Nhờ bạn xa chém bạn gần

Tối 13/6, quán cà phê Bao ở thôn Cẩm Nê (Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng) nhộn nhịp khách ra vào, trong đó có Võ Thanh Kiên (1993, trú thôn Cẩm Nê). Khoảng 19 giờ cùng ngày, trong lúc mọi người đang thả hồn theo nhạc và những câu chuyện phiếm thì bất ngờ, hai đối tượng mang kiếm xộc đến bàn Kiên đang ngồi.

Chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì Kiên đã bị hai đối tượng này đánh và chém tới tấp, đến khi Kiên quỵ xuống và thấy người dân chạy đến… cả hai mới chịu lên xe bỏ chạy.

Kiên được đưa đến bệnh viện cấp cứu với các vết chém sâu trên lưng và đùi. Vụ việc nhanh chóng được người dân trình báo cho CAH Hòa Vang. Tiếp nhận thông tin, xác định đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng nên CBCS Trạm CA Nam Hòa Vang đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Nhưng việc xác minh các đối tượng gây án gặp khó khăn vì nạn nhân không hề quen biết chúng và vụ việc diễn ra rất nhanh nên các nhân chứng không nhớ rõ hình dáng…

Tuy nhiên, sau khi rà soát, phân tích thời gian sinh hoạt các đối tượng nổi cộm trên địa bàn, Trạm CA Nam Hòa Vang đã quyết định triệu tập L.D.V (1984), Trần Quốc Tài (1995), Nguyễn Văn Trường Chiến (1993), đều trú ở P. Hòa Thọ Tây (Cẩm Lệ) để làm rõ vụ việc, song cả ba sau đó đều không đến và bỏ trốn khỏi nơi ở. Qua quá trình truy xét, đến chiều 18-6, Trạm CA Nam Hòa Vang đã bắt được cả ba và bước đầu đã làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo lời khai của V. tại CQĐT, mọi chuyện xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa Võ Thanh Kiên và Ngô Ngọc An (cùng trú thôn Cẩm Nê). Là bạn của nhau nhưng trong một lần uống rượu, giữa Kiên và An xảy ra cãi vã. Ấm ức vì chuyện này, An đã nhờ V. “dạy” cho Kiên một bài học “vì cái tội hỗn láo”.

Là chỗ quen biết nên V. nhận lời và rủ thêm Tài và Chiến cùng tham gia. Vì vậy, vào đêm 13-6, An gọi điện thông báo địa điểm mà Kiên đang ở, sau đó V. cùng Tài và Chiến đi trên 2 xe máy, mang theo hai thanh kiếm tự chế tìm đánh Kiên. Khi đến nơi, thấy Kiên đang uống cà phê, chẳng nói chẳng rằng, cả Tài và V. cùng xông vào đánh chém. Tài vung kiếm chém vào lưng và đùi của Kiên, đồng thời dùng vỏ chai đánh mạnh vào đầu Kiên. Lúc này, Chiến đang chờ ở ngoài, khi thấy người dân chạy đến, sợ bị bắt nên đã gọi Tài và V. lên xe bỏ chạy. Sau khi bỏ trốn khỏi hiện trường, những ngày sau đó chỉ có Chiến là đi làm việc bình thường, còn Tài và V. thì lẩn trốn sự triệu tập của CA nhưng đến ngày 18-6 thì cả ba đều bị bắt giữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L.H.A ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung