Khởi tố bị can, bắt tạm giam "cò" chung cư

CAQ Sơn Trà vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Phan Quang Khánh Giang (50 tuổi, trú P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê) tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 3/4, Báo CATP Đà Nẵng đã đưa tin phản ánh việc cơ quan CSĐT CAQ Sơn Trà khởi tố vụ án để điều tra làm rõ vụ “cò” chung cư do Giang là chủ mưu. Vào ngày 20/3/2013, khi Giang cùng 2 đối tượng khác đang nhận tiền của bà Võ Thị Kim L., trú P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà với lời hứa sẽ “chạy” được TP ra quyết định cấp căn hộ chung cư trong thời gian sớm nhất thì bị lực lượng CA bắt quả tang. Theo bà L., các đối tượng này khẳng định có đường dây xin bố trí chung cư và đề nghị bà đưa 10 triệu đồng, nhưng do không có tiền nên bà L. đưa trước 5 triệu, phần còn lại sẽ trả sau.

Mở rộng điều tra, CAQ Sơn Trà xác định, trước đó Giang có gặp một người là Nguyễn Kim Hải (45 tuổi, trú đường Trường Chinh, thuộc P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ) làm nghề “cò” đất. Thấy Hải có trong tay danh sách 135 trường hợp được UBND TP xét duyệt cho thuê chung cư tại Khu chung cư C2 - Nại Hiên Đông và Khu chung cư Phong Bắc nên Giang nảy sinh lòng tham, đi tìm gặp những người có tên trong danh sách “múa lưỡi” rằng mình có thể “chạy” UBND TP cho bố trí sớm. Sau đó Giang gặp Lê Văn D. (một người không có công ăn việc làm ổn định) cùng đi tìm những người trong danh sách này tại địa bàn Q. Sơn Trà để gạ gẫm hòng trục lợi.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam "cò" chung cư - 1

Nhiều người bị lừa khi mua căn hộ chung cư

Cũng nguồn tin xác minh của cơ quan CA, danh sách những người được UBND TP xét duyệt cho thuê chung cư là do một cán bộ tên T., đang làm việc tại Văn phòng UBND thành phố cung cấp cho một người tên Hồ Quốc N. (trú Tổ 10, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ), sau đó N. chuyển danh sách cho các đối tượng trên để họ tìm những người nhẹ dạ cả tin hòng chiếm đoạt tài sản.

Hiện CAQ Sơn Trà và CATP tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ những đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục có thông tin phản ánh vụ việc khi cơ quan điều tra làm rõ vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Hạnh (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung