đó. Tuyệt nhiên không một ai trong nhà, nhắc đến hay tỏ ra buồn phiền trước mặt M.N. để mong giúp bé vượt qua cú sốc tâm lý nặng nề này.

Nói là vậy, nhưng giờ ngồi đây, kẻ phạm tội đứng đó, nước mắt chị cứ trào ra liên hồi, chị thấy trái tim mình đau buốt, nghẹt thở. Con gái chị, bé M.N. sinh năm 2004, khi nhìn thấy người đứng trước vành móng ngựa kia, đột nhiên  mếu máo, co ro nép vào lòng mẹ. N. luôn lấy tay che mặt mình mỗi khi HĐXX hỏi bị cáo. Có lẽ những câu trả lời của bị cáo đã gợi lại những ký ức buồn đau mà N. đã phải trải qua trong một thời gian dài.

Tên “yêu râu xanh” đó là Đỗ Rin (1997, trú tại tổ 39, P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, Đà Nẵng). Nghỉ học sớm, Rin theo nghề đi biển nhưng cậu cũng là một tín đồ của trò chơi điện tử trực tuyến. Ngoài những trò bắn giết trong thế giới ảo, Rin cũng thường “khám phá” những hình ảnh, phim đồi trụy từ những trang mạng “đen”. Vào cuối tháng 12-2011, sau khi đi biển về Rin lại ghé vào tiệm INTERNET và lần ấy cậu thiếu niên này lại tìm xem những hình ảnh khiêu dâm.

Rời quán INTERNET về nhà, những hình ảnh Rin xem hồi chiều khiến khắp người nóng ran, khó chịu, vậy là hắn bật dậy đi xuống cầu thang chung cư, tại đây Rin gặp bé M.N. Nhìn thấy bé N., hắn bịt miệng, lôi bé lên và vào phòng của mình rồi thực hiện hành vi giao cấu. Mặc cho bé N. khóc la, Rin vẫn dùng vũ lực để hãm hiếp em bằng được.

Nước mắt người mẹ trẻ - 1

Bị cáo Đỗ Rin

“Thấy con gái về nhà cứ đứng khóc mãi, gặng hỏi thì con bé mới kể hết những việc xảy ra tại nhà Rin. Nói thật lúc đó tôi chết đứng, rồi tôi cũng òa lên khóc như một đứa trẻ...”- mẹ bé N.  nói trong nước mắt. Rồi chị tiếp câu chuyện: “Tội nghiệp bé lắm, chuyện xảy ra đã lâu nhưng nhiều đêm đang ngủ cháu hét lên rồi khóc. Làm mẹ chứng kiến cảnh đó tôi đau lòng vô cùng. Nhìn thấy cháu thiếp đi trong sợ hãi, tôi chỉ biết ngồi nhìn con mà khóc thôi. Những đêm buồn, không ngủ được tôi khóc nhiều lắm. Những lúc đi làm tôi cũng cố gắng để công việc cuốn đi để không còn thời gian nghĩ đến chuyện đau lòng này, thế nhưng khi về nhà, nhìn thấy con là nỗi đau đó lại cứ trào lên...”.

Nước mắt người mẹ trẻ - 2

Hai mẹ con bé M.N. tại phiên tòa

“Yêu râu xanh” tuổi teen đứng cúi gằm mặt để che giấu bớt phần tội lỗi mà mình đã gây ra. Cặp mắt chỉ buồn khi HĐXX phân tích những hành vi sai trái của mình, tuy nhiên trong ánh mắt đó chưa thấy được sự hối lỗi thực tâm. Có lẽ với Rin những giọt nước mắt của người mẹ kia và cả cô bé ngồi đó cũng không mảy may làm hắn ân hận. Đó cũng chính là điều xót xa mà những người có mặt trong phiên xử hôm đó cảm nhận khá rõ.

“Rin phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là việc đương nhiên. Gia đình bị cáo có bồi thường bao nhiêu đi chăng nữa cũng không sao làm lành vết thương mà nó đã gây ra cho chúng tôi. Con bé đã bị một cú sốc tâm lý nặng như thế không biết sau này sẽ thế nào. Đi tù rồi cũng sẽ về, nhưng nỗi đau của chúng tôi thì còn mãi... Tôi mong sao pháp luật nghiêm trị bị cáo để làm gương cho những đối tượng cùng trang lứa, để tránh được những hiểm họa tiềm ẩn. Cứu được nhiều cháu bé khác thoát khỏi cảnh đau lòng như con gái tôi”- mẹ của bé N. bộc bạch.

TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Rin 6 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” và buộc bồi thường cho gia đình bị hại hơn 23 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN