Chia tài sản, chồng đốt vợ bằng xăng

Từ bất hòa về tình cảm đến tranh giành về tài sản khiến cho mối quan hệ của Tâm và Nguyên không thể cứu vãn nổi.

Ngồi cách nhau chỉ mấy bước chân nhưng hình như giữa hai con người ấy có một khoảng cách vời vợi. Một bên là Nguyễn Công Tâm (1987) đang đứng trước vành móng ngựa trong phiên tòa ngày 21/6 của TAND Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng để chịu sự xét xử của pháp luật về tội ác do mình gây ra, còn ở hàng ghế bị hại, chị Nguyễn Thị Thanh Nguyên (1980) với những vết bỏng chi chít trên mặt, trên cổ và tay chân. Nhìn cảnh này, nhiều người không thể tin rằng họ đã từng có thời gian yêu nhau nồng say, sống với nhau như vợ chồng và đã có một con chung.

Khi mới quen nhau, Nguyên đã bất chấp việc Tâm không biết chữ, không có nhà cửa, không có hộ khẩu, lang bạt từ TPHCM ra Đà Nẵng làm đủ thứ nghề để kiếm sống và họ đã chắp nối với nhau thành một cặp vào năm 2008. Cũng vì Tâm không có gốc gác, giấy tờ gì để làm căn cứ nên họ không thể làm đăng ký kết hôn, tuy nhiên trái tim có lý lẽ riêng và họ đã về chung sống với nhau và kết quả là cậu con trai N.H.T. ra đời. Khi đã có một gia đình, Tâm càng cố gắng làm lụng để vun đắp cho cái tổ ấm của mình bởi Tâm đã thấm thía sự thiệt thòi, cô đơn của tuổi thơ cơ cực mà mình đã từng trải qua. Làm được đồng nào Tâm đưa hết cho vợ để chăm chút cho gia đình và họ đã dành dụm mua được một căn nhà nhỏ ở xã Hòa Sơn (H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Chia tài sản, chồng đốt vợ bằng xăng - 1

Bị cáo Nguyễn Công Tâm bị xét xử

Cuộc sống tưởng chừng đã ổn định, từ chỗ hai bàn tay trắng, họ có nhà cửa, con cái, ai cũng tin rằng với tình yêu thương đã vượt qua bao thử thách, họ sẽ là một gia đình hoàn mỹ. Thế mà không ai ngờ sóng gió đã nổi lên. Bắt đầu từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong sinh hoạt đời thường cứ làm cho tình cảm phai nhạt dần và họ thường xuyên cãi vã, xúc phạm lẫn nhau. Không dàn xếp được, cuối tháng 9/2012, Nguyên bồng con về nhà cha mẹ ở P. Hải Châu 2 (Q. Hải Châu).

Chia tài sản, chồng đốt vợ bằng xăng - 2

Tâm bị dẫn giải về trại giam

Xa cách về thời gian và không gian cũng chẳng giúp tình cảm của họ xích lại gần mà ngày càng trầm trọng. Buồn chuyện gia đình cộng vào đó là công việc không ổn định nên Tâm bảo chị Nguyên bán căn nhà của hai vợ chồng và chia phần của Tâm để vào TPHCM làm ăn. Chị Nguyên không đồng ý vì cho rằng đó là nhà của mình vì toàn bộ giấy tờ nhà, đất đều đứng tên của chị, còn Tâm thì khẳng định căn nhà có phần lớn mồ hôi, công sức đóng góp của mình, làm được bao nhiêu Tâm đều đưa hết cho Nguyên lo chuyện nhà cửa, con cái, chỉ vì Tâm không có giấy tờ tùy thân nên trước đây đã tin tưởng để cho vợ đứng tên toàn bộ.

Từ bất hòa về tình cảm đến tranh giành về tài sản khiến cho mối quan hệ của Tâm và Nguyên không thể cứu vãn nổi. Tích tụ những ấm ức, bức xúc, mâu thuẫn trước đó, 9 giờ 15 ngày 2/11/2012, Tâm đã mang khoảng 1/3 lít xăng đến chỗ chị Nguyên đang làm bánh chuối chiên để bán ở vỉa hè đường Nguyễn Trãi và tiếp tục yêu cầu Nguyên phải đưa tiền. Bị chị Nguyên từ chối, Tâm đã hắt hết số xăng vào người chị và do chị Nguyên đang đứng gần bếp chiên chuối nên lửa bén vào khiến cả người chị bùng cháy như một cây đuốc. Thấy vậy, Tâm định bỏ chạy nhưng đã bị những người xung quanh giữ lại. Chị Nguyên được đưa đi cấp cứu, mặc dù giữ được tính mạng nhưng những tổn thương do bỏng xăng gây ra thật đáng sợ. Từ một phụ nữ nhan sắc, giờ đây với thương tích 47%, nhiều vết bỏng ở vùng mặt, cổ, ngực, bụng, tay chân, nhiều bộ phận cơ thể phải phẫu thuật cắt bỏ do bị hoại tử khiến chị Nguyên gần như tàn phế.

Chia tài sản, chồng đốt vợ bằng xăng - 3

Chị Nguyên với phần cơ thể bị bỏng

Tại phiên tòa, bị hại Nguyễn Thị Thanh Nguyên yêu cầu xét xử bị cáo về tội giết người, tuy nhiên, HĐXX cho rằng không có căn cứ để kết tội bị cáo về tội danh này. Căn cứ vào truy tố của VKS, lời khai của bị cáo, bị hại, của các nhân chứng và các chứng cứ, tài liệu có tại hồ sơ vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Công Tâm 6 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” và buộc bị cáo phải bồi thường cho chị Nguyên tổng cộng 112 triệu đồng tiền điều trị thương tích.

Phiên tòa kết thúc, trông họ như những người hoàn toàn xa lạ. Tâm thì bước nhanh theo những người dẫn giải ra xe để về lại trại giam, còn chị Nguyên và những người thân vẫn nán lại để hỏi xem khi nào thì nhận được khoản tiền bồi thường. Có mặt tại phiên tòa, nhiều người chỉ trích, lên án hành động dã man, vô nhân tính của bị cáo Tâm nhưng không ít người cũng cho rằng cách cư xử của chị Nguyên là quá đáng, không chấp nhận được, có lẽ đó cũng chính là một trong các nguyên nhân khiến Tâm bức xúc và hành động thiếu kiểm soát, gây nên hậu quả đau lòng này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nh.Hoàng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN