Mang súng đi bắn “tình địch”

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 15:34 PM (GMT+7)

Vì mâu thuẫn trong tình cảm, đêm 22 rạng sáng 23-8, một nhóm thanh niên người Hội An, Quảng Nam do Võ Quốc Cường (1983, trú Tân An, Hội An) cầm đầu mang hung khí gồm kiếm Nhật, áo chống đâm, súng bắn lửa... đón taxi ra Đà Nẵng để thanh toán tình địch. Tuy nhiên, sau khi gây án, các đối tượng đã bị lực lượng CA bắt giữ khi đang trên đường tẩu thoát.

Trận "tập kích" trong đêm

0 giờ ngày 23-8, khi mọi người ở khu nhà tập thể trong kiệt 15-Phạm Hồng Thái (P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đang ngủ say thì tại phòng của chị Phạm Thị Kiều My (tên gọi khác là Bo, 1990, trú 15/204-Phạm Hồng Thái) bị một nhóm 7 thanh niên đến gõ cửa và dùng hung khí tấn công anh Trần Trung Hậu (1980, trú P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), rất may anh Hậu chạy thoát. Không “xử” được anh Hậu, nhóm này quay sang đập phá chiếc xe máy hiệu Exciter của anh Hậu làm vỡ đầu xe, bể manh.

Vụ việc diễn ra nhanh chóng trong đêm nên rất ít người dân trong khu tập thể biết, bản thân người bị hại cũng không trình báo với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, ngay sau đó, khi tổ tuần tra CAP Hải Châu 1 đang trên đường tuần tra thì nhận được tin báo có vụ lộn xộn ở K15-Phạm Hồng Thái liền nhanh chóng có mặt để tìm hiểu sự việc. Khi lực lượng CAP đến nơi thì các đối tượng đã bỏ đi, bản thân chị My và anh Hậu cũng không trình báo gì thêm. Tuy nhiên, khi thấy chân anh Hậu bị thương, kết hợp những thông tin nhận được qua hệ thống bộ đàm, tổ tuần tra nhận định đây có thể là vụ những người quen thanh toán nhau và đối tượng chưa thể đi xa. Lập tức, lực lượng tuần tra triển khai truy đuổi đối tượng, đồng thời điện báo về Ban Chỉ huy CAP Hải Châu 1 thông báo sự việc, đề nghị hỗ trợ từ CAQ Hải Châu và lực lượng CS113 CATP Đà Nẵng.

Mang súng đi bắn “tình địch” - 1

Võ Quốc Cường

0 giờ 20 ngày 23-8, khi truy đuổi gần đoạn ngã ba đường Bạch Đằng - Trần Quốc Toản, tổ tuần tra CAP Hải Châu 1 phát hiện chiếc taxi BKS 92K-8283 của hãng taxi Mai Linh đang chạy về hướng cầu Sông Hàn, khách trên xe là một số thanh niên có nhiều biểu hiện đáng nghi nên yêu cầu lái xe dừng lại để kiểm tra hành chính. Quan sát nhanh, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trên xe có nhiều hung khí “nóng” như kiếm, súng... nên yêu cầu lái xe chốt khóa cửa và tất cả các đối tượng ngồi im, không được manh động. “Có tật giật mình”, các đối tượng cố gắng vùng thoát buộc lòng lực lượng tuần tra phải nổ súng chỉ thiên. Cùng lúc đó, lực lượng CS113 CATP Đà Nẵng và CAQ Hải Châu có mặt hỗ trợ, đưa các đối tượng, hung khí và xe taxi về trụ sở làm việc.

Mang súng đi bắn “tình địch” - 2

Các đối tượng trong vụ việc

Trả thù vì bị... từ chối tình cảm

Qua đấu tranh nhanh tại CAP Hải Châu 1, các đối tượng khai tên là Võ Quốc Cường (1983, trú Tân An), Nguyễn Nho Thạch (1989, trú Cẩm Phô), Nguyễn Đức Tuấn Vũ (1993, trú Tân An), Đỗ Lê Ngọc Anh (1990, trú Cẩm Hà), Lê Văn Cường (1991, trú Cẩm Châu), Đặng Viết Mỹ (1994, trú Cẩm Châu) và Lê Văn Ngọc (1996, Cẩm Hà, Hội An) cùng lái xe là Lê Tấn Anh (1983, quê Cửa Đại, Hội An). Đồng thời, lực lượng CA thu giữ trên taxi BKS 92K-8283 2 tuýp sắt, 4 thanh kiếm cùng 2 vỏ kiếm, 1 áo rằn ri chống đâm và một súng bắn lửa (kiểu giống súng bắn đạn hoa cải). Vụ việc nhanh chóng được chuyển giao cho Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Hải Châu điều tra, làm rõ.

Mang súng đi bắn “tình địch” - 3

Kiếm, tuýp sắt, áo giáp của các đối tượng mang đi đánh Hậu và khẩu súng phun lửa bị tạm giữ

Tiếp tục đấu tranh, các đối tượng khai nhận, do bị chị Phạm Thị Kiều My từ chối tình cảm và biết được chị My có quan hệ yêu đương với anh Trần Trung Hậu nên Võ Quốc Cường rất bực tức. Qua điện thoại, Cường đe dọa anh Hậu và hai bên có lời qua tiếng lại, thách thức nhau. Để giải quyết mâu thuẫn, Cường quyết định kéo lực lượng từ Hội An ra Đà Nẵng để thanh toán tình địch. Sau khi bàn bạc, đêm 22-8, Cường mượn kiếm, áo chống đâm, súng rồi cùng 6 đối tượng đón taxi BKS 92K-8283 đi tìm Hậu. Khi đến cầu Tuyên Sơn, Cường gọi điện cho Hậu thì được Hậu cho biết đang đánh bi-a trên đường Nguyễn Văn Thoại nên tiếp tục cho xe chạy lòng vòng để tìm Hậu nhưng không gặp. Sau đó, Cường cùng cả nhóm kéo đến nhà Hậu để “hỏi thăm” sức khỏe. Không có Hậu ở nhà, Cường cùng cả nhóm đập phá đồ đạc trong nhà Hậu rồi tiếp tục lên xe đến nhà My để hỏi cho ra chuyện vì sao lại phụ tình. Khi đến nhà My, thấy Hậu ở đó nên cả nhóm xông vào đánh đập. Quá hoảng sợ, anh Hậu nhảy từ tầng 2 xuống chạy trốn, để mặc cho cả nhóm đập phá xe máy của mình. Đến khi nhóm Cường bỏ đi, anh Hậu mới dám quay trở lại nhà My để băng bó vết thương.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu tiếp tục điều tra, làm rõ, nhưng qua đây cho thấy tình trạng thanh thiếu niên dùng hung khí “nóng” để thanh toán nhau chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống đang trở nên đáng báo động.

Theo Anh Tuấn (Công an Đà Nẵng)