Dùng xe tang chở 4.500 gói thuốc lá lậu

Thứ Năm, ngày 02/08/2012 14:07 PM (GMT+7)

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, 18 giờ 45 ngày 1-8, Phòng CSĐTTPVTTQLKT&CV CATP Đà Nẵng phối hợp với Trạm CSGT Nam Hải Vân tiến hành kiểm tra và bắt giữ vụ vận chuyển thuốc lá lậu với số lượng lớn nhất từ đầu năm 2012 đến nay.

Trước đó, qua công tác TS, nắm tình hình, vào thời điểm nói trên, phát hiện những biểu hiện nghi vấn nên lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xe 16 chỗ ngồi BKS 51B-03885, có dán chữ thập của xe tang, do tài xế Hồ Đăng Khoa (1967, trú 15/8/1-Hai Bà Trưng, P. 6, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) điều khiển lưu hành theo hướng Bắc - Nam.

Qua đó, phát hiện 4.500 bao thuốc lá Jet được ngụy trang trong 15 thùng hàng có mác của một số nhãn hàng như bột giặt Omo, bánh kẹo... Qua kiểm tra, tài xế không xuất trình được hóa đơn chứng từ, không chứng minh được nguồn gốc của số hàng nói trên. Tiến hành lấy lời khai, tài xế Hồ Đăng Khoa cho biết, số hàng trên Khoa nhận chở thuê tại một đoạn đường ray ở H. Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vào tỉnh Quảng Ngãi với giá 75.000 đồng/thùng. Tuy nhiên, Khoa nói rằng chỉ liên lạc qua điện thoại, khi nào giao hàng xong thì nhận tiền chứ không hề biết chủ sở hữu cũng như người nhận số thuốc lá lậu này.

Dùng xe tang chở 4.500 gói thuốc lá lậu - 1

Tài xế Hồ Đăng Khoa

Về việc vì sao có số hàng nói trên trong một chiếc xe dán chữ thập kiểu xe tang, Khoa khai: đây là xe dịch vụ của một Cty tại TPHCM nhận chở xác một người chết về Thanh Hóa. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, trên đường vào, Khoa đã bắt thêm khách để bù tiền xăng. Khi đến H. Hải Lăng, có một phụ nữ khoảng 40 tuổi vẫy lại và thuê chở số thuốc lá này, khi nào giao tận tay người nhận thì mới thanh toán tiền. Tuy nhiên, khi được hỏi vì sao xe tang mà lại có thể bắt khách, có ai không quen biết lại dám gửi cho người lạ một số lượng hàng có giá trị lớn như vậy... thì Khoa ấp úng không trả lời được.

Dùng xe tang chở 4.500 gói thuốc lá lậu - 2

Số thuốc lá lậu được vận chuyển bằng xe có gắn chữ thập chở người chết

Theo lãnh đạo Phòng CSĐTTPVTTQLKT&CV CATP Đà Nẵng, trong thời gian gần đây, hoạt động vận chuyển thuốc lá Jet không rõ nguồn gốc xuất xứ đang có những biểu hiện tinh vi, khối lượng ngày càng lớn. Đây là vụ có phương thức vận chuyển “lạ” nhất và khối lượng lớn nhất từ đầu năm 2012 đến nay. Hiện CQĐT đang mở rộng điều tra, thu thập chứng cứ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Dùng xe tang chở 4.500 gói thuốc lá lậu - 3

Khối lượng thuốc Jet lậu bị bắt giữ lớn nhất từ đầu năm 2012 đến nay

Theo Công Khanh (Công an Đà Nẵng)