Vị khách không muốn vào bến

21 giờ ngày 18-6, chiếc xe khách 30 chỗ đang lưu thông hướng Đà Nẵng- Huế, khi đến địa phận P. Thủy Dương (TX Hương Thủy, TT- Huế) trên QL1A thì bất ngờ một hành khách kêu to: “Cho tôi xuống xe. Tôi có việc gấp không thể về bến được”.

Nghe vậy, tài xế hơi lưỡng lự, bởi trước đó, khi qua địa phận P. Thủy Dương, phụ xe đã hỏi hành khách thì không có ai xuống xe. Tuy vậy, yêu cầu của vị khách thích thay đổi này cũng có gì khó thực hiện nên tài xế cũng đáp ứng. Xe vừa dừng lại, một thanh niên đi tay không nhanh chóng nhảy xuống đường. Đúng lúc này, các TS thuộc Phòng CSĐTTPVMT CA tỉnh TT- Huế có mặt và khống chế vị khách. Đó là Nguyễn Hữu Huy (1983, trú 119 đường Trần Quốc Toản, TP Huế). Khám xét khẩn cấp trong người Huy, lực lượng CA thu giữ hơn 1,6 gam heroin (tương đương 0,5 chỉ heroin) và 1 bơm kim tiêm.

Qua đấu tranh, Huy khai nhận, sau khi lấy chiếc xe máy của chị gái đi cầm được 4 triệu đồng, chiều 18- 6, Huy bắt xe khách vào Đà Nẵng. Sau đó, Huy thuê xe ôm đi đến đường Nguyễn Hoàng và mua 3,8 triệu đồng heroin của một phụ nữ không xác định được họ tên. Ngay sau khi mua được hàng, Huy trở lại bến xe Đà Nẵng và quay ra Huế. Mặc dù nhà ở trung tâm TP Huế, nhưng Huy không đi theo xe khách về bến xe phía Nam (Huế) để về nhà cho thuận tiện mà quyết định xuống xe giữa đường. Theo Huy, nếu y đi theo xe về bến dễ bị cơ quan CA phát hiện nên Huy chọn địa điểm xuống xe cách bến chừng 5-7 km để “chắc ăn”. Nhưng không ngờ, những thủ đoạn tinh vi của Huy đều bị các TS theo dõi. Khi bị tra tay vào còng, Huy có hành vi đưa hối lộ đối với tổ công tác của Phòng CSĐTTPVMT CA tỉnh TT- Huế. Huy nói: “Nếu các anh thả tôi ra, sau này, tôi sẽ đưa cho các anh 20 triệu đồng”. Hành vi của Huy đã bị khước từ thẳng thừng. Có mặt tại hiện trường chỉ đạo vụ án, Thượng tá Võ Thành Kỳ- Phó trưởng Phòng CSĐTTPVMT CA tỉnh TT- Huế yêu cầu tổ công tác xử lý nghiêm các hành vi liên quan của đối tượng.

Vị khách không muốn vào bến - 1

Nguyễn Hữu Huy cùng tang vật

Không nghề nghiệp, là đối tượng nghiện nặng, đã nhiều lần bị CA tỉnh và CATP Huế xử lý về hành vi “Sử dụng trái phép chất ma túy” nhưng Huy vẫn không chừa. Cách đây khoảng 1 tuần, khi đang chích hút ma túy trên tuyến đường Bà Triệu (TP Huế) nối dài thì Huy bị lực lượng phòng chống ma túy CA tỉnh TT- Huế bắt quả tang. Huy cũng đã biết rất rõ, cách đây không lâu, chính vợ y trong một lần lên cơn nghiện, bị sốc thuốc và đã chết. Nhưng dường như, Huy không lấy đó để làm bài học mà tiếp tục sa đà vào ma túy. Nghiêm trọng hơn, Huy còn có 2 tiền án, 1 tiền án của TAND Q. Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) xử phạt 12 tháng tù về tội “Vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” và 1 tiền án về tội “Sử dụng trái phép chất ma túy” do TAND TP Huế xử phạt.

Hiện CQĐT Phòng CSĐTTPVMT CA tỉnh TT- Huế đã ra lệnh tạm giam Nguyễn Hữu Huy về hành vi  “TÀNG trữ trái phép chất ma túy” để tiếp tục làm rõ hành vi “MUA, bán trái phép chất ma túy” của Huy và mở rộng vụ án để truy bắt các đối tượng liên quan. Như vậy, chỉ trong một thời gian rất ngắn, lực lượng phòng, chống MT CA tỉnh TT- Huế đã liên tiếp, kịp thời phát hiện, bắt giữ một số lượng heroin, ma túy tổng hợp của các đối tượng ở Đà Nẵng gửi ra xe khách cho các đối tượng đang sinh sống tại Huế nhận hàng hoặc là các đối tượng trực tiếp vận chuyển heroin từ Đà Nẵng ra Huế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Lan ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung