Cho người không tên mượn laptop?

Sau khi mượn được chiếc laptop của đồng nghiệp là anh Đặng Công N. (1991, trú đường Phạm Nhữ Tăng, P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng), Hoàng Thị Ngọc D. (1990, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu) định “đánh bài chuồn”.

Tuy nhiên, trước sự “truy tìm” gắt gao của anh N., D. đã chống chế bằng cách cho một “người bạn” không rõ tên tuổi và địa chỉ mượn nên chưa thể trả được...

Trưa 3-11, lấy cớ có việc cần tiền nên D. nhắn tin cho N. hỏi mượn. Dù không có sẵn tiền nhưng nghĩ chắc bạn đang có việc cần gấp nên mới phải nhờ đến mình, anh N. vội chạy đến Cty tạm ứng 300.000 đồng rồi đưa cho D. Thấy anh N. có vẻ “dễ chịu” nên ngày hôm sau, D. đã tìm đến phòng trọ của anh N. tại P. Hòa Khê hỏi mượn thêm chiếc laptop hiệu Samsung trị giá 10,5 đồng với mục đích mang về để học tiếng Anh. Lúc đầu anh N. đã từ chối, nhưng trước lời ngon ngọt của D., cuối cùng anh N. cũng xiêu lòng và đồng ý cho mượn. Đến ngày 6-11, cần laptop phục vụ cho việc học tập nên anh N. đến Cty tìm D. để lấy lại nhưng lúc này  D. đã tự ý nghỉ việc. Đợi đến ngày 10-11 vẫn không thấy bóng dáng của D. nên anh N. sinh nghi. Sau nhiều cuộc gọi và nhắn tin vẫn không thấy D. hồi âm nên anh N. đã gửi tin nhắn với nội dung: “Nếu ngày nay mà D. không trả lại máy thì N. sẽ báo CA”. Thấy tình thế có vẻ căng thẳng nên D. nhắn tin trả lời: “D. mang đi học và bỏ luôn trong trường nhưng giờ nhà trường đã đóng cửa nên không lấy được. Để ngày sau D. vào trường lấy rồi sẽ trả lại cho N.”.

Đến chiều 11-11, vẫn không thấy D. đem trả máy nên anh N. tiếp tục điện nhưng D. lại không bắt máy rồi sau đó D. nhắn tin lại cho anh N. nói rằng hiện tại mình và bố đang ở trường để giải quyết chuyện nhà trường đuổi học vì lý do mình đã tự ý vào trường lấy laptop để trả cho N. Thông báo cho anh N. xong, D. khóa máy để cắt liên lạc. Ngày 12-11, tiếp tục điện cho D. nhưng vẫn không liên lạc được nên anh N. đã cùng một số người bạn đi tìm chỗ ở của D. Sau khi phát hiện D. đang trú ngụ tại một phòng trọ trên P. Hòa Minh, anh N. đã đến CAP Hòa Khê trình báo nhờ can thiệp. Nhận được tin báo anh N., CAP đã mời D. về trụ sở làm việc. Tại đây, D. thừa nhận có mượn chiếc laptop của N. nhưng đã cho một người bạn không rõ tên tuổi và địa chỉ mà chỉ biết người bạn đó ở trên Hòa Sơn mượn. Vì vậy, khi nào bạn đó mang đến trả thì sẽ trả lại cho anh N.

Lời khai của D. khiến anh N. và lực lượng CA không thể tin nổi, bởi làm gì có chuyện cho người không biết tên, tuổi mượn cả chiếc laptop. Hiện vụ việc tiếp tục được CAQ Thanh Khê điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.D (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN