Ngăn chặn hành vi mạo danh nhà báo

Tự xưng là phóng viên của nhiều tờ báo để vòi vĩnh, quấy rối các doanh nghiệp, hành vi của những đối tượng có liên quan đến vụ việc đã bị CAQ Liên Chiểu (Đà Nẵng) phát hiện xử lý.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã vào cuộc tìm hiểu để có những thông tin xác thực...

Những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6/2012, lãnh đạo Cty TNHH Phú Mỹ Hòa (đơn vị khai thác đá thuộc khối phố Đà Sơn, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu) liên tục nhận nhiều cuộc điện thoại của một người xưng là nhà báo, đề nghị viết bài, đăng quảng cáo cho hoạt động của Cty trên báo, tạp chí. Dù đã nhận được câu trả lời dứt khoát từ phía Cty là không có nhu cầu, nhưng "nhà báo" này vẫn làm phiền, nên đại diện Cty là ông Ngô Văn Điểu cùng vợ đồng ý hẹn gặp để trao đổi nội dung "nhà báo" cần lúc 16 giờ ngày 9-6. Trước khi gặp, Cty đã báo cáo cơ quan CA đề nghị phối hợp xác minh làm rõ hành vi và động cơ của người xưng danh nhà báo.

Ngăn chặn hành vi mạo danh nhà báo - 1

Nguyễn Thành Trung tại cơ quan CA

Đúng thời gian đã hẹn, một thanh niên (sau này xác định là Nguyễn Thành Trung, 1979, trú TT Nam Phước, H. Duy Xuyên, Quảng Nam) đến Cty và cho biết, do điều kiện công tác nên "sếp"- người xưng danh nhà báo đã liên hệ trước với Cty Phú Mỹ Hòa cử Trung đến "đàm phán" thay. CAQ Liên Chiểu đã tiến hành kiểm tra hành chính, nhưng ông Trung không có giấy CMND nên mời ông Trung về cơ quan CA xác minh. Tại đây, ông Trung khai là giáo viên dạy thể dục của Trường THPT Sào Nam (H. Duy Xuyên). Còn chuyện làm việc với lãnh đạo Cty Phú Mỹ Hòa là do ông Nguyễn Văn Chuyển (hiện trú P. Tân Thới 1, Q. 12, TP Hồ Chí Minh) thực hiện. Qua kiểm tra, lực lượng CA còn phát hiện trong túi xách của Trung có nhiều giấy giới thiệu cũng như hợp đồng quảng cáo, thư mời tài trợ của một số báo, tạp chí.

Vụ việc xảy ra chiều 8-6, cả hai "nhân vật" nêu trên đều không phải là phóng viên hay cán bộ, công nhân viên của Báo Công an TP Đà Nẵng. Lãnh đạo Báo Công an TP Đà Nẵng khẳng định: không cử ai đến làm việc với Cty Phú Mỹ Hòa. Do vậy có thể khẳng định hành vi nêu trên là mạo danh nhà báo với động cơ riêng cần được điều tra xử lý nghiêm khắc. Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo CAQ Liên Chiểu cho biết, sẽ tiếp tục làm rõ để xử lý những trường hợp sai phạm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công an Đà Nẵng
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN