Cô gái bị rạch mặt tại quán bar

Thứ Bảy, ngày 28/07/2012 21:43 PM (GMT+7)

Vụ việc một cô gái bị rạch mặt xảy ra tại bar Fclub, số 37- Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng) lúc 19 giờ ngày 21-6, nhanh chóng được báo đến Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tiếp nhận thông tin, Đại úy Nguyễn Bá Việt - Đội phó Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Thanh Khê đã cử tổ công tác gồm Thượng úy Nguyễn Quốc Anh, Trung úy Thái Phạm Đình Truyền và các TS Hoàng Hải, Nguyễn Hữu Thảo, Nguyễn Thanh Hoàng khẩn trương đến hiện trường. Nạn nhân ngay sau đó được xác định là Nguyễn Thị Khánh Hà (còn gọi là Hạnh, trú tổ 22, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) - nhân viên làm việc tại quán bar này Hà bị rạch mặt bằng dao (tỷ lệ thương tích 12%). Đối tượng ngay sau khi gây án đã bỏ trốn, còn nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Một nhóm TS đã xuống ngay bệnh viện gặp chị Hà để nắm thêm những thông tin cần thiết, những TS còn lại tập trung mở rộng diện điều tra để khai thác các chi tiết liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, truy tìm thủ phạm.

Theo lời kể của chị Hà thì trong quá trình làm việc và sinh hoạt gần đây tại bar Fclub chị không có mâu thuẫn với ai. TS đặt vấn đề “Liệu thời gian trước đây có bất đồng hoặc mâu thuẫn với ai khác?” thì chị Hà cho biết “Lâu quá nên không thể nhớ được”. Tuy nhiên, chị Hà cũng cung cấp một số tình tiết liên quan đến vụ mình bị rạch mặt, nhất là về nhân dạng đối tượng. Theo chị Hà, đối tượng có mái tóc hơi dài, lúc bị kẹp cổ khống chế và rạch mặt, chị có thấy tay trái người này xăm hình con rồng và chiếc xe đối tượng đang đi cùng với một thanh niên khác là loại xe Dream, vành 3 lá, lắp ống pô Sài Gòn. Rà soát lại tất cả các mối quan hệ của chị Hà với các đồng nghiệp khác đã từng làm trước đây, TS biết được chị đã từng có mâu thuẫn với nhân viên Trịnh Thị Nhân (trú tổ 14, P. Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Thế nhưng khi triệu tập lên cơ quan CA làm việc, Trịnh Thị Nhân quanh co không thừa nhận việc mình có mâu thuẫn với Hà. Qua quá trình giải thích, vận động, cuối cùng, Nhân xác nhận đúng là có mâu thuẫn với chị Hà, nhưng đã quá lâu nên không còn nhớ. Nhân còn cho biết, ngay trong đêm chị Hà bị rạch mặt có nhận được tin nhắn của một người quen tên là cu em Dĩnh với nội dung: “Anh đã xử lý nó rồi. Mặt em có thể lành sẹo nhưng mặt nó thì không!”.

Cô gái bị rạch mặt tại quán bar - 1

Nguyễn Ngọc Vũ, Trương Công Nghĩa...

Tiếp tục đấu tranh, Nhân cho biết thêm, người có tên cu em Dĩnh là bạn trai của chị ruột mình là Trịnh Thị Nhung. Ngay bản thân Nhung khi đến cơ quan CA cũng tìm cách né các câu hỏi của TS nhưng cuối cùng cũng thừa nhận là đã có lần kể cho cu em Dĩnh nghe về mâu thuẫn giữa Nguyễn Thị Khánh Hà với em ruột Trịnh Thị Nhân và cu em Dĩnh đã có lần gọi điện cho Nhân để hỏi kỹ đặc điểm nhân dạng của Hà...

Đầu mối của vụ án đã bắt đầu hé mở nên các TS tập trung xác minh để tìm hiểu cu em Dĩnh thực sự là ai và đang ở đâu. Qua làm việc với CAQ Cẩm Lệ, CQĐT CAQ Thanh Khê biết được cu em Dĩnh tên thật là Trương Công Nghĩa (1988, trú tổ 18, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ) và là đối tượng đang thuộc diện quản lý của CAQ Cẩm Lệ. Thế nhưng, ngay sau khi vụ việc chị Hà bị rạch mặt xảy ra, Nghĩa đã bỏ đi khỏi địa phương. Trên cơ sở bản ảnh đối tượng do CAQ Cẩm Lệ cung cấp, các TS đã tổ chức các bước xác minh, truy tìm Nghĩa; mặt khác bám sát mọi di biến động của Trịnh Thị Nhung vì thời gian này Nhung và cu em Dĩnh vẫn đang trong giai đoạn quen biết nhau nên rất có thể hai người sẽ hẹn gặp nhau.

Cô gái bị rạch mặt tại quán bar - 2

...và chiếc xe máy dùng để đi gây án

Đúng như dự đoán, sau nhiều ngày theo dõi, TS phát hiện có không ít lần cu em Dĩnh sử dụng xe máy chở Nhung lên làm việc tại KCN Hòa Cầm. Nguồn tin chính xác nhất là ngày 9-7-2012, cu em Dĩnh sẽ chở Nhung đi làm nên TS đã bí mật mai phục đón lõng tại KCN Hòa Cầm. Đến 22 giờ ngày 9-7, vừa phát hiện đối tượng đi xe máy BKS 43K9-0597 xuất hiện ở cổng KCN, TS áp sát, bắt giữ và đưa về CQĐT để đấu tranh. Tại đây, Trương Công Nghĩa đã thừa nhận mình là người đã rạch mặt chị Hà. Theo khai nhận, sau khi có thông tin về đặc điểm nhân dạng của chị Nguyễn Thị Khánh Hà, Nghĩa cùng Nguyễn Ngọc Vũ (1984, trú tổ 12, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ) đến bar Fclub để hành sự. Đến nơi, cả hai nói với nhân viên bảo vệ “Cho gặp cô Hà để báo cho cô ấy biết mẹ của cô bị TNGT”. Khi nhân viên bảo vệ vừa gọi Hà ra thì Nghĩa bất ngờ khống chế, yêu cầu Hà lên xe. Thấy tình thế nguy hiểm, Hà chống cự quyết liệt nhưng ngay lúc đó, Nghĩa đã kẹp cổ và rút dao rạch một đường dài, sâu bên má phải. Vết rạch này buộc Hà phải gánh đến hơn 50 mũi khâu trên gương mặt xinh đẹp của mình, với tỷ lệ thương tích được xác định là 12%.

Hiện CQĐT CAQ Thanh Khê đang tiếp tục điều tra để xác định xem đằng sau vụ việc này còn đối tượng nào liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Phương Kiếm (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung