Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Đà Nẵng: Lãnh đạo TP chưa nắm thông tin Tướng CA xây biệt thự trái phép

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 19:42 PM (GMT+7)

Hai ngày nay, dư luận xôn xao việc Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, vừa có quyết định nghỉ chờ chế độ hưu trí vào tháng 9.2014) đã xây khu biệt thự tại bìa rừng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) khi chưa được cấp phép.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tại hội trường kỳ họp HĐND thành phố, nhiều đại biểu cũng xôn xao bình luận về vấn đề này.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho hay, gia đình ông Thạch đã có đơn xin gửi Sở Tài nguyên và Môi trường xin phép xây dựng từ năm 2013. Gia đình ông Thạch cũng có cam kết sẽ tự phá dỡ công trình khi bàn giao đất lại cho nhà nước nếu có chủ trương thu hồi. Thế nhưng, cho đến nay đơn vị vẫn chưa làm các thủ tục cấp phép.

Đà Nẵng: Lãnh đạo TP chưa nắm thông tin Tướng CA xây biệt thự trái phép - 1
Ngôi nhà tướng xây dựng trái phép trên rừng đặc dụng Hải Vân

Về vấn đề xây dựng không phép của gia đình tướng Thạch, ông Nguyễn Điểu chia sẻ: “Cần phải đặt vấn đề là tướng Thạch cũng có công với TP. Trước đây ông là giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam. Ông xây dựng trước cũng mong muốn là có chỗ ở để về nghỉ ngơi cho an bình, tôn tạo cảnh quan".

Theo tìm hiểu, khu biệt thự của ông Thạch nằm trên đường đi lên suối Lương, rộng 17.750 m2, tựa lưng vào núi sát với rừng thông xanh ngút ngàn. Hàng rào khu biệt thự được xây bờ tường rất cao. Bên trong ngôi biệt thự cơ bản đã hoàn thành, các cây cảnh cũng đã được trồng rất nhiều. Các hạng mục khác như nhà rường, lát nền sân vườn… vẫn còn dang dở. Mảnh đất do con ông Thạch đứng tên.

Công trình đã bị UBND phường Hòa Hiệp Bắc nhiều lần lập biên bản vì xây dựng tường rào, nhà không phép. UBND quận Liên Chiểu cũng đã mời ông Thạch lên làm việc và ông Thạch cũng thừa nhận là việc làm của mình là không đúng quy định. Tuy nhiên, đến nay, công trình vẫn được tiến hành xây dựng.

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết bên lề hội nghị: "Sáng nay tôi mới đọc báo nên cũng chưa biết cụ thể như thế nào. Để xem xét cụ thể tình hình, kiểm tra xem sao đã".

Đà Nẵng: Lãnh đạo TP chưa nắm thông tin Tướng CA xây biệt thự trái phép - 2
Phóng viên trao đổi với Chánh văn phòng thành phố bên lề hội nghị

Trao đổi bên lề kỳ họp Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng khóa VIII , ông Võ Văn Thương – Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng (người phát ngôn của UBND TP Đà Nẵng) cho biết, ông chưa nắm được thông tin này và sẽ trả lời báo chí vào thứ 6 này.
Theo Kim Oanh (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang