Hết “né” lại… liều!

Đó là trường hợp của Huỳnh Ngọc Lân (1984, trú tổ 40, P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) - đối tượng thuộc diện nổi trong việc tàng trữ, mua bán ma túy tổng hợp (hàng đá) trên địa bàn nhưng lại lắm “chiêu”, nhất là sau thời điểm ly dị vợ.

Nắm bắt được thông tin Lân đến ở chung nhà trọ do Phan Trọng Nhân (1991, trú tổ 17, P. Hòa Khê) thuê của bà Nguyễn Thị Mạnh (tổ 13, P. Thanh Khê Tây), CAP Thanh Khê Tây đã bất ngờ đột kích nhưng lần đó Huỳnh Ngọc Lân nhanh chân trốn thoát.

Trong căn phòng trọ này, lực lượng CA đã bắt giữ Lê Tấn Nhật (1991, trú tổ 34, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà) và Phan Trọng Nhân. Hai đối tượng này đều là con nghiện ma túy tổng hợp. Tại hiện trường, lúc bỏ chạy, Huỳnh Ngọc Lân vẫn còn để lại nhiều dụng cụ dùng để sử dụng hàng đá cùng với 11g ma túy. Sự việc ngay sau đó đã được chuyển cho Đội CSĐTTPVMT CAQ Thanh Khê thụ lý để tiếp tục điều ra mở rộng án và truy xét đối với Huỳnh Ngọc Lân.

Hết “né” lại… liều! - 1

Huỳnh Ngọc Lân, Phan Trọng Nhân, Lê Tấn Nhật

Tuy nhiên, ngay sau lần bị "bể" này, Lân đã lặn mất tăm và các TS đã phải mất rất nhiều thời gian lần theo nhiều đầu mối để cố gắng tìm ra tông tích của Lân. Nhiều biện pháp nghiệp vụ đã được TS triển khai nhưng vẫn vô hiệu. Bẵng đi khoảng thời gian dài, vào trung tuần tháng 11-2012, TS nhận được thông tin Huỳnh Ngọc Lân đã xuất hiện tại địa bàn TP Đà Nẵng nhưng địa điểm chính xác thì chưa thể xác định. Có thông tin cho rằng, lần này Lân vẫn tiếp tục có những chuyến đi Nghệ An để tìm mua hàng đá về bán lại cho các con nghiện nhưng với thủ đoạn tinh vi hơn nhằm đối phó với sự truy tìm của cơ quan CA. Dù thế nào đi nữa thì đây là thông tin rất tốt để các TS có điều kiện mở rộng việc điều tra, truy xét đối tượng.

Trung tá Nguyễn Văn Tường - Đội Phó, phụ trách Đội CSĐTTPVMT CAQ Thanh Khê trực tiếp chỉ đạo các mũi TS tìm mọi cách tiếp cận nguồn tin, khai thác, phân loại thông tin theo chiều sâu, dự báo và lên kế hoạch khai thác những đối tượng đã từng có quan hệ mua bán, sử dụng ma túy do Lân cung cấp trước đó nhằm xác định cho được “điểm dừng” của đối tượng. Quả nhiên, từ tổng hợp nhiều nguồn, ngày 16-11, TS nắm được tin, Huỳnh Ngọc Lân vừa từ Nghệ An trở về và sẽ có một vụ giao dịch với con nghiện tại khu vực sân bóng P. Xuân Hà. 2 mũi công tác đã bố trí đón lõng và “khóa đuôi” đường rút trong trường hợp Huỳnh Ngọc Lân xuất hiện. 17 giờ, Lân đến đúng địa chỉ này để giao hàng cho Nguyễn Ngọc Hùng (trú P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu) thì bị lực lượng TS bắt quả tang, thu trong người 1 gói ma túy tổng hợp.

Tiếp tục khám xét nơi ở của Lân tại tổ 60, P. Xuân Hà, các TS thu thêm 6 gói ni-lông chứa hàng đá, một số dụng cụ dùng để phân ma túy, 2 cân tiểu ly, nỏ dùng để hút hàng đá, 5 con dao cỡ lớn. Trong quá trình khám xét, TS còn phát hiện có 2 đối tượng, trong đó có Nguyễn Quốc Hoàng (1979, trú tổ 12, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu) đang nghiện ma túy. Thì ra, sau lần trốn thoát, Lân lên Tây Nguyên “ém quân” gần 4 tháng trời, sau đó thấy “êm” đã về lại Đà Nẵng tiếp tục “chiêu” cũ nhưng vẫn không thoát.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Kiếm (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN