Đôi tình nhân bị tạt a-xít dã man

Mấy ngày nay, dư luận trên địa bàn TP Đà Nẵng xôn xao về vụ việc đôi tình nhân bị tạt a-xít tại nhà trọ tổ 7, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Do cả hai người bị bỏng nặng nên những thông tin liên quan đến sự việc vẫn chưa được làm rõ. Điều này làm cho dư luận có nhiều suy đoán khác nhau, có người cho rằng do mâu thuẫn trong tình yêu nên người con trai đã tạt a-xít vào người yêu rồi tự tưới lên người mình để tự vẫn, người khác lại cho rằng cả hai người bị “người thứ ba” tạt a-xít khi đang ngủ để đánh ghen… Để giúp dư luận hiểu rõ hơn vấn đề, P.V đã tìm hiểu sự việc và chuyển đến bạn đọc những thông tin liên quan đến vụ việc.

3 ngày sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi trở lại ngôi nhà do Mai Đình V. (1982, quê Phan Thiết, Bình Thuận) và Trần Thị Thùy D. (1989, quê Gia Lai) thuê trọ và sống chung với nhau. Sau khi xảy ra sự việc, ngôi nhà đã bị khóa kín nhưng phía trong sân nhà vẫn còn vương vãi những mảnh vải nhỏ cháy sém rơi rụng, trên mặt sân cũng còn lại một số vết loang do a-xít gây ra. Tìm hiểu thêm những người hàng xóm thì được biết, V. và D. đến thuê trọ ngôi nhà này và sống chung với nhau từ khoảng 3 năm nay. Tuy chưa cưới hỏi, nhưng thấy sống chung với nhau lâu nên những người hàng xóm vẫn nghĩ họ là vợ chồng. Do công việc nên hai người ít tiếp xúc với hàng xóm. Qua vài lần trò chuyện, hàng xóm biết V. là kỹ sư, còn D. hiện làm quản lý ở chi nhánh một Cty DVBV tại Đà Nẵng. Hai người sống với nhau khá hạnh phúc và chưa bao giờ hàng xóm thấy họ đánh đập, chửi bới hay to tiếng với nhau.

Tiếp tục tìm hiểu, được biết, để phục vụ công việc, D. theo học thêm một lớp tiếng Anh buổi tối và từ lớp học này D. có quen biết thêm một số bạn bè nên cũng hay đi chơi với bạn. Thi thoảng, bạn bè của hai người vẫn đến nhà trọ chơi, tổ chức ăn uống vui vẻ. Thời gian gần đây, mỗi lúc rảnh rỗi, V. hay qua nhà hàng xóm nói chuyện và cho biết là cuối năm hai người sẽ làm đám cưới. Tuy nhiên, ngày 28-5 thì xảy ra sự việc đau lòng.

Đôi tình nhân bị tạt a-xít dã man - 1

V. và D. đang được điều trị tại bệnh viện

Một người hàng xóm sát nhà V. và D. kể: “Gần 18 giờ ngày 28-5, tôi đang ngồi trong nhà cùng với mấy đứa con thì nghe tiếng kêu cứu của D. rồi thấy cô lao từ trong nhà ra vặn vòi nước ở trước sân, sau đó V. cũng lao ra theo. Thấy vậy, tôi tưởng D. và V. bị điện giật do chiều đó trời có giông. Lúc đó có một người bạn gái của D. vừa đến. Nghe tiếng kêu cứu, mọi người vội chạy đến, sau đó chuyển D. và V. đến Bệnh viện Đa khoa Ngũ Hành Sơn. Tuy nhiên, do bị bỏng nặng, ngay tối hôm đó, hai người được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng”.

Sau khi sự việc xảy ra, CAP Hòa Hải phối hợp với CAQ Ngũ Hành Sơn khẩn trương có mặt tại hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Tuy nhiên, lúc này cả hai đang cấp cứu và không nói được gì nên cơ quan CA chưa nắm được thông tin. Tại hiện trường, cơ quan CA thu giữ 4 bịch ni-lông đựng a-xít (chưa xác định khối lượng) và một số mẫu giấy nhỏ được cho là của V. ghi lại với nội dung thể hiện tình yêu với D., đồng thời mong muốn có một gia đình hạnh phúc và cả những câu trách móc.

Trong khi đó, theo trình bày của người bạn gái đã chở D. đi cấp cứu: “Chiều tối 28-5, sau khi nhận được điện thoại của D. nhờ chở đi chơi nên tôi chạy xe đến. Tôi vừa dừng xe thì V. ra bảo tôi đứng chờ để vợ chồng anh nói chút chuyện riêng và một lúc sau thì xảy ra sự việc”. Điều này có thể loại bỏ những nghi ngờ liên quan đến việc hai người bị “người thứ ba” tạt a-xít và có thể là một trong hai người đã gây ra sự việc nói trên.

Đôi tình nhân bị tạt a-xít dã man - 2

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc

Tiếp tục tìm hiểu sự việc, chúng tôi được ông Mai Đình T. (bố của V.) cho biết, do nhà nghèo nên V. rời quê đi làm từ mấy năm nay, nhưng chỉ mới một lần về thăm nhà vào năm ngoái. Lần đó V. dẫn D. về nhà chơi và giới thiệu là bạn gái, đồng thời cũng thông báo với gia đình cuối năm nay sẽ tổ chức đám cưới, không ngờ lại xảy ra sự việc đau lòng này.

Theo các bác sĩ điều trị tại khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình -Bệnh viện Đà Nẵng, hai nạn nhân nhập viện trong tình trạng bị bỏng a-xít nặng. Cả hai đều bị bỏng độ 3 và độ 4, trong đó chị D. bị bỏng 42% và anh V. 60%.

Trước đó, ngày 30-5, khi chúng tôi đến Bệnh viện Đà Nẵng để tìm hiểu sự việc gặp một thanh niên tên T., giới thiệu là người yêu của D.(?) và cho chúng tôi số ĐTDĐ để liên lạc. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi gọi vào số máy 01683459xxx thì đầu dây bên kia là giọng của một cô gái, xưng tên Tú và khẳng định không phải là người đã cho chúng tôi số điện thoại. Tuy nhiên, cô này hỏi lại chúng tôi rằng “có phải anh là bạn của anh V. không?”.

Trao đổi với chúng tôi sáng 1-6, lãnh đạo CAP Hòa Hải cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với CAQ Ngũ Hành Sơn tiếp tục điều tra sự việc, tuy nhiên, do V. và D. chưa tỉnh táo hẳn nên chưa có kết luận về sự việc này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Tuấn - Nguyên Anh (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN