Đầu thú để... trốn nợ

Trước khi ra đầu thú, Tiên đã kịp gây ra 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Trần Bích Tiên (1983, còn gọi là Duyên, nguyên quán K88/8-Phan Văn Nghị, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cùng chồng là Huỳnh Thế Phương (1965) và con nhỏ tạm trú tổ 61, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu (Đà Nẵng). Năm 2007, Tiên bị TAND Tối cao tại TP Đà Nẵng xử phạt 7 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Thời điểm này Tiên đang nuôi con nhỏ nên được tạm hoãn thi hành án. Ngày 3-10-2011, đến hạn thi hành, Tiên cùng chồng bỏ trốn khỏi nơi cư trú, bị CQĐT CATP Đà Nẵng ra quyết định truy nã. Điều đáng nói là trước khi ra đầu thú, Tiên đã kịp gây ra 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khi đã có quyết định thi hành bản án 7 năm tù về tội buôn bán trái phép chất ma túy, Tiên cùng chồng đến tổ 13 (P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ) thuê phòng trọ của chị Nguyễn Thị Ngọc Anh tá túc. Tại đây, Tiên làm quen với chị Hồ Thị Kim Loan (1972, trú tổ 46, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu) và khi biết chị Loan chuẩn bị mở quán nhậu nên nảy sinh ý định lừa đảo. Tiên nói với chị Loan: “Em có chỗ lấy bia Larue giá rẻ, chị có mua không em lấy giúp cho, giá mỗi thùng chỉ có 120.000 đồng”. Để tạo niềm tin, Tiên giới thiệu mình từng làm trong kho bia và quen biết với nhiều người, được ưu tiên mua hàng giảm giá. Tưởng thật, ngày 21-2, Loan giao cho Tiên 3,6 triệu đồng nhờ mua 30 thùng bia Larue lon. Nhận tiền, Tiên đến quầy tạp hóa Toàn Hoa (23-Hồ Quý Ly, TP Đà Nẵng) mua 30 thùng bia với giá 160.000 đồng/thùng về giao cho chị Loan, vị chi mỗi thùng Tiên phải bù 40 ngàn đồng.

Đầu thú để... trốn nợ - 1

Nguyễn Trần Bích Tiên

Ngày hôm sau, Tiên hỏi chị Loan có lấy thêm bia không. Thấy giá rẻ hơn tới 40 ngàn đồng/thùng so với thị trường, chị Loan đồng ý, đưa cho Tiên 12 triệu đồng mua thêm 100 thùng với thỏa thuận là Tiên sẽ giao hàng trong vòng 5 ngày (mỗi ngày 20 thùng). Ngày 23-2, Tiên giao cho chị Loan 60 thùng, trong đó Tiên đến quán Toàn Hoa mua 20 thùng mang đến giao cho bạn của chị Loan là chị Nguyễn Thị Hoa (1971, trú P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu). 40 thùng còn lại Tiên thỏa thuận với chị Loan sẽ mang đi bán cho người khác với giá 150.000 đồng/thùng và đưa tiền về đưa cho chị. Nghe vậy, chị Loan đồng ý và Tiên 2 lần mang tiền về giao cho chị Loan, mỗi lần 3 triệu đồng. Thấy “cá đã cắn câu”, ngày 24-2, trong lúc Tiên còn thiếu chị Loan 40 thùng bia chưa giao nhưng vẫn tiếp tục gạ gẫm: “Giờ trong kho chỉ còn 100 thùng, nếu chị đồng ý lấy thì em mua giúp với giá 100.000 đồng/thùng”. Chị Loan đồng ý giao cho Tiên 10 triệu đồng và thỏa thuận sẽ nhận đủ bia trong ngày. Nhận tiền xong, Tiên tiêu xài hết và đánh “bài chuồn”.

Trước khi bỏ trốn, Tiên còn tranh thủ lừa lấy máy tính xách tay của Trần Xuân Lên (1990, quê Gia Lai, tạm trú cùng dãy trọ). Ngày 25-2, Tiên sang phòng Lên hỏi mượn laptop hiệu Dell, trị giá hơn 10 triệu đồng rồi mang đến dịch vụ cầm đồ Kim Quyên (tổ 11, P. Hòa An) “cắm” lấy 6 triệu đồng. Ngày 26-2, Tiên cùng chồng thu dọn đồ đạc bỏ trốn và ngày 9-5 thì đến CAP Hòa Minh đầu thú để... khỏi phải trả nợ! Ngày 23-5, CQĐT CAQ Cẩm Lệ ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Tiên để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Vinh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN