Cặp nam nữ “ăn bay” sa lưới

22 giờ ngày 3-6, khi chị N.T.M. (trú thôn Quá Giáng, xã Hòa Phước, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đang điều khiển xe máy chạy trên QL1A theo hướng từ Đà Nẵng vào Quảng Nam thì bất ngờ bị một nam thanh niên điều khiển xe máy chở một cô gái từ phía sau vượt lên, áp sát rồi giật sợi dây chuyền vàng chị M. đeo trên cổ.

Đối tượng thực hiện hành vi cướp giật quá bất ngờ và mau lẹ khiến chị M. không kịp phản ứng, chỉ kịp hô vài tiếng “cướp”, “cướp” rồi bất lực nhìn đôi nam nữ rú ga phóng mất dạng.

Thông tin về vụ cướp giật nhanh chóng được trình báo lên CAX Hòa Phước và Đội CSĐTTPVTTXH CAH Hòa Vang. Tuy nhiên, việc truy tìm 2 đối tượng cướp giật gần như không có chút manh mối gì vì trời tối, chị M. không nhìn được BKS xe cũng như nhân dạng đối tượng. Lúc ấy, chị M. đinh ninh rằng đôi nam nữ “ăn bay” đã cao chạy xa bay với sợi dây chuyền vàng trị giá hơn 3 triệu đồng của mình. Nhưng sự việc diễn ra sau đó có nhiều điều bất ngờ. 1 giờ ngày 4-6, lực lượng tuần tra của CAX Hòa Phước đang tuần tra phòng, chống tội phạm trên tuyến QL1A thì phát hiện đôi nam nữ đang tìm kiếm vật gì đó trên đường.

Thấy lực lượng tuần tra, cả hai vội lên xe bỏ chạy, nhưng không kịp. Nghi ngờ 2 đối tượng có hành vi bất minh, lực lượng tuần tra lập tức mời 2 người về trụ sở CAX Hòa Phước để làm việc. Tại đây, sau một hồi vòng vo, đôi nam nữ này mới khai nhận mình là thủ phạm thực hiện vụ cướp giật sợi  dây chuyền của chị M. Tại CQĐT, hai đối tượng khai tên là Nguyễn Khắc Mạnh (1989, trú Bình Phục, Thăng Bình, Quảng Nam) và Nguyễn Thị Mỹ (1993, trú TT Hà Lam, Thăng Bình). Tối 3-6, do không có tiền tiêu xài Mạnh rủ Mỹ đi cướp giật tài sản, Mỹ đồng ý. Sau đó cả hai điều khiển xe máy BKS 92H-00657 chạy dọc QL1A tìm kiếm những người đeo trang sức để ra tay.

Cặp nam nữ “ăn bay” sa lưới - 1

 Nguyễn Thị Mỹ và Nguyễn Khắc Mạnh

Sau nhiều vòng “tuần tiễu”, cuối cùng Mạnh-Mỹ phát hiện chị M. đang chạy xe cùng chiều, có đeo dây chuyền trên cổ nên Mạnh điều khiển xe áp sát cho Mỹ giật rồi phóng chạy. Tuy nhiên, do giật quá nhanh nên Mỹ đã làm rơi sợi dây chuyền, nhưng lo sợ bị hại và người đi đường đuổi bắt nên cả hai không dám dừng lại. Sau đó cặp đôi này chạy về địa bàn Q. Sơn Trà ăn chơi nhưng do “tiếc của”, không để chiến lợi phẩm tuột khỏi tay dễ dàng như vậy nên quyết định quay lại tìm. Khi vừa thấy sợi dây chuyền thì cũng là lúc lực lượng tuần tra CAX Hòa Phước đến nơi. Sợ bị phát hiện, Mỹ vội vứt sợi dây chuyền vào bụi cỏ nhằm phi tang nhưng đã không thành. Cơ quan CSĐT đã truy tìm và tạm giữ sợi dây chuyền vàng. Trước những chứng cứ trên, cơ quan CSĐT CAH Hòa Vang đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Mạnh và Mỹ để tiếp tục điều tra.

Với các TS CAH Hòa Vang thì Nguyễn Khắc Mạnh và Nguyễn Thị Mỹ không còn xa lạ, nhất là Mỹ vì cả hai đều có tiền án, tiền sự. Mạnh từng bị TAND H. Nam Giang (Quảng Nam) tuyên phạt 25 tháng tù vì tội “Tàng trữ ma túy”. Khi nhắc đến Mỹ, thì các chiến sĩ CA đều ngao ngán, bởi vì mới có 19 tuổi mà cô gái này đã mang 2 tiền án. Vào tháng 9-2011, TAND Hòa Vang đã tuyên phạt Mỹ 9 tháng tù vì tham gia vào đường dây tiêu thụ xe gian, do 4 đối tượng khác trộm cắp. Trước đó vào tháng 8-2010, Mỹ cầm đầu một nhóm đối tượng khác tổ chức trấn cướp tài sản của một đôi tình nhân ở xã Điện Hòa (Điện Bàn) và với tội danh này Mỹ bị TAND H. Điện Bàn tuyên phạt 46 tháng tù. Tuy nhiên, do đang nuôi con nhỏ dưới 10 tháng tuổi nên Mỹ được cho tại ngoại, chờ sau này chấp hành án. Lợi dụng điều này, Mỹ đã tiếp tục gây án và chắc chắn sau vụ cướp giật này, thời gian phải chấp hành án tù của Mỹ sẽ dài thêm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L.H.A ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN