Buồn tình "rinh" xe bạn!

Đó là lời giải thích của Nguyễn Nhân (1990, quê TT Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam, trú KTX Trường CĐ Nghề số 5, Đà Nẵng) về hành vi trộm cắp xe máy khi bị CAP Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) bắt giữ…

17 giờ 30 ngày 7/5, sau khi đi tắm biển về, anh Nguyễn Văn Thư (1993, quê Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, trú cùng phòng với Nhân) chạy chiếc xe máy, hiệu Jupiter BKS 76D1-149.11, trị giá hơn 20 triệu đồng vào bãi giữ xe KTX Trường CĐ Nghề số 5 (P. Mỹ An) để gửi và mang chìa khóa lên phòng cất. Đến 23 giờ, sau khi đi chơi và ăn trở về, phát hiện chìa khóa xe máy không còn ở vị trí cũ nhưng nghĩ nó rớt ở đâu đó trong phòng nên anh Thư không quan tâm.

13 giờ ngày 8/5, kiểm tra chiếc ví thì phát hiện giấy đăng ký xe máy của mình đã bị mất từ bao giờ, anh Thư vội chạy xuống nhà gửi xe xem chiếc xe của mình thế nào thì mới hay nó đã “không cánh mà bay”. Sau gần 1 giờ đồng hồ cùng các bạn trong phòng tìm vẫn không có kết quả, anh Thư đành đến CAP Mỹ An trình báo sự việc. Nhận tin báo, lãnh đạo CAP đã nhanh chóng cử cán bộ vào cuộc. Sau gần 5 giờ đồng hồ tích cực điều tra và tổ chức sàng lọc đối tượng, đến 18 giờ 30 ngày 8/5, CAP Mỹ An đã có đủ cơ sở khẳng định đối tượng trộm chiếc xe máy của anh Thư chính là người bạn cùng phòng tên Nguyễn Nhân nên tiến hành mời về trụ sở làm việc.

Buồn tình "rinh" xe bạn! - 1

Nguyễn Nhân bị bắt với hành vi ăn trộm xe máy

Tại cơ quan CA, lúc đầu Nhân luôn miệng kêu oan và cho rằng mình vô can nhưng trước những chứng cứ mà CBCS CAP Mỹ An thu thập được, Nhân đành khai toàn bộ sự việc. Theo đó, 17 giờ 30 ngày 7/5, sau khi đi tắm biển về, cảm thấy buồn cho chuyện tình cảm của mình nên khi các bạn rủ đi ăn cơm, Nhân đã từ chối. Trong lúc ngồi buồn nghĩ đến chuyện tình cảm vớ vẩn thì Nhân thấy chìa khóa xe máy của anh Thư đang để trên bàn nên lấy bỏ túi. Đến 18 giờ, Nhân xuống nhà giữ xe của KTX để “mượn” xe bạn đem đi cất giấu. Khi ra đến cổng kiểm soát, Nhân bị người giữ xe giữ lại. Nhân vội chạy về phòng, lục chiếc ví của anh Thư lấy giấy tờ xe đem xuống chứng minh đó là xe của mình. Được qua cổng kiểm soát, Nhân điều khiển xe máy của bạn chạy nhanh đến bãi giữ xe của BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng (đường Quang Trung) gửi, chờ thời cơ thuận lợi thì mang đi bán lấy tiền ăn nhậu cho đỡ... buồn tình! Sau đó, Nhân đón xe ôm về phòng và xem như không có chuyện gì xảy ra. Đến lúc anh Thư phát hiện mất xe, Nhân cũng tích cực tham gia điều tra và tìm tài sản giúp bạn. Tuy nhiên, hành vi của Nhân đã không qua mặt được các CBCS CAP Mỹ An nên đành theo về trụ sở làm việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.D (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN