Đà Nẵng sắp khánh thành 4 công trình trọng điểm

Thứ Năm, ngày 07/03/2013 16:31 PM (GMT+7)

Ngày 6/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan, ban, ngành có liên quan để nghe báo cáo tiến độ của 3 cây cầu trọng điểm và thống nhất tổ chức lễ khánh thành 4 công trình trọng điểm vào ngày 29/3 nhân kỷ niệm 38 năm giải phóng Đà Nẵng.

Đó là cầu Rồng, cầu mới Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Tri Phương và tuyến cáp treo số 3 Bà Nà (đạt 4 kỷ lục Guinness duy nhất trên thế giới).

Tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư, đơn vị thi công đều cam kết với lãnh đạo TP là sẽ kịp tiến độ để đưa vào khánh thành cùng một lúc 3 cây cầu vào ngày 29/3. Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết, hiện cầu Rồng đang lắp được 1/3 số lan can, số còn lại sẽ hoàn thành vào ngày 15/3; hệ thống phun lửa đã lắp xong, đang tiến hành lắp hệ thống phun nước cho Rồng; bờ đông cầu đã thảm nhựa xong, bờ tây đang triển khai những công đoạn cuối cùng; cảnh quan 2 bờ đông, tây; phần điện chiếu sáng đối với cầu Rồng cả chủ đầu tư và đơn vị thi công đang nỗ lực cố gắng để hoàn thiện trước ngày 27/3.

Tuy nhiên, do đơn vị thi công đang tập trung toàn bộ nhân lực cho phần trên cầu để kịp tiến độ nên các trụ đỡ, kết cấu phía dưới cầu xin phép lãnh đạo TP để sau ngày 29/3 sẽ tháo dỡ. Đối với cầu mới Trần Thị Lý ông Dũng cho biết sẽ hoàn thành đúng tiến độ đề ra, lan can, vỉa hè, cảnh quan bờ đông đã hoàn thiện, cảnh quan bờ tây đang gấp rút hoàn thành, đến ngày 20/3 bắt đầu cho thử tải. Riêng cầu Nguyễn Tri Phương đại diện chủ đầu tư Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng cho biết đến nay cơ bản hoàn thành các hạng mục công trình và sẽ hoàn thành trước ngày 26/3.

Đà Nẵng sắp khánh thành 4 công trình trọng điểm - 1

Cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý (phía sau) 2 trong số 4 công trình trọng điểm của TP Đà Nẵng sẽ được khánh thành đúng dịp 29/3/2013

Như vậy, theo cam kết của chủ đầu tư, ban quản lý và đơn vị thi công thì đúng vào dịp 29-3 kỷ niệm ngày giải phóng Đà Nẵng 3 cây cầu sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng như đã cam kết ban đầu tạo ra một điểm nhấn cho Đà Nẵng, một thành phố năng động đáp ứng kỳ vọng của đông đảo nhân dân TP.

Cũng tại buổi làm việc lãnh đạo TP đã thống nhất làm lễ khánh thành chung cho 3 cây cầu trọng điểm sẽ được tổ chức tại mố phía đông cầu Rồng, sau đó di chuyển đến 2 cầu Trần Thị Lý và Nguyễn Tri Phương để cắt băng khánh thành tiếp tục di chuyển lên Bà Nà để làm lễ khánh thành tuyến cáp treo số 3 tại Bà Nà.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Văn Hữu Chiến yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị thi công khẩn trương tập trung nhân lực, vật lực để đảm bảo đúng tiến độ nhưng phải đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng công trình. Bên cạnh đó, đơn vị thi công cũng tập trung tháo dỡ kết cấu phía dưới để vừa đảm bảo thông bộ và thông thủy tạo mỹ quan cho các cây cầu trong ngày khánh thành. Riêng lễ khánh thành 3 cây cầu Chủ tịch Văn Hữu Chiến yêu cầu thành lập ban chỉ đạo do Chủ tịch UBND làm trưởng ban xây dựng kế hoạch phân công cụ thể công việc có liên quan. Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, trong một buổi sáng 29-3 khánh thành 4 công trình một lúc nên phải tính toán khoa học kịp thời, không để xảy ra sai sót, đảm bảo an ninh trật tự trong buổi lễ khánh thành.

Theo Xuân Đương (Công an Đà Nẵng)